กรุงเทพฯ (18 กุมภาพันธ์ 2564)  — แอพแมน (AppMan) ประกาศความสำเร็จได้รับเงินลงทุนมูลค่ากว่า 139 ล้านบาทจาก 5 ผู้ร่วมลงทุน ประกอบด้วย กองทรัสต์เพื่อกิจการเงินร่วมลงทุนสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีก้าวไกลไปด้วยกัน 1  (Private Equity Trust for SME Growing Together 1) โดยมีบริษัท สยาม อัลฟ่า เอคควิตี้ จำกัด (SAE) ในฐานะที่ปรึกษาการลงทุน  กรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) โดยบริษัท แคสแมท จำกัด (Casmatt) กลุ่มบริษัทสถาบันการเงินKTBST Group และ POEMS Ventures ภายใต้กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ฟิลลิปประเทศสิงคโปร์ เพื่อสนับสนุน ขยาย และพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีในภูมิภาค เอเชียแปซิฟิก รวมถึงการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อการคัดกรองข้อมูลเชิงลึกและนำไปใช้ประโยชน์ในธุรกิจของสถาบันการเงินและการลงทุนและอุตสาหกรรมประกันภัยให้มประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น โดยการนำ Agent Mate ผลิตภัณฑ์หลักของ AppMan ที่ได้รับความไว้วางใจจากหลากหลายบริษัทประกันภัยชั้นนำในไทยมาช่วยพัฒนาช่องทางการขายแบบ อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถช่วยทุกขั้นตอนการขายประกันชีวิตและประกันวินาศภัยในทุกรูปแบบ อาทิ แอปพลิเคชันไมโครไซต์ และปลั๊กอิน โมดูล นอกจากนี้ AppMan ได้รวมคุณสมบัตินี้ไว้ในAgentMate on Chat ซึ่งเป็นแชทบ็อตอัจฉริยะที่สามารถให้บริการลูกค้าของคุณได้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง

 

นายธนภูมิ เจริญศิริ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แอพแมน จำกัด กล่าวว่าทางบริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรกับผู้นำทางด้านสถาบันการเงินและการลงทุน และ ธุรกิจประกันภัย ผมมั่นใจอย่างยิ่งความร่วมมือนี้จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ใหม่ๆ ต่อธุรกิจ จากการนำเอกลักษณ์อันโดดเด่นของผู้ร่วมลงทุนมาร่วมกันพัฒนาศักยภาพ รองรับการเติบโตในอนาคต  

 

นอกจากนี้ AppMan ยังมีเทคโนโลยีล้ำสมัย สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจที่หลากหลาย อาทิ Digital Face to Face  การขายประกันภัยในรูปแบบที่ง่ายและสะดวกขึ้น พร้อมเป็นตัวช่วยบริษัทประกันภัยที่เผชิญกับการเว้นระยะห่างทางสังคม และ AppMan Optical Character Recognition (OCR) นวัตกรรมใหม่โดยคนไทย ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือแปลงไฟล์ภาพเอกสาร ให้กลายเป็นไฟล์ข้อความตัวอักษร เป็นโซลูชั่นมีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด ตามมาตรฐาน Banking Grade Security, CSA- Star Level2, ISO / IEC27001 : 2013 เพื่อปกป้องข้อมูลลูกค้าของคุณ รวมถึงการก้าวสู่อันดับ 1 ด้าน Insurtech AppMan ก้าวไปพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง Software as a Service (SaaS) ที่เข้าถึงการใช้งานได้ง่าย รวดเร็ว ไร้ขีดจำกัดในการใช้งานจากทุกแพลตฟอร์มดิจิทัลและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกรูปแบบควบคู่ไปกับขยายโอกาทางธุรกิจไปยังภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งบริษัทฯจัดตั้งสำนักงานเพิ่มเติมในเวียดนามและอินโดนีเซียแล้ว  

 

ขณะที่ นายอัคพันธุ์ อมาตยกุล Managing Director บริษัท สยาม อัลฟ่า เอควิตี้ จำกัด (SAE)ในฐานะที่ปรึกษาการลงทุนของ Private Equity Trust for SME Growing Together 1  กล่าวว่า Private Equity Trust for SME Growing Together 1 ร่วมสนับสนุน ลงทุนในSMEs ซึ่งมีศักยภาพในการเติบโต ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นฐานในการผลิตและบริการ โดย AppMan เป็นบริษัทเทคโนโลยีของคนไทยด้าน Insurtech ที่มีความโดดเด่นและมีพัฒนาการที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้พัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ใช้งานได้จริงและช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมให้กับผู้บริโภค ทำให้ Appman สามารถ Capture ลูกค้ารายใหญ่ในตลาดธุรกิจประกันในประเทศไทยได้มาตลอดและยังมีโอกาสที่จะขยายต่อไปยังต่างประเทศซึ่งทำให้เห็นถึงแนวโน้มการเจริญเติบโตที่แข็งแกร่งในอนาคตโดย Software ที่ AppMan พัฒนาขึ้นมานั้นยังสอดคล้องกับสภาวะตลาดโลก  ปัจจุบันและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ปรับเปลี่ยนมาอยู่บน Online กันมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนและเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน AppMan ที่จะช่วยส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและประกันภัยมากขึ้นและขับเคลื่อนตลาดธุรกิจประกันในประเทศไทยให้เติบโตมากยิ่งขึ้นต่อไป

