กรุงเทพฯ 5 กุมภาพันธ์ 2564 – คณะกรรมการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety and Health Administration : SHA นำโดย อธิบดีกรมอนามัย นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย (ที่ 3 จากซ้าย) เข้าตรวจประเมิน ทรูสเฟียร์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ สถานประกอบการที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA มาตรฐานด้านสุขอนามัย ซึ่งทรูสเฟียร์ ยังคงรักษาระดับการให้บริการคุณภาพอันเป็นเลิศแก่ลูกค้าคนสำคัญตามเกณฑ์ที่กำหนดอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีนางสาวญาลีลา มาดีโมฮัมมัด (ที่ 4 จากขวา) รองผู้อำนวยการ ด้านบริการลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอ เรชั่น ให้การต้อนรับ พร้อมพาชมขั้นตอนการให้บริการภายในร้านที่สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า รู้สึกปลอดภัย ไร้กังวล ตั้งแต่เข้ามาและตลอดการใช้บริการภายในร้าน

 

ทั้งนี้ การตรวจประเมินดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการ ปฏิบัติตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัดและสม่ำเสมอ ซึ่ง “ทรูสเฟียร์” “First Class Co-Working Space Destination” ทั้ง 13 สาขาทั่วประเทศ ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA และยังคงมีมาตรการรับมืออย่างเข้มงวดต่อเนื่องรอบด้าน ดังนี้

– มีการตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานและลูกค้าก่อนเข้าปฏิบัติงานและรับบริการทุกครั้ง โดยต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้ารับบริการ อีกทั้งจำกัดจำนวนคนเข้าร้าน รวมถึงจัดพื้นที่รอคิวแยกจากส่วนที่นั่งรับประทานอาหาร และต้องมีระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร

– พนักงานจะต้องทำความสะอาดมืออย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ตา ปาก จมูก โดยไม่จำเป็น และต้องสวมถุงมือขณะปฏิบัติงาน ล้างมือด้วยสบู่และน้ำ หรือการใช้แอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมืออย่างสม่ำเสมอ ทั้งก่อนและหลังปฏิบัติงาน

– จัดให้มีการทำความสะอาดบริเวณที่อาจมีการปนเปื้อน หรือจุดที่มีการสัมผัสบ่อยๆ รวมถึงจุดนั่งรับประทานอาหาร เช่น โต๊ะ เก้าอี้ เมนูอาหาร ด้วยน้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

– รณรงค์ให้ลูกค้าชำระเงินผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ซึ่งเป็นการหลีกเลี่ยงการใช้เงินสด ลดสัมผัส เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น แต่หากลูกค้า จำเป็นต้องชำระด้วยเงินสด ทรูสเฟียร์ ยังได้จัดเตรียมซองสำหรับใส่เงินทอนให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

– มีระบบการระบายอากาศและถ่ายเทอากาศภายในที่เหมาะสม โดยทำความสะอาดระบบการระบายอากาศทุกวัน

Comments

comments