LINE ประเทศไทย เดินหน้าแคมเปญ WE LOVE YOU อย่างต่อเนื่อง อัดกิจกรรมชุดใหญ่ช่วยเหลือ SME ไทย มุ่งเสริมทักษะ ให้ความรู้การขาย ทั้งคลาสเรียนออนไลน์ และ SME Clinic ตอบทุกคำถามการลงโฆษณาบน LINE จากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมช่วยโปรโมตร้านค้าออนไลน์ฟรีภายใต้แคมเปญย่อย “Hug SMEs รักนะเจ้าร้านเล็ก” และมอบคูปองส่วนลด 500 บาท สำหรับซื้อโฆษณาบน LINE ฟรี! มุ่งอาสาเป็นส่วนหนึ่งช่วย SME ไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

นางสาวสกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “กลุ่มธุรกิจ SME เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความสำคัญมากต่อเศรษฐกิจไทย LINE ให้ความสำคัญอย่างมากในการเข้าสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยมีกำลังใจ มีทักษะและความสามารถในการปรับตัวและฮึดสู้ในท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นปัจจุบัน” มาตรการการช่วยหลือสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ภายใต้แคมเปญ WE LOVE YOU มี 3 ด้าน ดังนี้

• ช่วยเสริมความรู้ ทั้งในรูปแบบสื่อออนไลน์ที่เข้าใจและทำตามได้ง่ายๆ พร้อมให้ SME ไทยเข้าศึกษาเพื่อเริ่มต้นการทำธุรกิจดิจิทัลด้วยตนเองได้ทุกเมื่อ (https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou) และรูปแบบคลาสเรียนออนไลน์เพื่อเรียนรู้การใช้งานฟีเจอร์ เครื่องมือสร้างธุรกิจบน LINE จากผู้เชี่ยวชาญ ที่ผู้ประกอบการไทยรายเล็กย่อยสามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรี และรับชมย้อนหลังได้ผ่าน https://linemyshop.com/webinars (ติดตามข่าวอัพเดทคลาสเรียนรอบใหม่ได้ผ่าน LINE Official Account: @linemyshop) พร้อมเปิด SME Clinic ช่องทางใหม่ให้คำปรึกษา SME ไทยในการทำโฆษณาบน LINE ผ่าน LINE Ads Platform จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงในรูปแบบถามตอบออนไลน์ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3A6wuy3 )

• ช่วยโปรโมตร้าน ผ่านแคมเปญ “Hug SMEs รักนะเจ้าร้านเล็ก” ซึ่งเป็นการจัดตลาดนัดออนไลน์ครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่องบนแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลยอดฮิตอย่าง LINE SHOPPING (https://bit.ly/2TV3nyk) โดยเปิดให้ SME และร้านค้าโซเซี่ยล สามารถลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมเพื่อรับสิทธิประโยชน์แบบจัดเต็มเป็นพิเศษในช่วงวิกฤต ทั้งการเปิดขายสินค้าบน LINE SHOPPING และได้รับการโปรโมตผ่านสื่อต่าง ๆ ของ LINE SHOPPING ฟรี! ไม่ว่าจะเป็นรายการไลฟ์สดที่มีผู้ชมกว่า 300,000 คนต่อครั้ง และการโปรโมตสินค้าโดย Influencers คนดังที่เข้าร่วมช่วยเหลือในแคมเปญ รวมถึงเปิดให้ฝากร้านฟรีกับ LINE for Business เพียงมี LINE Official Account ของร้านค้าตนเอง และยังได้รับโอกาสโปรโมตร้านผ่านสื่ออื่น ๆ ของ LINE อาทิ LINE Official Account: LINE ประเทศไทย (@linethailand), LINE TODAY และแบนเนอร์บนแอปฯ LINE ฟรี! จำนวน 1,000 ร้านแรกที่ตรงตามเงื่อนไขเท่านั้น โดยเปิดรับสมัครตลอดสิงหาคม และเริ่มโปรโมตตั้งแต่ 16 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2564 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3A6wuy3

นอกจากนี้ LINE ยังร่วมมือกับรายการออนไลน์ใหม่ล่าสุด “โอปชี้กี้ช้อป” โดย 2 สาวเพื่อนซี้อย่าง โอปอล์ & ปุ๊กกี้ ที่จะมาตามหาไอเทมเด็ด รีวิวสินค้าของดี ชี้เป้าให้ทุกคนมาร่วมช้อป เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยโปรโมตร้านค้า SME และร้านโซเซี่ยลเพิ่มเติมได้ในเดือนกันยายนนี้

• ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย สำหรับ SME ที่เปิดบัญชี LINE Ads Platform จะได้รับคูปองส่วนลดสำหรับลงโฆษณาบน LINE มูลค่า 500 บาทฟรี! ตลอดสิงหาคม – ตุลาคม 2564 ซึ่งสามารถนำไปใช้เมื่อลงแคมเปญโฆษณาโดยไม่มีขั้นต่ำ ดูรายละเอียดและสมัครรับคูปองส่วนลดได้ที่ https://bit.ly/3A6wuy3

ด้านนายเลอทัด ศุภดิลก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “LINE SHOPPING เป็นแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลที่เปิดโอกาสให้ร้านค้ารายย่อยต่าง ๆ ทั้ง SME และร้านค้าโซเชียลทั่วไปได้ทำการขายและโปรโมตฟรีมาโดยตลอด แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดอันนำมาสู่มาตรการล็อกดาวน์ที่มีในปัจจุบัน ทำให้เราเพิ่มมาตรการและกิจกรรมช่วยเหลือขึ้นมาเป็นพิเศษมากกว่าเดิม โดยรวมพลังกับบริการอื่นๆ ภายใต้แพลตฟอร์ม LINE นำมาสู่กิจกรรมมากมายผ่านแคมเปญ WE LOVE YOU นี้ ด้วย Ecosystem ที่ครบถ้วนและมาตรการช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยในด้านต่าง ๆ เราเชื่อว่าจะสามารถเป็นอีกหนึ่งกำลังให้ SME และร้านค้ารายย่อยในไทยมีกำลังใจในการสู้ต่อ สามารถใช้เครื่องมือทางธุรกิจภายใต้แพลตฟอร์ม LINE ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรารวมพลังพร้อมให้การสนับสนุนคนไทยด้วยกันจนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤตนี้” นายเลอทัด กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามคอนเทนต์ความรู้และอัพเดทกิจกรรมมากมายที่ LINE อาสาช่วยเหลือคนไทยในช่วงวิกฤตผ่านแคมเปญ WE LOVE YOU ได้ที่นี่: https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou

#WELOVEYOU #LINEอาสาพร้อมสู้ไปกับคุณ #LINEThailand

Comments

comments