เกลนฟิดิค (Glenfiddich) เปิดตัว Where Next Club พร้อมนำนักสร้างสรรค์และกูรูชาวไทย ร่วมจัดกิจกรรม มาสเตอร์คลาส (Masterclass) เพื่อกระตุ้นความฝันและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นใหม่ที่อยากสร้างความเปลี่ยนแปลงและก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ

ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ผู้ชมทางบ้านจะได้พบกับกิจกรรมการพบปะพูดคุย และการร่วมแบ่งปันทักษะความรู้ ในแต่ละมาสเตอร์คลาสที่สามารถเข้าชมได้ฟรี จากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำของเมืองไทยที่เป็นกูรูในแต่ละด้าน ได้แก่ การลงทุน เทคโนโลยี ยานยนต์ การทำอาหาร และการถ่ายภาพ ดังต่อไปนี้:

  • คุณฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช (การลงทุน) จะมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลที่กำลังเป็นประเด็นร้อนด้านการลงทุนในปัจจุบัน โดยคุณฟลุคจะเล่าประสบการณ์ของตนและพูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มการลงทุนของประเทศไทยในอนาคต เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นการเรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจในการลงทุน
  • คุณซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ (เทคโนโลยี) หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของประเทศไทย จะมาเล่าถึงเส้นทางสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ และพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์ด้านเทคโนโลยีที่จะมาถึงในปี 2022 ซึ่งผู้ที่หลงใหลในไอทีและอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ จะได้รับเกร็ดความรู้เพื่อก้าวสู่โลกแห่งไอทีในอนาคต
  • คุณภูริ หิรัญพฤกษ์ (ยานยนต์) จะมาเล่าการเดินทางจากนักแสดงสู่ความหลงใหลในยานยนต์และกีฬาเอ็กซ์ตรีม พร้อมแนะนำวิธีการค้นพบในสิ่งที่ชอบ และการสร้างอาชีพจากงานอดิเรกที่คุณรัก
  • คุณเต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล (การทำอาหาร) จะมาร่วมเล่าเส้นทางชีวิตจากศิลปินสู่การปั้นตนเองให้กลายเป็นเชฟขนมหวานชื่อดัง โดยภายในมาสเตอร์คลาส คุณเต็งหนึ่งจะแบ่งปันวิธีการทำ ทีรามิสุ ที่ผู้ที่รักในของหวานสามารถมีส่วนร่วมไปพร้อม ๆ กัน
  • คุณทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ (การถ่ายภาพ) จะมาร่วมเล่าประสบการณ์และเส้นทางจากความล้มเหลวสู่ความสำเร็จในชีวิตด้านการถ่ายภาพ และการได้รับรางวัลภาพถ่ายแนวสตรีทระดับโลก อาทิ รางวัล the EyeEm Awards และ รางวัล the Street Shooting Around the World โดยผู้ที่สนใจในการถ่ายภาพจะได้เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพแนวสตรีท เพื่อยกระดับทักษะให้ดียิ่งขึ้น

 

อินฟลูเอ็นเซอร์ รายละเอียดในมาสเตอร์คลาส วัน/เวลา
ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช

 

ในฐานะ CEO ที่ขับเคลื่อนการเติบโตและสร้างผลกำไรให้บริษัทอย่างต่อเนื่อง คุณฟลุค เกริกพล จะจัดกิจกรรมมาสเตอร์คลาส ในหัวข้อ “The Future of Investment Trends” ผ่านการเล่าถึงเส้นทางการเติบโต ประสบการณ์ด้านการลงทุน และเสริมเกร็ดความรู้ให้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการลงทุน ให้เป็นแนวทางการเรียนรู้และเตรียมพร้อมสำหรับโลกดิจิตอลในอนาคต วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม

1:00 – 2:00 น.

ภูริ หิรัญพฤกษ์

 

ในฐานะนักแสดงที่มีความหลงใหลด้านยานยนต์ กีฬาเอ็กซ์ตรีม และการท่องเที่ยว คุณภูริจะพาทุกคนเข้าสู่มาสเตอร์คลาส ในหัวข้อ Passion in Action” ผ่านการแบ่งปันประสบการณ์จริงบนท้องถนนและวิธีการเปลี่ยนความฝันด้านการขับรถท่องเที่ยวให้กลายเป็นความจริง วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม

1:00 – 2:00 น.

ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์

 

ในฐานะช่างภาพสตรีทมืออาชีพที่ได้รับการยกย่องและได้รับรางวัลภาพถ่ายระดับนานาชาติมากมาย คุณทวีพงษ์จะมาร่วมพูดคุยถึงเส้นทางชีวิตจากความล้มเหลวสู่ความสำเร็จ ในมาสเตอร์คลาสหัวข้อStreet Photography is My Passion” ที่จะถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพสตรีทและการสร้างแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่หลงใหลด้านการถ่ายภาพ วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน

1:00 – 2:00 น.

ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์

 

จากฉายาที่รู้จักกันดีอย่าง ‘นางฟ้าไอที’ คุณซีจะร่วมพูดคุยพิเศษในมาสเตอร์คลาส หัวข้อ “C-The World of Tech” เพื่อบอกเล่าเส้นทางการเข้าสู่วงการไอทีและการเป็นผู้เชียวชาญด้านไอที รวมถึงการก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ พร้อมเปิดเผยเทรนด์เทคโนโลยีที่กำลังมาถึงในปี 2022  วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน

1:00 – 2:00 น.

เต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล

 

นอกจากจะเป็นศิลปินที่เก่งด้านการเต้นและร้องเพลงจากการที่เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังแล้วนั้น คุณเต็งหนึ่งยังมีความหลงใหลในการทำขนมและการทำอาหารอีกด้วย โดยในมาสเตอร์คลาส หัวข้อWork with Passion (Way to Patisserie)” คุณเต็งหนึ่งจะมาร่วมพูดคุยถึงเส้นทางของการเปลี่ยนแปลงในชีวิตและการเอาชนะอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา พร้อมมอบกิจกรรมสุดพิเศษ ผ่านการสอนทำขนม ทีรามิสุ ให้ผู้เข้าร่วมทุกท่านสามารถรับชมได้ไปพร้อม ๆ กัน วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน

1:00 – 2:00 น.

 

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ เข้ามาพูดคุย ถามคำถามและทำกิจกรรมร่วมกับเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ได้ในมาสเตอร์คลาส รายละเอียดการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมในมาสเตอร์คลาส และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ในแต่ละมาสเตอร์คลาส สามารถดูเพิ่มเติมได้ในภาคผนวก

เบรตต์ เบย์ลีย์  แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของเกลนฟิดิค ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าวว่า “แบรนด์ เกลนฟิดิค ถือเป็นส่วนหนึ่งของความสร้างสรรค์และเป็นผู้ริเริ่มการเปลี่ยนแปลงทางความคิดเสมอมา โดยเรามุ่งมั่นที่จะท้าทายกรอบความคิดเดิม ๆ และแสวงหาความเป็นเลิศของการสร้างสิ่งต่าง ๆ เพราะเราไม่เคยหยุดนิ่ง แต่กลับตั้งมั่นที่จะสร้างความแตกต่างและพร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ ซึ่งแคมเปญ Where Next Club ที่เราได้ร่วมมือกับเหล่านักสู้จากหลากหลายด้านในประเทศไทยในครั้งนี้ เราหวังจะได้เห็นพลังความสร้างสรรค์และจุดประกายความฝันให้กับผู้ชมในประเทศไทยทุกคน ผ่านการแบ่งปันความรู้และทักษะใหม่ ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลง พร้อมรับมือกับความท้าทายในชีวิต และก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน”

ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เกลนฟิดิค ได้ร่วมมือกับองค์กร TEDx ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม ImagineNext กิจกรรมการร่วมพูดคุยกับเหล่านักสร้างสรรค์และผู้ที่อยากสร้างความเปลี่ยนแปลงในแต่ละท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Where Next Club ที่จัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ Where Next Club ประเทศไทย และมาสเตอร์คลาสอื่น ๆ เข้าชมได้ที่ @valleofthedeer.th

Comments

comments