ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 ซึ่งดูแล้วจะต้องอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน อาจจะหลายเดือนหรือหลายปี การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ ๆ การจับจ่ายใช้สอยที่ลดสัมผัส ไม่ต้องมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ เป็นอีก New Normal ที่เราต้องให้ความสนใจ วันนี้ทาง AIS ได้เปิดมิติใหม่ที่ V-Avenue.com นับเป็นห้างและถนนแห่งการช้อปปิ้งในวงการค้าปลีกที่อยู่บนโลกเสมือนจริง เอาเทคโนโลยี AR/VR ออกมาใช้งานแบบ 360 องศาเต็มรูปแบบ มีอะไรน่าสนใจบ้างลองมาดูกัน

V Avenue รวบรวมแหล่งช้อปปิ้งจาก The Emporium, The Mall Lifestore
Ngamwongwan, Asian Lifestyle, TV Direct, AIS Virtual Store และ Community Hub รวมถึงร้านค้ารายย่อยที่เรียกว่า SME กว่าอีก 200 ร้านค้ามาอยู่ในที่เดียว ซึ่งถ้าจะเรียกว่าเป็นตึกหรืออาคารต่าง ๆ มาอยู่รวมกันแล้วเราเข้าไปเดินช้อปปิ้งก็คงจะราว ๆ นั้น วันนี้เราจะมารีวิวเจาะลึกในตึกที่เป็น AIS Virtual Store ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

AIS Virtual Store ใคร ๆ ที่คิดถึงการเดินเข้าไปช้อปปิ้งใน AIS SHOP หรือ AIS Serenade CLUB คงต้องห้ามพลาดเข้าไปเยี่ยมชมในส่วนนี้ มีการจัดวาง SmartPhone , Tablet จากแบรนด์ดังตั้งแต่ Apple , Samsung , OnePLUS , Huawei , Oppo,  Vivo, Realme และ Xiaomi ให้เลือกซื้อกันได้ทั้งแบบได้ส่วนลดค่าเครื่องหรือแบบเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญา รวมถึงบรรดา SIMCARD , อุปกรณ์ IT อื่น ๆ เช่น กล้องวงจรปิด และอีกหลายรายการ โดยแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกจะเป็น SmartPhone และ Tablet รวมถึงอุปกรณ์ ACCESSORIES ในส่วนนี้เราสามารถกดเข้าไปเลือกดูและคลิกเปิดรายละเอียดสินค้าตัวนั้น ๆ ที่เราสนใจได้ทุกรายการ สำหรับชั้นที่สอง จะแบ่งเป็นโซนที่จำหน่าย SIMCARD และโซนของ AISPLAY และ สินค้า AISPLAY VR/AR รวมถึง อุ่นใน Collection ที่ยกมาให้เลือกกันแบบจุใจ หากสนใจสินค้ารายการไหน เราสามารถคลิก ตรงเครื่องหมาย + สีเขียว ๆ จะแสดงรายละเอียดสินค้าแบบย่อ ๆ พร้อมราคาขึ้นมา ถ้าสนใจสั่งซื้อก็สามารถกดที่คำว่า “กดสั่งซื้อ” ได้เลยทันที ในกรณีที่มีส่วนลด ก็สามารถกดคลิกล่างสุดเพื่อรับส่วนลดได้เลยเช่นกัน เมื่อคลิกแล้วระบบจะพาเข้าไปที่ AIS ONLINE STORE ต่อเพื่อทำรายการ หากเป็นสมาชิกมาก่อนก็สามารถ Login เข้าใช้งานเพื่อความสะดวกในการสั่งซื้อไม่ต้องกรอกข้อมูลในการจัดส่งและเพื่อประโยชน์ในการติดตามสถานะการจัดส่งสินค้าในภายหลังการสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว

เปิดประสบการณ์ครั้งแรกในการสั่งซื้ออุปกรณ์เสริม ผ่าน AIS Virtual Store ทำได้ง่ายมาก ก่อนอื่นเข้าไปที่ชั้นแรกของตึก AIS Virtual Store เลือกไปที่โซน Accessories  นอกจากสินค้าที่แสดงอยู่ตรงหน้าแล้ว เราสามารถกดตรงรูปกุญแจในวงกลมสีเขียว ๆ “ดูสินค้าเพิ่มเติม” เพื่อเข้าไปเลือกรายการสินค้าอย่างอื่นที่ไม่ได้แสดงอยู่ได้อีกด้วย

