“Data is Oil” เป็นนิยามในโลกธุรกิจที่มีมานานจนกลายเป็นข้อเท็จจริงที่ปฎิเสธไม่ได้ไปแล้วในยุคปัจจุบัน การรู้จักมองหาและบริหารจัดการข้อมูลที่ได้มาอย่างมีประสิทธิภาพถือเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจในทุกวันนี้ เห็นได้จากธุรกิจยักษ์ใหญ่ของโลก ล้วนลงทุนในการจัดการบริหารข้อมูลอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการตลาด การใช้ Data-Driven Marketing ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาในการตัดสินใจและคาดการณ์ทิศทางธุรกิจในหลายๆ ด้าน เช่น ยอดขาย ต้นทุน ผลกำไร พฤติกรรมการซื้อและรสนิยมของลูกค้า ทั้งนี้จากปริมาณ ความหลากหลาย และความรวดเร็วของข้อมูลที่มีคุณภาพจะช่วยให้ธุรกิจสามารถนำมาต่อยอดการตลาดได้อย่างตรงจุด ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในแบบเฉพาะเจาะจงมากขึ้นถึงระดับรายบุคคล สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับประเทศไทย หลายๆ ธุรกิจได้หันมาทำการตลาดออนไลน์มากขึ้นในขณะนี้ ด้วยการนิยมใช้งานหลายแพลตฟอร์มพร้อม ๆ กัน ทำให้มีดาต้าวิ่งเข้ามาจำนวนมหาศาล แต่ยังมีธุรกิจจำนวนไม่มากที่สามารถเข้าใจเทคโนโลยี และนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเชื่อมโยงข้อมูลจากแพลตฟอร์มต่าง ๆ เข้ามาที่แพลตฟอร์มของธุรกิจเอง การหาพันธมิตรนักพัฒนาโซลูชั่นที่จะเป็นตัวช่วยในการบริหารจัดการดาต้าเหล่านั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายธุรกิจองค์กรไทยที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว

LINE เล็งเห็นถึงความลำบากขององค์กรธุรกิจไทย ในการมองหานักพัฒนาโซลูชั่นการตลาดดิจิทัลมาเป็นพันธมิตรช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าต่อได้อย่างยั่งยืน จึงจัดงาน LINE Business Matching 2021: Tech Marketplace for Data Solution” ขึ้น เพื่อให้ความรู้เจาะลึกถึงการจัดการดาต้าสำหรับธุรกิจองค์กรในโลกออนไลน์ โดยมีไฮไลท์พิเศษกับการนำเสนอโซลูชั่นน่าสนใจจาก 6 บริษัทนักพัฒนาโซลูชั่นการตลาดดิจิทัลแถวหน้าของไทย ภายใต้หัวข้อยอดฮิตด้านการตลาดดิจิทัล ดังนี้

(อ่านรายละเอียดงาน LINE Business Matching 2021 โดยรวมได้ที่นี่: https://lin.ee/ns37kZy/wcvn )

 

1. Leverage a Customer Data Platform for Actionable Insights และหัวข้อ Data Synchronization and Service Solution โดย Yellow Idea ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการวิเคราะห์ต่อยอดดาต้า และจัดทำถังรวบรวมข้อมูลดาต้าสำหรับแบรนด์เองหรือที่เรียกว่า CDP รวมไปถึงการจัดทำโปรแกรม CRM บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยเฉพาะบน LINE อาทิ การลงทะเบียนรับของรางวัล การจับรางวัล การสะสมยอดซื้อเพื่อแลกรางวัล เป็นต้น

2. Boost Customer Retention Rate with CRM Program และหัวข้อ OMO Solution to Enhance Customer Experience โดย 1Moby ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการจัดเก็บข้อมูลดิจิทัล บริหารข้อมูลที่ผ่านเข้ามาในระบบและจัดเก็บให้เป็นระเบียบ เพื่อสามารถนำมาใช้งานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการต่อยอดการทำ CRM หรือ Retention Program ต่างๆ รวมไปถึงการต่อยอดเพื่อใช้งานร่วมกับหน้าร้านออฟไลน์อย่างไร้รอยต่อในรูปแบบ OMO (Online Merge Offline)

3. Sales Channel Integration-extend your Reach with ECommerce และหัวข้อ Expand Customer Base and Sales with B2B2C Strategy โดย ZWIZ.AI (ซีวิซ เอไอ) นักพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านแชตบอท และปัญญาประดิษฐ์ ภายใต้ระบบซอฟแวร์แชตบอทชื่อว่า ZWIZ.AI ที่สามารถช่วยธุรกิจในการสร้างระบบการปิดการขายและการจองบนอีคอมเมิร์ซ และสร้างระบบช่วยตอบคำถามแบบ real-time และทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ที่สามารถนำใช้งานได้ในหลากหลายธุรกิจ อาทิ ธุรกิจขายปลีก เอเจนซี่ท่องเที่ยว งานอีเว้นท์ โรงแรม ทัวร์ เป็นต้น จนปัจจุบันมีธุรกิจใช้งานระบบมากกว่า 30,000 ธุรกิจ

4. Improve Customer Service with Chatbots โดย Aiya ผู้เชี่ยวชาญในการทำแชตบอต ตอบโจทย์การบริหารธุรกิจบนโลกโซเชียล ตัวช่วยร้านค้าออนไลน์ ผู้ประกอบการและภาคธุรกิจ จัดการข้อมูลลูกค้าที่แชตติดต่อผ่านโลกออนไลน์จากหลายช่องทางอัตโนมัติ 24 ชม. ด้วยระบบโต้ตอบและจัดกลุ่มลูกค้า AI มีแชตบอทที่รองรับ 16 ภาษาโดยเฉพาะภาษาไทย มีความยืนหยุ่นในการปรับแต่งให้เข้ากับการทำงานของแต่ละธุรกิจ โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับแอปฯ LINE

5. Tech-Adoption in the Hotel Industry โดย Digital Setup ผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการด้านดิจิทัลอย่างครบวงจร โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม ไม่เพียงในเรื่องของ Tech Solution แต่ยังมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่หลากหลายตั้งแต่การจัดทำเว็บไซต์ โมบายแอพลิเคชัน และออนไลน์มาร์เก็ต ให้กับธุรกิจทุกระดับ ตั้งแต่ระดับ SME จนถึงระดับองค์กร

6. Transform Beauty Industry with Emerging Tech Solution โดย Unicorn House ผู้เชี่ยวชาญในการทำการตลาดดิจิทัลให้ธุรกิจบิวตี้ เน้นการใช้ข้อมูลและเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อนำไปสู่การเก็บข้อมูลและทำความเข้าใจในลูกค้าเพื่อสร้างยอดขายให้กับแบรนด์อย่างยั่งยืนบนโลกดิจิทัล

ผู้ประกอบการ นักการตลาดกลุ่มธุรกิจองค์กรที่สนใจ สามารถเข้ารับชมงานได้ในวันพุธที่ 18 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป ผ่านทาง LINE Official Account: @linebizmatching และ FB & LINE TV: LINE for Business ดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกำหนดการได้ที่ LINE Official Account: @linebizmatching หรือคลิก https://lin.ee/q3Y6IeB

พิเศษในงานนี้เท่านั้น! ธุรกิจองค์กรที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาโดยตรงกับ 6 บริษัทนักพัฒนาเพื่อต่อยอดสู่การขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดาต้าได้หลังงานจบ ติดตามรายละเอียดการลงทะเบียนได้ที่ LINE Official Account: @linebizmatching

#LINEBusinessMatching2021 #TechMarketplace #DataSolution #LINEforBusiness

Comments

comments