กรุงเทพฯ 30 กรกฎาคม 2563 – LINE Melody ร่วมฉลองวันมิตรภาพสากลที่ตรงกับ วันที่ 30 กรกฎาคม ของทุกปี และเนื่องในโอกาสนี้เอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพดีๆ สุดประทับใจที่อาจจะอยากแชร์ให้เพื่อนซี้คนโปรดรับรู้เยอะแยะมากมาย แต่จะวันนี้หรือวันไหนๆ เราก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเพื่อนซี้เพียงแค่วันเดียวแต่จะให้บอกตรงๆ ว่ารู้สึกยังไงก็อาจจะธรรมดาเกินไป วันนี้ LINE Melody จึงอยากจะมาเป็นตัวช่วยสรุปเช็คลิสต์ 10 คุณสมบัติของเพื่อนแท้ที่พร้อมได้รับการยกย่องเป็นสุดยอดเพื่อนซี้อย่างสูง พร้อมแนะนำลิสต์เพลงที่ฟังแล้วโดนใจคนรักเพื่อนฝากให้เพื่อนซี้ได้ทุกแนว ให้เขาหรือเธอได้รู้ว่าคุณให้ความสำคัญกับมิตรภาพดีๆ ที่มีต่อกันมากแค่ไหน ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลย!

1) เพื่อนแท้ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ เติมพลังบวกให้คุณได้

แรงบันดาลใจในที่นี้ไม่ได้ไว้ใช้กับงานศิลปะเท่านั้นนะ ในการใช้ชีวิตหรือในแง่มุมต่างๆ เพื่อนแท้ก็จะคอยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณอยู่เรื่อยๆ เจออะไรที่เราสนใจก็จะคอยมาบอกทิปส์ดีๆ แนวคิดเจ๋งๆ ให้คุณมักเกิดพลังบวก เกิดความคิดดีๆ อยู่เป็นประจำ ดังนั้นเพื่อนแท้จึงควรเป็นคนที่คอยเติมสร้างแรงบันดาลใจให้กันอยู่เสมอ

เพลงที่ให้เพื่อน : ลองเลือกเพลง เธอ…ผู้ไม่แพ้ – เบิร์ด ธงไชย เพราะรับรองว่าถ้าใครได้ยินแล้ว ไม่ยากเลยที่จะเกิดแรงบันดาลใจ เติมเต็มพลังบวก รู้สึกสดใสขึ้นทันตา 

2) เพื่อนแท้ต้องจริงใจ ไม่ปิดบัง

จะมีอะไรสำคัญต่อมิตรภาพไปมากกว่าความจริงใจที่มีต่อกัน จริงไหม? เพื่อนแท้นั้นควรจะต้องเป็นคนที่มอบความจริงใจให้กันและกันอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่เรื่องเล็กๆ บางทีอาจจะดูส่วนตัวไปสักนิด ตรงๆ ไปหน่อย แต่ถ้าเพื่อนไม่รักเราจริงก็คงไม่บอกหรอก!  

เพลงที่ให้เพื่อน : แต่นอกจากจะไม่ปิดบังความลับแล้ว การไม่ปิดบังความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อเพื่อนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำเพื่อรักษามิตรภาพไว้นะ เข้ากับเมโลดี้เพลง ใจกลางความรู้สึกดีดี – เอ๊ะ จิรากร Feat. วิน รัตนพล จริงๆ!

3) เพื่อนแท้ต้องกล้าก้าวออกจาก Comfort Zone เสี่ยงไปด้วยกันเพื่อพัฒนาตัวเอง

หากคุณใช้ชีวิตอยู่แต่ใน Comfort Zone หรือที่ที่คุ้นชิน สบายๆ คุณอาจจะไม่ได้เกิดการพัฒนาอะไรใหม่ๆ เลย เนื่องจากชีวิตของคนเราในความเป็นจริงแล้วไม่ได้มีแค่กราฟเส้นตรง แต่รวมไปถึงกราฟขึ้นลง ดังนั้นบทพิสูจน์ของมิตรแท้อีกข้อก็คือการกล้าที่จะลงมือทำในสิ่งที่อาจจะดูเสี่ยงไปสักหน่อยด้วยกันแต่ที่พร้อมจะทำให้ทั้งสองฝ่ายเติบโตไปในทางที่ดีขึ้นอีกขั้น

