สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ส่งเสริมสร้างโอกาสให้เยาวชนไทย  และผู้ที่สนใจที่มีความรู้ความสามารถ ร่วมเป็นอาสาสมัคร ในฐานะเจ้าหน้าที่ประจำนิทรรศการอาคารแสดงประเทศไทย ในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” โดยมีกำหนดการจัดงาน ระหว่างวันที่  1 ตุลาคม 2564 – 31 มีนาคม 2565 กับโครงการ “ไทยแลนด์ พาวิลเลียน แอมบาสเดอร์” โอกาสครั้งสำคัญในรอบ 5 ปี เพื่อคว้าประสบการณ์บนเวทีระดับโลก ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 20 พฤษภาคม 2564

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กล่าวว่า                       “…กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ในฐานะหน่วยงานหลัก                 ในการรับผิดชอบจัดแสดงนิทรรศการในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2564 – 31 มีนาคม 2565 ขอเชิญชวนเยาวชนและคนไทย อายุ 18-30 ปี ร่วมสมัครในโครงการ “ไทยแลนด์ พาวิลเลียน แอมบาสเดอร์” (Thailand Pavilion Ambassador) เพื่อคว้าโอกาสครั้งสำคัญในรอบ 5 ปี                    ที่จะได้เป็นอาสาสมัครในฐานะตัวแทนประเทศไทยปฏิบัติหน้าที่ในส่วนนิทรรศการ “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ”      ตลอดระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งการได้ร่วมเป็นอาสาสมัครโครงการนี้ ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตที่นักศึกษา และเยาวชนไทย รวมถึงผู้ที่สนใจ จะได้สัมผัสประสบการณ์การปฏิบัติงานบนเวทีระดับโลก ทั้งยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ได้นำเสนอเรื่องราวการพัฒนาเพื่อเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยีดิจิทัลของไทย และได้สร้างมิตรภาพที่ดีกับเพื่อนชาวต่างชาติ พร้อมฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาอารบิกในการปฏิบัติงาน โดยผู้ที่รับการคัดเลือกเพื่อเป็นอาสาสมัครเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจะได้รับค่าตอบแทนให้อีกด้วย…”

โครงการ“ไทยแลนด์ พาวิลเลียน แอมบาสเดอร์” (Thailand Pavilion Ambassador) มีกำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้–20 พฤษภาคม 2564 สามารถตรวจสอบคุณสมบัติและสมัครออนไลน์ได้ที่ WWW.EXPO2020DUBAITHAILAND.COM และมีกำหนดคัดเลือกอาสาสมัครในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 ประกาศผลในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งผู้สมัครจะต้องมีความรู้ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ และหากมีความรู้ภาษาอารบิกจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ที่สำคัญต้องมีทักษะทางการสื่อสาร มีบุคลิกภาพที่เหมาะสมแก่การเป็นตัวแทนของประเทศไทย มีความรับผิดชอบสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ และสามารถเริ่มปฎิบัติงานได้ทันที ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวก่อนงานและตลอดการจัดงาน World Expo 2020 Dubai

งานเวิลด์เอ็กซ์โป ถือเป็น 1 ใน 3 ของงานยิ่งใหญ่ระดับโลก เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคและฟุตบอลโลก อาคารแสดงประเทศไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่โซน Mobility บนพื้นที่ 3,606 ตารางเมตรหรือ 2.25 ไร่ ถือเป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยเข้าร่วมในงานเวิลด์เอ็กซ์โป โดยอาคารแสดงประเทศไทยครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “การขับเคลื่อนสู่อนาคต” (Mobility for the future) เพื่อโชว์ความพร้อมในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ได้มีการเลื่อนการจัดงาน จากวันที่ 20 ตุลาคม 2563 – 10 เมษายน 2564 มาเป็นวันที่ 1 ตุลาคม 2564 – 31 มีนาคม 2565 เนื่องจากสถานการณ์โควิด

สนใจติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ”ได้ที่เว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ทุกช่องทาง : EXPO2020DubaiThailand หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม info@thailandexpo2020.com

Comments

comments