กรุงเทพฯ 8 เมษายน 2563 – ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “Digital is a Core” มุ่งเน้นดิจิทัลเป็นแกนหลักในการพัฒนาธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เดินหน้านำเทคโนโลยีดิจิทัลต่อยอดบริการด้านสุขภาพ หรือ HealthTech ผสานความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ เอไอเอ ประเทศไทย และ เครือโรงพยาบาลสมิติเวช ร่วมดูแลคนไทยให้ผ่านวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน เปิดบริการเฉพาะกิจ “Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | Samitivej” ให้ผู้ที่สงสัยในอาการป่วยหรือผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 สามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มช่องทางเข้าถึงแพทย์ได้ง่ายและสะดวก ช่วยคลายความกังวลจากอาการป่วยเบื้องต้น ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการเดินทางไปโรงพยาบาล ลูกค้าทรูและคนไทยสามารถใช้บริการ “Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | Samitivej” ได้ที่ https://smtvj.com/2yqwHBy ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 ถึง วันที่ 10 พฤษภาคม 2563

นายเอกราช ปัญจวีณิน กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด  เปิดเผยว่า “ธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน โดยทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำความแข็งแกร่งด้านดิจิทัลเทคโนโลยีและดิจิทัลแพลตฟอร์ม เสริมศักยภาพบริการของธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เพื่อสร้างประโยชน์ในด้านเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้วิสัยทัศน์ “Digital is a Core” พร้อมสานต่อความตั้งใจของกลุ่มทรูในการนำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยีสื่อสาร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดูแลคนไทยให้สามารถรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 โดย ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำร่องบริการดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HealthTech) ร่วมเป็นพันธมิตรด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Digital Health Technology Partner) ผสานความร่วมมือกับบริษัทประกันชีวิตชั้นนำ เอไอเอ ประเทศไทย และ ผู้นำโรงพยาบาลเอกชน เครือสมิติเวช เปิดบริการเฉพาะกิจ “Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | Samitivej” ให้ลูกค้าทรูและคนไทยที่สงสัยในอาการป่วยหรือผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 สามารถรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชนผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นับเป็นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสร้างประโยชน์ โดยเฉพาะในช่วงที่คนไทยต่างมีความวิตกในการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 มั่นใจว่า บริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และช่วยคลายความกังวลในอาการป่วยเบื้องต้น รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการเดินทางไปโรงพยาบาล ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HealthTech) พร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ทั้งผู้เชี่ยวชาญอย่างเครือโรงพยาบาลและบริษัทประกันชีวิต เพื่อสร้างสรรค์บริการที่เอื้อประโยชน์และสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านจิตใจที่หลายคนมีความวิตกกังวลว่าตนเองเสี่ยงเป็นโรคโควิด-19 หรือไม่ หรือสงสัยว่าตนเองเป็นโรคแล้วหรือยัง ซึ่งภาวะความเครียดเหล่านี้ จะส่งผลไปถึงสภาพร่างกายของตนเองและคนรอบข้างด้วย เอไอเอ ประเทศไทย เราเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของคนไทยทั่วประเทศ จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่างเอไอเอ ประเทศไทย ผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจร อย่าง ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในเครือทรู และโรงพยาบาลชั้นนำ อย่างเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เปิดให้บริการ Virtual COVID-19 Clinic เพื่อให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชได้ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย”

นายแพทย์ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวว่า “การร่วมมือกับ เอไอเอ และ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในครั้งนี้ เป็นการตอบโจทย์และช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยในขณะนี้ ด้วยรัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรค  และมีประชาชนอยู่ไม่น้อยที่มีความกังวล สงสัย หรือมีความเสี่ยง จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์  สมิติเวชเล็งเห็นความสำคัญและแก้ไขปัญหาในจุดนี้  ด้วยการนำ Samitivej Virtual Hospital เป็นการให้บริการในรูปแบบ Telemedicine ผู้ป่วยและแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ  Real time   มุ่งให้เกิดความสะดวกสบายของผู้ป่วยเป็นสำคัญ  ไม่ต้องเดินทางมาพบแพทย์ ลดปัญหาการเสี่ยงติดเชื้อและแพร่เชื้อ คลายความกังวล  ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเป็นวงกว้าง  เพราะเรื่องสุขภาพและจิตใจก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถใช้บริการ Virtual COVID-19 Clinic และ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://smtvj.com/2yqwHBy ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 ถึง วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 หรือ ติดต่อโรงพยาบาลสมิติเวช โทร. 02 022 2222 หรือ AIA Call Center 1581 หรือ True Digital Solutions Call Center โทร. 02 114 7129 ทั้งนี้ บริการ Virtual COVID-19 Clinic เป็นบริการให้คำปรึกษาแพทย์ทางออนไลน์เท่านั้น ไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายในการตรวจหาโรค COVID-19 โดยเครือโรงพยาบาลสมิติเวชเป็นผู้ให้บริการดังกล่าวหรือมีข้อเสนอตามเงื่อนไขและระยะเวลาที่โรงพยาบาลกำหนด

 

Comments

comments