 

 

ด้าน นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัดกล่าวว่า กรุงศรี ฟินโนเวต ผู้นำด้านการสนับสนุนและลงทุนในเทคโนโลยีนวัตกรรมและสตาร์ทอัพทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค มุ่งขยายอีโคซิสเต็ม (Ecosystem) ผ่านการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีแนวโน้มเติบโตในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลังสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 เรื่องของสุขภาพและการให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตที่ดีเป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ที่สำคัญของโลกดังนั้นสตาร์ทอัพในกลุ่ม Insurtech หรือเทคโนโลยีในด้านประกันเป็นกลุ่มที่น่าจับตามอง  ขณะเดียวกันการลงทุนใน Insurtechจะช่วยต่อยอดธุรกิจด้านประกันของกรุงศรีให้แข็งแกร่งขึ้น การลงทุนในครั้งนี้จึงก่อให้เกิดพลังความร่วมมือที่ส่งเสริมกัน ทำให้กรุงศรีเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลด้านประกันภัยที่ดีที่สุดจากAppMan ได้ก่อนใคร นำมาซึ่งการบรรลุเป้าหมายที่จะทำให้ลูกค้าของกรุงศรีได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

กรุงศรีจะนำดิจิทัลแพลตฟอร์มของ AppMan เข้ามาปรับใช้ในทุกช่องทางการขายประกันเพื่อเสริมศักยภาพทางธุรกิจ ขณะเดียวกันกรุงศรีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ MUFG สถาบันการเงินชั้นนำระดับโลกที่มีเครือข่ายอยู่ในกว่า50 ประเทศทั่วโลก จะช่วยสนับสนุนให้ AppMan สามารถขยายตลาดการให้บริการไปยังต่างประเทศได้อีกด้วย นายแซม กล่าว

 

ด้าน ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานกรรมการ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมทุนในครั้งนี้เราไปในนามของบริษัท แคสแมท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มของทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น ทั้งนี้ Casmattเป็นบริษัทที่ดำเนินการด้านการสร้างและพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อรองรับการทำงานของบริษัทที่อยู่ในกลุ่มด้วยกันซึ่งเป็นธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิตทั้งนี้ มั่นใจในศักยภาพของ AppMan ที่จะเข้ามาเสริมทัพเทคโนโลยีของCasmatt ในทุกด้าน อาทิ IT Solution ,Digital Marketing ให้แข็งแกรงยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในการนำมาใช้ในการพัฒนาธุรกิจประกันชีวิตให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และขยายธุรกิจประกันชีวิตให้เติบโตขึ้น อีกทั้งยังเป็นการตอบสนองนโยบายด้านการเป็นผู้นำด้าน Digital Insurance Broker ของบริษัทฯ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ   

 

ส่วน นายกิติวัจน์ อักรังษี ตัวแทนผู้บริหารจากกลุ่มบริษัท KTBST Groupกล่าวว่า ทางกลุ่มบริษัท KTBST Group เล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมการเงิน โดยมี Appmanหนึ่งในผู้เล่นหลักที่ร่วมผลักดัน Digital Transformation แก่อุตสาหกรรมประกันภัย มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการใช้ Deep tech เช่นเทคโนโลยี OCR สำหรับอ่านข้อความในไฟล์ภาพหรือเอกสาร หรือ Chatbotที่ให้ประสบการณ์ไร้รอยต่อในการซื้อประกัน  ในการลงทุนกับ Appmanรอบนี้ เราจึงเชื่อมั่นว่านอกจากจะสร้างความเติบโตในด้านมูลค่าของการลงทุนแล้ว เรายังได้พันธมิตรคนสำคัญที่สร้างความรับรู้ด้านเทคโนโลยี เพื่อนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้และต่อยอดกับธุรกิจในกลุ่มของ KTBST Groupได้เป็นอย่างดี

 

และ มร. ลุกซ์ ลิม ตัวแทนผู้บริหารจากกลุ่มบริษัท PhillipCapital Group ประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า พื้นที่วงการประกันภัยอยู่ในจุดสุกงอมเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทแทน บริษัทอินชัวร์เทค (InsurTech) ที่พร้อมสร้างระบบ Software as a Service (SaaS) สำหรับกลุ่มเป้าหมายอย่างB2B2C อย่าง AppMan ซึ่งมีความพร้อมและแข็งแกร่งสำหรับตลาดดังกล่าวเทคโนโลยีจาก AppMan ช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในเรื่องการดึงลูกค้าให้หันมาสนใจซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ แทนคู่แข่ง และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของ AppMan ยังเป็นที่น่าสนใจ ที่เราคาดหวังว่าจะดึงดูดลูกค้าให้สนใจเพิ่มเติม

Comments

comments