เพลงที่ให้เพื่อน : ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร LINE Melody ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านทุกอย่างไปได้ด้วยรอยยิ้มกับเพลง

ยิ้มเข้าไว้ – Clash

4) ทุกข์-สุข เพื่อนแท้ก็รู้สึกไปกับคุณเหมือนกัน

เคยไหม คุณเศร้าเพื่อนก็เศร้า คุณมีความสุขเพื่อนก็รู้สึกดีไปพร้อมๆ กับคุณ เรารู้สึกยังไงเพื่อนก็รู้สึกแบบนั้นไปด้วย และเพื่อนแท้ถึงแม้อาจจะไม่ได้อยู่ที่เดียวกันแต่เราก็สามารถรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่ส่งถึงกันได้อย่างน่าแปลกใจ

เพลงที่ให้เพื่อน : ลองเลือกเพลง ฝนตกไหม – Three Man Down  ที่จะได้ส่งความรู้สึกห่วงใย ในทุกๆ ความรู้สึกที่เผชิญให้เพื่อนซี้

5) เพื่อนแท้ต้องเชื่อใจกัน

กว่าจะมาเป็นเพื่อนซี้กันนั้นต้องผ่านอุปสรรคมากมาย และยังมีเรื่องราวอีกหลากหลายที่ยังรอคอยการพิสูจน์มิตรภาพอยู่ข้างหน้า สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณผ่านทุกอุปสรรคไปได้ ก็คือความเชื่อใจกันและกันที่เหนียวแน่น ชนิดที่ว่าเพื่อนคนนี้จะไม่มีวันหลอกกันแน่นอน! 

เพลงที่ให้เพื่อน : นอกจากเมโลดี้เพราะๆ ของเพลง ยังคงสวยงาม – Tilly Birds จะทำให้คุณเคลิ้มแล้ว เนื้อเพลงนี้ยังบอกให้คุณได้เก็บความรู้สึกดีๆ ระหว่างกันไว้ให้ดีๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะพบเจอกับอะไรก็ตาม!

6) สู้ๆ! เพื่อนแท้ต้องคอยให้กำลังใจกันและกัน (ที่สำคัญเพื่อนเชื่อว่าคุณทำได้!)

ไม่ใช่ทุกหนทางที่จะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ แต่นอกจากความพยายามแล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถเอาชนะทุกขวากหนามก็คือกำลังใจที่ดี ดังนั้นเพื่อนแท้นั้นจึงควรเป็นคนที่ให้กำลังใจคุณอยู่เสมอ เชื่อมั่นในตัวคุณและจะคอยตอกย้ำว่าคุณจะสามารถผ่านทุกสิ่งไปได้! 

เพลงที่ให้เพื่อน : Love Message (เพลงประกอบละคร รักฉุดใจนายฉุกเฉิน) จากสองนักแสดงสุดฮอตจากรักฉุดใจนายฉุกเฉิน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์และสกาย วงศ์รวี ที่จะมาถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ที่มอบให้กับคนฟัง รับรองว่าถ้าเพื่อนได้ฟังแล้ว คงได้รับกำลังใจดีๆ กลับไปมากมาย 

7) มีเรื่องอะไรเพื่อนแท้พร้อมรับฟัง

การรับฟังเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกๆ ความสัมพันธ์ นอกจากจะเป็นผู้พูดที่ดีที่คอยให้กำลังใจแล้ว เพื่อนแท้เองก็ควรที่จะเป็นผู้ฟังที่ดีที่คอยรับฟังการบ่นระบายความในใจและช่วยให้คำแนะนำที่ดีเช่นเดียวกัน เพื่อที่จะทำให้ปัญหาที่เพื่อนต้องการระบายนั้นได้บรรเทาลง มีเพื่อนแบบนี้ถือว่าคุณเป็นคนที่โชคดีคนหนึ่งเลยนะ!

