ประเทศไทย – 22 กรกฎาคม 2563 – เน็ตแอพผู้นำด้านบริการข้อมูลบนคลาวด์ ประกาศความสำเร็จการซื้อกิจการสปอต (Spot) ผู้นำด้านการจัดการระบบประมวลผล วิเคราะห์ต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พับลิคคลาวด์

Spot by NetApp® นำเสนอ Application-Driven Infrastructures (ADIs) โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่ใช้การวิเคราะห์และแมชชีนเลิร์นนิ่ง เพื่อปรับให้ตรงกับความต้องการของแอปพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลและการจัดเก็บทรัพยากรคลาวด์แบบเรียลไทม์ ด้วยการทำงานแบบอัตโนมัติ ADIs จัดสรรพื้นที่ สมรรถนะ และความจุที่แอปพลิเคชันต้องการด้วยค่าใช้จ่ายต่ำที่สุด  ช่วยเร่งนวัตกรรมและการปรับใช้แอปพลิเคชั่น นอกจากนี้ ADIs ช่วยให้ทีมพัฒนาแอป ลดเวลาการพัฒนาและทดสอบแอปที่พัฒนาในคลาวด์ที่เลือก ลูกค้าจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการประมวลผล และการจัดเก็บในคลาวด์ได้มากถึง 90% จากที่ปกติแล้วจะใช้จ่ายด้านคลาวด์รวม 70% ทั้งหมดนี้สามารถจัดการได้ในขณะที่ยังคงรักษาข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) และมาตราฐานความทนทานของระบบ (SLO) ที่ทำสัญญาไว้

นายแอนโธนี่ ไล รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการพับลิคคลาวด์ เน็ตแอพ กล่าวว่า “เราได้ขยายภาพวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพที่จะช่วยลูกค้าปลดล็อคการใช้งานคลาวด์ที่ดีที่สุด Spot by NetApp® จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการลงทุนในคลาวด์มากขึ้นเพื่อโอกาสทางการแข่งขันและการเร่งไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”

Amiram Shachar ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของสปอต กล่าวว่า “โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ช่วยให้นักพัฒนาแอปฯ สามารถพัฒนาและปรับใช้แอปฯ ได้เร็วขึ้นด้วยการนำเสนอ/จัดหา ทรัพยากรที่จำเป็นทันทีตลอดเวลา เราตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมกับ NetApp ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันจะช่วยให้เจ้าของแอปฯ ได้ใช้ประโยชน์จากคลาวด์ได้อย่างครอบคลุมและเต็มที่

Spot by NetApp® นำเสนอความสามารถในการประมวลผลและบริการจัดเก็บ ตรวจสอบและวิเคราะห์ความต้องการของแอปฯ ปรับแต่งทรัพยากรคลาวด์ให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งาน โดยลูกค้าจะสามารถ:

– ใช้ความสามารถในการคำนวณที่น่าเชื่อถือและประสิทธิภาพการประมวลผลที่มากขึ้นจาก Cloud ( Spot Instances) ประหยัดค่าใช้จ่ายในการประมวลผลและจัดเก็บได้มากถึง 90% ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้จ่ายถึง 70% ของคลาวด์

– ด้วยเทคโนโลยีการบีบอัด ขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน และจัดลำดับชั้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์มาตรฐานได้มากถึง 60%

– มอบคุณสมบัติในการสำรองข้อมูลบนคลาวด์อย่างเต็มขีดความสามารถ

– มีวิธีบูรณาการที่สามารถดำเนินการได้เพื่อจัดการการใช้จ่ายบนคลาวด์

– ติดตามตรวจสอบ วิเคราะห์และคาดการณ์ความต้องการทรัพยากรของแอปพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง

– เพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจและแอปพลิเคชัน

– ปรับขนาดและปรับใช้โดยอัตโนมัติเพื่อประสิทธิภาพที่เหมาะสมที่สุด

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

– อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวได้ที่ Anthony Lye’s blog post.

– เยี่ยมชม  NetApp Cloud Central เพื่อติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ Spot by NetApp.

Comments

comments