จากผลกระทบของพายุ “ซิน ลา กู” ที่พัดกระหน่ำเข้าประเทศไทยและเกิดฝนตกหนักในหลายจังหวัด ได้แก่จังหวัด เลย หนองบัวลำภู นครพนม และจังหวัด น่าน เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ อ.เชียงคาน อ.ปากขม อ.เมือง จังหวัดเลย บ้านเรือนประชาชนกว่า 1,000 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมและได้รับความเสียหาย

คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ 3BB จากศูนย์ปฏิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จึงได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือและมอบถุงยังชีพจำนวน 300 ถุง บรรจุอาหารและสิ่งของจำเป็น เพื่อแจกจ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัย โดยเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม คุณธยานนท์ วิเศษจิตเลิศ ผู้อำนวยการภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและคณะ ได้เข้ามอบถุงยังชีพให้กับศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ณ วัดศรีสว่างวารี อ.เมือง จ.เลย โดยมีคุณจรูญ พานิช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำสวย เป็นผู้รับมอบ และในวันที่ 6 สิงหาคม คณะจาก 3BB เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนกว่า 250 หลังคาเรือน ในพื้นที่บ้านสูบ หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 9 ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย อีกด้วย

3BB มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและยังคงเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนและการดูแลโครงข่ายให้พร้อมสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง

Comments

comments