เพลงที่ให้เพื่อน : แต่ถ้าวันไหนฟังเพื่อนแล้วรู้สึกว่าความรู้สึกกำลังค่อยๆ เปลี่ยนไป และอยากบอกความในใจให้เพื่อนได้ฟังแทน ลองเมโลดี้เพล ดูดี จาก Polycat ก็เป็นเพลงที่รับรองว่าเพื่อนฟังแล้วจะโดนอย่างแน่นอน 

8) เพื่อนแท้จะพยายามทำความเข้าใจและคอยปรับตัวไปด้วยกันเสมอ

ว่ากันว่าเพื่อนซี้มักมีนิสัยคล้ายๆ กัน ทำให้ไม่ต้องมีการปรับตัวหรือความเข้าใจเยอะก็รู้เรื่อง แต่เพื่อนซี้บางคนนิสัยก็แตกต่างกัน ความชอบไม่เหมือนกันแต่ซี้ปึก! หลักๆ อาจเป็นเพราะเพื่อนแท้จะมีความเข้าใจกันและจะสามารถปรับตัวให้เข้ากันได้อย่างลงตัวซึ่งเป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นความเข้าใจต่อการกระทำต่างๆ ความชอบของเพื่อน หรือการตัดสินใจที่อาจจะไม่เหมือนกันก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วการลองพยายามทำความเข้าใจก็จะสามารถช่วยรักษาความสัมพันธ์ของมิตรภาพดีๆ ให้ได้ซี้กันได้อีกยาว 

เพลงที่ให้เพื่อน : กอดในใจ – BILLKIN Feat. JAYLERR จาก หนุ่มบิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล นักแสดงมากความสามารถ ที่พาเพื่อนร่วมค่ายอย่าง เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม มาร่วมถ่ายทอดกอดอบอุ่นแม้ไม่ได้พบเจอกัน เพื่อแสดงให้เพื่อนเห็นว่า ไม่ว่ายังไงเราก็จะยังอยู่เคียงข้างกันด้วยความเข้าใจ ไม่ว่าจะห่างกันเพียงใดก็ตาม 

9) เพื่อนแท้ยิ่งสนิทยิ่งเกรงใจ

ใครบอกว่าเพื่อนแท้ต้องไม่เกรงใจกัน? อันที่จริงแล้วนั้น ความเกรงใจเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของเพื่อนซี้เลยทีเดียวนะ เพราะยิ่งสนิทกันก็ควรที่จะยิ่งต้องเกรงใจ เอาใจเขาใส่ใจเรา เพราะความเกรงใจนั้นคือการแสดงออกถึงการใส่ใจความรู้สึกนั่นเอง 

เพลงที่ให้เพื่อน :  ถ้าอยากจะอยู่ข้างๆ กันไปนานๆ แบบเพลง คั่นกู – ไบร์ท วชิรวิชญ์ เริ่มจากการเกรงใจกันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับความสัมพันธ์อย่างไม่ต้องสงสัย

10) เพื่อนแท้จะพร้อมช่วยกันเสมอ

เพื่อนแท้นั้นจะต้องพร้อมช่วยเหลือกันเสมอ ไม่ว่าจะเจออะไรก็ตาม การช่วยเหลือนั้นอาจไม่ใช่เป็นเพียงแค่การลงมือช่วยแก้ปัญหา แต่รวมไปถึงการแสดงออกให้เพื่อนได้เห็นว่ายังมีคนอยู่ข้างๆ เพื่อคอยย้ำเตือนว่ามิตรภาพนั้นสำคัญเพียงใด

เพลงที่ให้เพื่อน : สิ่งสำคัญ – Endorphine เป็นเพลงที่เหมาะกับการบอกความในใจว่าคุณรู้สึกดีต่อมิตรภาพนี้มากแค่ไหน และอยากย้ำให้เพื่อนที่ได้ฟังว่าเขาเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของคุณมากเพียงใด 

นี่เป็นเพียงคุณสมบัติเล็กน้อยของมิตรแท้เท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วคุณเองก็สามารถแต่งแต้มคุณสมบัติของเพื่อนจากประสบการณ์ที่คุณได้รับมาจากเพื่อนสนิทได้ด้วยตัวเอง เพราะมิตรภาพที่ดีนั้นยังมีอีกหลายเรื่องราวที่แต่ละคนได้รับรู้แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกันคือมิตรภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคนให้ได้เฉลิมฉลองกันทุกวันนั่นเอง

สามารถดาวน์โหลดเพลงความหมายโดนๆ เพื่อแทนความในใจให้เพื่อนกันได้อีกเพียบที่ : https://melody.line.me

Comments

comments