กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 15 ธันวาคม 2563 – บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดแสดงเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าประเภท AC และ DC เพื่อรองรับการเปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV รุ่นใหม่ของมิตซูบิชิมอเตอร์ ประเทศไทย และยังเปิดตัวแบตเตอรี่สำหรับระบบเดนโด ไดรฟ์ เฮ้าส์สำหรับที่พักอาศัย ผลิตโดยโดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ ประเทศไทย ในงาน Thailand International Motor Expo 2020 ณ ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์

Mitsubishi Outlander PHEV เป็นรถยนต์ไฟฟ้าประเภทปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) รุ่นแรกของมิตซูบิชิ มอเตอร์ ประเทศไทยสำหรับตลาดในประเทศไทย โดยเดลต้าได้จัดแสดงทั้ง เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น AC Mini Plus 7.4kW พร้อมปลั๊ก Type 1 รวมถึง เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น DC Wallbox 25kW พร้อมปลั๊ก CHAdeMO ในบริเวณทดลองขับรถภายในงานครั้งนี้ ส่วนแบตเตอรี่ 6kWh สำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย คือส่วนประกอบสำคัญของระบบเดนโด ไดรฟ์ เฮ้าส์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งประกอบไปด้วย Mitsubishi Outlander PHEV เครื่องชาร์จแบบสองทิศทาง แผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่สำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย

นายเคอร์ติส คู ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคของเดลต้า กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เพื่อสนับสนุน Mitsubishi Outlander PHEV ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ด้วยเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าAC และ DC และแบตเตอรี่สำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย ที่มาพร้อมกับระบบเดรนโด ไดรฟ์ เฮ้าส์ ความร่วมมือของเรากับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าชาวไทย โดยการนำเสนอโซลูชันการชาร์จของเดลต้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกสู่ตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของไทย”

ที่บูธมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เดลต้ายังสนับสนุนระบบชาร์จแบบเร็วสำหรับการทดลองขับรถ Mitsubishi Outlander PHEV ด้วยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น DC Wallbox 25kW พร้อมปลั๊ก CHAdeMO โดยทีมวิศวกรของเดลต้าได้ให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคสำหรับการติดตั้งการใช้งาน การจัดการเครื่องชาร์จ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการชาร์จให้กับผู้มาเยี่ยมชมงาน

ในฐานะผู้บุกเบิกด้านระบบชาร์จเร็วไฟฟ้ากระแสตรง (DC Charging) ในประเทศไทย เดลต้าได้มอบความพร้อมและความง่ายในการใช้งานให้กับผู้ขับรถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงความเร็วของกำลังขับที่หลากหลายผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องชาร์จ DC อาทิ เครื่องชาร์จรุ่น DC Wallbox 25kW โดยเครื่องชาร์จ DC และระบบการจัดการเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและกลยุทธ์การใช้พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทย

ผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย สามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชันการชาร์จแบบ AC และ DC รวมถึงโซลูชันแบตเตอรี่จากเดลต้าเพื่อเพิ่มความสะดวกสะบายและยกระดับประสิทธิภาพการชาร์จได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือสถานีชาร์จตลอดเส้นทาง การออกแบบระบบโซลูชันเครื่องชาร์จแบบโมดูลาร์ของเดลต้านั้น นอกจากจะตอบรับการใช้งานที่หลากหลายแล้ว ตัวยานพาหนะและแอปพลิเคชัน EV ยังมีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของต่ำ (TCO) อีกด้วย

ในฐานะผู้ให้บริการด้านโซลูชันรักษ์โลก เดลต้ามุ่งมั่นในการสนับสนุนการใช้พลังงานไฟฟ้าและการใช้ยานพาหนะคาร์บอนต่ำในประเทศไทยเพื่อตอกย้ำพันธกิจของเดลต้าที่ว่า Smarter. Greener. Together.

Mitsubishi Outlander PHEV test drive รองรับโดย เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าประเภท DC Wallbox 25kW พร้อมปลั๊ก CHAdeMO โดยเดลต้า

บูธ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ในงาน Thailand International Motor Expo 2020 ซึ่งมีเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า AC Mini Plus สำหรับ Mitsubishi Outlander PHEV และแบตเตอรี่สำหรับระบบเดนโด ไดรฟ์ เฮ้าส์ โดยเดลต้า ประเทศไทย 

Comments

comments