30 เมษายน 2562 – บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค จัดเตรียมโครงข่ายพร้อมขยายสัญญาณเพิ่มขึ้นอีก 3เท่า รองรับพื้นที่ใช้งานเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก คาดการณ์จะมีประชาชนหลายแสนคนจากกรุงเทพและต่างจังหวัดมาเฝ้ารอรับเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค เพื่อชื่นชมพระบารมีและถวายพระพรชัยมงคล ดีแทควางแผนรองรับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งวอยซ์และอินเทอร์เน็ตบนมือถือเพื่อการใช้งานโซเชียลมีเดีย แชร์ความประทับใจต่างๆ พร้อมทั้งตั้งทีมงานประจำพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อดูแลโครงข่ายอย่างมั่นใจ

นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ครั้งสำคัญของประเทศไทยที่คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนทั่วประเทศทุกหมู่เหล่าหลายแสนรายเฝ้ารับเสด็จในวันที่ 4-6 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ตลอดระยะทาง 7,150 เมตร โดยดีแทคจัดเตรียมความพร้อมขยายสัญญาณมือถือเพิ่มขึ้น 3 เท่า ด้วยการติดตั้งเสาสัญญาณชั่วคราว (temporary sites) และปรับสัญญาณรองรับพฤติกรรมทั้งการใช้งานทั้งวอยซ์และอินเทอร์เน็ตบนมือถือ สำหรับการใช้งานโซเชียลมีเดียแชร์ความประทับใจต่างๆ บนเส้นทางพื้นที่ชั้นใน เช่น ถนนหน้าพระลาน ถนนหน้าพระธาตุ ถนนราชดำเนินใน ถนนสนามไชย และถนนหลักเมือง เป็นต้น พร้อมทั้งเส้นทางพื้นที่รอบนอก เช่น ถนนราชดำเนินนอก ถนนพิษณุโลก ถนนกรุงเกษม ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ถนนจักรพรรดิพงษ์ และ ถนนนครสวรรค์ เป็นต้น”

ดีแทคยังนำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบสัญญาณการใช้งาน พร้อมตั้งทีมเน็ตเวิร์กเข้าประจำพื้นที่ตลอด 24ชั่วโมง เพื่อดูแลการใช้งานมือถืออย่างต่อเนื่องในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงานดีแทคมุ่งมั่นทำดีที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีสำคัญเพื่อร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของแผ่นดินไทย

บรรยายภาพ

นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค พร้อมด้วยทีมงานลงพื้นที่ตรวจสอบการติดตั้งเสาสัญญาณและทดสอบการใช้งานในพื้นที่เฝ้ารอรับเสด็จฯ

 

Comments

comments