กรุงเทพฯ 27 ธันวาคม 2562 – กลุ่มทรู โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ (แถวยืน-ที่ 3 จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน และ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ โดย นางสาวนัททินี แซ่โฮ (แถวยืน-ที่ 3 จากซ้าย) Entrepreneur in Residence ร่วมจัดงาน True Startup Day 2019 ประกาศความสำเร็จโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 6 – Rising Startup Together จับคู่ต่อยอดธุรกิจสตาร์ทอัพดาวรุ่ง 4 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกเข้า Bootcamp หลักสูตรอบรมเข้มข้นและเวิร์คชอปที่ออกแบบโดย RISE เพื่อพัฒนาทักษะในการทำงานร่วมกันระหว่างองค์กรขนาดใหญ่และสตาร์ทอัพ พร้อมรุกสานต่อพันธมิตรธุรกิจกับกลุ่มทรูและบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ ทรู อินคิวบ์ ในการให้บริการแบบครบวงจรแก่สตาร์ทอัพด้วยระบบนิเวศสมบูรณ์แบบที่สนับสนุนสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการด้านเทค (Tech Entrepreneur) เพื่อสร้างธุรกิจนวัตกรรมในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดโครงการบ่มเพาะและต่อยอดธุรกิจสตาร์ทอัพกับบริษัทในกลุ่มทรูและเครือเจริญโภคภัณฑ์ รวมถึงการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจเทครุ่นใหม่ของไทย

ทั้งนี้ สตาร์ทอัพ 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 6 – Rising Startup Together ได้แก่

1. แอดอีซี่ (Adezy) ผู้ให้บริการสื่อนอกบ้าน ร่วมกับทรู อะนาไลติกส์ ในการพัฒนาแพลตฟอร์มให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านที่สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ

2. มอร์มีต (MoreMeat) นวัตกรรมโปรตีนทางเลือก ที่จับคู่กับซีพีเอฟ นำเทคโนโลยีอาหาร (Food Tech) มาพัฒนาโปรตีนจากพืชที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยที่รักสุขภาพ

3. ฟิลกู๊ดส์ (Fillgoods) ผู้ให้บริการระบบบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการจัดส่งแบบครบวงจรสำหรับผู้ประกอบการโซเชียลคอมเมิร์ซ ที่ได้ยักษ์ค้าปลีกอย่างซีพีออลล์มาช่วยพัฒนาธุรกิจผ่านโมเดลธุรกิจ 3 แบบ คือ โลจิสติกส์ โซเชียลคอมเมิร์ซ และดรอปชิปปิ้ง (Dropshipping)

4. เดย์เวิร์ก (DayWork) แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ทำให้ผู้หางานพาร์ทไทม์และนายจ้างสามารถหางานที่ตรงกับคนได้จากทุกที่ทุกเวลา ที่ได้ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป มาช่วยพัฒนาโซลูชั่นส์ต่างๆ สำหรับแพลตฟอร์ม เพื่อให้สามารถขยายธุรกิจไปยังธุรกิจอื่นๆ ต่อไป

สำหรับสตาร์ทอัพที่พลาดโอกาสในโครงการนี้ สามารถติดตามโครงการและการสนับสนุนสตาร์ทอัพจากทรู อินคิวบ์ ได้ที่ www.trueincube.com หรือ FB: TrueIncube

 

เกี่ยวกับ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 6 – Rising Startup Together

โครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 6 – Rising Startup Together เปิดรับสมัครสตาร์ทอัพในธุรกิจเทคเข้าร่วมโครงการ เพื่อเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจกับบริษัทในกลุ่มทรู และเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือก 5 ทีมสุดท้าย จะได้เข้าร่วมหลักสูตรอบรมแบบเข้มข้น และได้รับเงินลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท พร้อมโอกาสการลงทุนเพิ่มเติมจากกลุ่มทรู รวมทั้งสิทธิประโยชน์อื่นๆ ได้แก่ สิทธิประโยชน์ในการเป็นสมาชิกครอบครัวทรู อินคิวบ์ อาทิ บริการที่ปรึกษาในการทำธุรกิจ, Co-working Space ที่ True Incube Space @True Digital Park และ สิทธิพิเศษจาก True Digital Card นอกจากนี้ ยังจะได้เดินทางไปดูงาน “เว็บ ซัมมิท” การประชุมสุดยอดผู้นำทางเทคโนโลยี ที่เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส, Smart VISA สำหรับสตาร์ทอัพที่มีทีมงานเป็นชาวต่างชาติ, ใช้งานโปรแกรมบัญชีออนไลน์จาก PEAK ฟรี 1 ปี และการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ธุรกิจสตาร์ทอัพ ผ่านสื่อต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรของกลุ่มทรู

Comments

comments