บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ร่วมมือกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและพันธมิตร ประกาศผู้ชนะเลิศโครงการ Delta Angel Fund สำหรับสตาร์ทอัพประจำปี 2564 ในพิธีมอบรางวัลผ่านระบบออนไลน์ โดยเดลต้าและพันธมิตรได้มอบรางวัลให้แก่ 22 ทีมสตาร์ทอัพไทย รวมเป็นเงินรางวัลทั้งสิ้นสามล้านบาทจากกองทุนสปอนเซอร์ขององค์กร

สืบเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 งานประกาศรางวัลโครงการ Angel Fund ในปีนี้จึงถูกจัดผ่านระบบออนไลน์ ภายในงาน นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และ นายณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาได้ให้การต้อนรับทีมผู้เข้าแข่งขัน ทั้งยังแสดงความยินดีกับความสำเร็จของโครงการ Delta Angel Fund สำหรับสตาร์ทอัพประจำปี 2564

นายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัทเดลต้า ประเทศไทย กล่าวผ่านช่องทางออนไลน์ว่า “แม้ปี 2564 จะเป็นปีที่ท้าทาย แต่โครงการ Angel Fund ของบริษัทได้ถูกปรับปลี่ยนให้เป็นการจัดกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ที่ยังสามารถช่วยต่อยอดความตั้งใจและภารกิจของบริษัทในการเฟ้นหาและส่งเสริมผู้ประกอบการ รวมถึงผู้มีความสามารถด้านธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย พันธกิจของ Angel Fund คือการสนับสนุนความใฝ่ฝันของธุรกิจสตาร์ทอัพในไทยผ่านการดูแล แนะแนว และถ่ายทอดทักษะการเป็นผู้ประกอบการ เพื่อสร้างโซลูชันสำหรับการดำรงชีวิตที่ดีขึ้น”

จากนั้นทางเดลต้า กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และผู้ร่วมสนับสนุน ได้ร่วมกันมอบใบประกาศนียบัตรพร้อมเงินทุนสนับสนุนให้แก่ทีมสตาร์ทอัพ 9 อันดับแรกที่ได้รับรางวัลสูงสุด และอีก 13 ทีมที่เข้าร่วมโครงการ โดยผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 600,000 บาท และผู้ชนะในลำดับถัดไปจะได้รับเงินรางวัลมูลค่าตั้งแต่ 500,000 บาทไปจนถึง 100,000 บาทตามลำดับ ในส่วนของผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันทีมอื่นจะได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนมูลค่า 20,000 บาท ถึง 10,000 บาท

ในปีที่ผ่านมา เดลต้าได้ให้การสนับสนุนทีมสตาร์ทอัพผ่านโครงการ Angle fund ด้วยการฝึกอบรมด้านเทคนิคและด้านธุรกิจ เพื่อช่วยพัฒนาข้อเสนอทางธุรกิจสำหรับระบบอัตโนมัติและนวัตกรรมประหยัดพลังงาน สำหรับปีนี้ ทีมผู้ชนะยังสามารถเข้าร่วมรายการเรียลลิตี้โชว์ Shark Tank Thailand และนำเสนอผลงานเพื่อหาทุนเพิ่มเติมได้อีกด้วย

ทีมผู้ชนะกองทุน Delta Angel Fund for Startup 2021 ทั้ง 9 ทีม ได้แก่:

1. รางวัลชนะเลิศ: Obodroid Corporation Limited.

2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1: MUI Robotics Co., Ltd.

3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1: ZDTECH

4. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2: SafeTrip

5. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2: Fuellsell Thai Co., Ltd.

6. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3: Skudkeng

7. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3: Re-invent

8. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4: RAXA technology

9. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 5: Nabsolute

เดลต้าทำงานร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิดมาตั้งแต่ปี 2559 เพื่อช่วยผลักดันผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพมากความสามารถในประเทศไทย กองทุนสำหรับสตาร์ทอัพ Delta Angel Fund มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมผู้ประกอบการชาวไทยรุ่นใหม่ให้สร้างโมเดลธุรกิจที่ใช้ความสามารถจากเทคโนโลยีระดับสูง และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์สำหรับการใช้เชิงพาณิชย์

แม้ว่าจะอยู่ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เดลต้ายังคงมุ่งมั่นเดินหน้านำนวัตกรรมมาใช้ในพัฒนาบุคลากรและกิจกรรม CSR อย่างต่อเนื่อง กองทุน Delta Angel Fund สำหรับสตาร์ทอัพถือเป็นความร่วมมือหลักที่สำคัญระหว่างเดลต้า รัฐบาลไทย สถานบันทางการศึกษา และพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ ในการสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศไทยให้กลับสู่ภาวะปกติ และพัฒนาอุตสาหกรรม 4.0 ของประเทศไทย

 

Comments

comments