ปัจจุบันการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนยุคดิจิตัลมีการเปลี่ยนแปลงและมีความหลากหลายมากขึ้น 3BB ในฐานะที่เป็นผู้นำในการเพิ่มความเร็ว ได้มองถึงคุณภาพการใช้งานเป็นหลัก โดยการเพิ่มความเร็วขั้นต่ำให้ลูกค้าเป็น 1 Gbps และให้เพียงพอต่อการใช้งานทุกรูปแบบ ล่าสุดได้พัฒนาบริการให้ลูกค้าได้ใช้งานอย่างเต็มที่ โดยการอัพเกรดเราเตอร์ให้เป็น Wi-Fi 6 เพิ่มประสิทธิภาพอินเทอร์เน็ตผ่านไวไฟขึ้นไปอีกขั้น ทั้งเรื่องความเร็วและความเสถียร เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น นับเป็นผู้ให้บริการรายแรกในตลาดบรอดแบนด์ไทยที่ให้เราเตอร์ Wi-Fi 6 แก่ลูกค้าที่ติดตั้งอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์


Wi-Fi 6 ใช้มาตรฐานในการเชื่อมต่อที่มีชื่อเรียกว่า 802.11AX หรือ ไวไฟ AX ซึ่งพัฒนามาจากไวไฟ AC หรือ Wi-Fi 5 รองรับคลื่น 2.4GHz และ 5GHz ให้ความเร็วที่สูงขึ้นในระดับ Gigabit มีการเข้ารหัสสัญญาณ 1024QAM ทำให้สามารถ รับ-ส่งความเร็วผ่านไวไฟเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 25% ในระยะที่เหมาะสม และมี OFDMA ที่จำแนกและจัดสรรข้อมูลต่างชนิดทำให้รองรับการใช้งานพร้อมๆกันได้มากขึ้นทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ IoT ภายในบ้าน สามารถลด Latency ได้ต่ำลง เนื่องจากมีการแบ่งช่องสัญญาณให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละ Device จึงเหมาะสำหรับ Game Online หรือ Game Streaming Platform ให้ใช้งานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยบีบสัญญาณและลดจุดอับ ทำให้สามารถกำหนดทิศทางการกระจายของสัญญาณไปยังอุปกรณ์รับโดยตรง การส่งสัญญาณจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น การอัพเกรดเราเตอร์ให้ลูกค้าเป็น Wi-Fi 6 จึงเป็นการเสริมการใช้งานที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนยุคดิจิตัลและทุกคนในครอบครัวที่ต้องการเล่นเกมส์ สตรีมมิ่ง ไลฟ์สด โหลดหรือแชร์ไฟล์ใหญ่ๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อรองรับความเร็ว 1 Gbps ผ่านไวไฟให้มาเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

เราเตอร์ Wi-Fi 6 ที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อสมัครใช้บริการ 3BB GIGA Fiber และ 3BB GIGATainment มีคุณสมบัติหลักๆในการรองรับความเร็วผ่านไวไฟได้สูงและแรงขึ้น ด้วยย่าน Bandwidth ที่ 160MHz เสมือนมีท่อใหญ่ขึ้นสามารถรับ-ส่งความเร็วได้ถึง 1 Gbps ส่วนอุปกรณ์เชื่อมต่อที่รองรับ ได้แก่ Huawei Mate 20 Pro และ Huawei P30 ขึ้นไป ส่วน iPhone 11 หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับไวไฟ AX สามารถทำความเร็วได้สูงสุดช่วง 800 Mbps หรือมากกว่านั้น

ยกระดับการใช้งานด้วยความแรงของอินเทอร์เน็ตระดับ 1 Gbps จาก 3BB พร้อม Wi-Fi 6 ที่จะทำให้ทุกคนได้เชื่อมต่อโลกออนไลน์แบบไร้ขีดจำกัด สนใจสมัครใช้บริการ ติดต่อ 3BB ช็อปทั่วประเทศ หรือสมัครผ่านแอป 3BB สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1530

#3BBที่หนึ่งของเน็ตบ้านคุณภาพ

Comments

comments