จากนั้นระบบจะพาเข้ามาที่ AIS Online Store ซึ่งเราสามารถเลือกดูสินค้าที่ต้องการ วันนี้เราจะซื้อ Apple Case แบบใส ที่รองรับ Max Safe เมื่อเจอสินค้าแล้ว เราสามารถนำใส่ตระกร้าเพื่อเข้าสู่การชำระเงิน ระบบจะสอบถามว่ามีหมายเลข AIS หรือ AIS Fibre ในการใช้งานหรือไม่ ถ้ามีก็สามารถใส่เพื่อรับสิทธิ์พิเศษเช่นส่วนลดเพิ่มเติมได้ เรียบร้อยแล้วก็สามารถเลือกวิธีชำระเงิน เลือกวิธีการรับสินค้า แน่นอนว่าเราเลือกส่งมาให้ที่บ้าน หากสินค้าที่สั่งซื้อมีราคาเกิน 500 บาทก็จะได้รับการจัดส่งฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย จากนั้นกดยืนยันชำระเงินตามช่องทางที่เลือกได้หลายรูปแบบทั้้ง Rabbit LINE PAY , เก็บเงินปลายทาง , บัตรเครดิตหรือเดบิต เมื่อชำระเรียบร้อยก็จะได้รับ SMS เป็นการยืนยันการสั่งซื้อ พร้อมรหัสในการตรวจสอบสถานะการจัดส่ง แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย รอการจัดส่งซึ่งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1-3 วันทำการ

 

นอกจากความสะดวกสบายในรูปแบบที่คุ้นเคยเหมือนการเดินเข้าไปช้อปปิ้งใน AIS SHOP ด้วยตนเองแล้ว การสั่งซื้อสินค้าผ่าน AIS Virtual Store ยังมีสิทธิพิเศษ เช่น ส่วนลดต่าง ๆ สำหรับลูกค้า AIS โดยโปรฯแรงช่วงเปิดร้านให้ส่วนลดสูงสุดถึง 3000 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าใด ๆ ก็ได้ตามยอดสั่งซื้อขั้นต่ำที่กำหนดภายใน AIS Virtual Store ครอบคลุมสินค้าทุกประเภทใน AIS Online Store รายละเอียดมีดังนี้

ซื้อสินค้าตั้งแต่ 20000 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 3000 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ 10000 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 1000 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ 5000 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 500 บาท

โปรโมชั่นเปิดร้านเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 6 พฤษภาคม 2564 (ส่วนลดมีจำนวนจำกัด สามารถเข้าไปเก็บและใช้ได้เลย)

นอกจากส่วนลด 500 – 3000 บาทแล้วยังมี ส่วนลดพิเศษ 20% สำหรับ Apple Airpod Pro และ Apple Watch Series 5 และ SmartPhone ราคาพิเศษ ทั้งนี้ส่วนลดพิเศษสามารถใช้คู่กับส่วนลดเมื่อเซ็นต์สัญญาซื้อเครื่องได้ด้วยนะ

สำหรับใครที่สนใจจะช้อปปิ้งออนไลน์เปิดประสบการณ์ใหม่ อย่าลืมเข้าไปแวะชมได้ที่ V Avenue โดยสามารถเข้าใช้งานผ่านทาง web browser ได้ทุกระบบปฎิบัติการทุกที่ทุกเวลา ไม่มีวันหยุด!

ลิงค์รวมทุกตึก 
https://www.v-avenue.co

ตึก AIS Virtual Store
https://www.v-avenue.co/TH/AIS-Store/

ตึก Asian Lifestyle
https://www.v-avenue.co/TH/AsianLifestyle/

ตึก TV Direct
https://www.v-avenue.co/TH/TVD/

ตึก The Mall Lifestore Ngamwongwan
https://www.v-avenue.co/TH/M_LIFESTORE/

ตึก The Emporium
https://www.v-avenue.co/TH/EMPORIUM/

ตึก Community Hub
https://www.v-avenue.co/TH/COMMUNITY_HUB/

 

Comments

comments