การ์มิน ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ระดับโลก ภายใต้แบรนด์แท็กไลน์ Beat Yesterdayหรือ“การเอาชนะเมื่อวาน” ส่งแคมเปญ “FROM ZERO TO HERO” เพื่อปลุกสปิริตให้คนไทยในช่วงเวลาที่หมดไฟ ให้สามารถเดินหน้าพิชิตเป้าหมายก่อนปิดปี 64 ผ่าน 2 กิจกรรมหลัก 1) เปิดตัวหนังสั้นความยาว 8.25 นาที ที่ร้อยเรียงเรื่องราวจุดสตาร์ทที่ไม่ได้เริ่มจาก ‘หนึ่ง’ แต่เริ่มจาก “ศูนย์” ของ 4 ฮีโร่ผู้สร้างแรงบันดาลใจในแบบของตัวเอง ได้แก่ บอย – อริย์ธัช (พีระสิฐ) พลตาลนักร้องนำชื่อดังจากวงโลโมโซนิก หนุ่ม – เกียรติคุณ เยาวรัตน์ เจ้าของเพจ Runner’s Journey เอ๋ ​– พิชชานันท์ มหาโชติหญิงไทยคนแรกที่พิชิต UTMB สนามวิ่งเทรลมหาโหด และ สวัสดิ์ – สวัสดิ์ กันยา หรือที่รู้จักกันในนาม “เจ๊มุกซักรีด” มือรับจ้างซักรีดที่พบความสุขอยู่หลังเส้นชัย พร้อม 2) เปิดพื้นที่บนโซเชียลมีเดียเชิญชวนคนรุ่นใหม่ร่วมแบ่งปัน “ฮีโร่ สตอรี่ เพื่อเป็นพลังบวกส่งต่อให้คนในสังคม

“หนังสั้น FROM ZERO TO HERO” ได้นำเรื่องราวชีวิตจริงของคนธรรมดาทั้ง 4 คนที่ต้องเผชิญกับปัญหาในชีวิตไม่ว่าจะเป็น การแบกรับความคาดหวังของคนอื่น การมีชีวิตอยู่เพื่อดูแลอีกชีวิต การก้าวออกจากพื้นที่ปลอดภัย และการเอาชนะคำดูถูก โดยมี “การวิ่ง”เป็นเสมือนลมใต้ปีก FROM ZERO TO HERO ถูกถ่ายทอดผ่านภาพและเสียงเพื่อดึงความสนใจให้ผู้คนอยากติดตาม โดยเนื้อหามุ่งส่งผ่านความรู้สึกเข้าใจในสถานการณ์ที่ใกล้เคียงกับที่ผู้ชมต้องเผชิญ พร้อมแสดงให้เห็นถึงเส้นทางที่เริ่มจากศูนย์ ผ่านเส้นทางแห่งความยากลำบาก จนในวันนี้ทั้ง 4 ท่านกลายมาเป็น “ฮีโร่” ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนในสังคม

นอกจากหนังสั้น ภายใต้แคมเปญนี้ บริษัทฯ ยังมีกิจกรรมร่วมแบ่งปัน “ฮีโร่ สตอรี่” บนพื้นที่ออนไลน์ เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่เป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญของสังคมร่วมแบ่งปันเรื่องราวเพื่อส่งต่อพลัง บนเฟซบุ๊กเพจ GARMIN RUN CLUB THAILAND โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 25 ตุลาคม ถึง 6 พฤศจิกายนนี้ สำหรับเรื่องราวที่โดนใจทีมงานยังมีสิทธิ์ลุ้นรับเซ็ทของรางวัลสุดพิเศษจำนวน 5 รางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาทให้คุณพร้อมออกวิ่งอีกครั้ง

มร. สกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่าการ์มิน เชื่อว่าทุกคนต่างก็ต้องการแรงบันดาลใจเป็นที่ยึดเหนี่ยวในช่วงเวลาที่รู้สึกท้อใจ เลยได้เฟ้นหาเหล่า “ฮีโร่” ผู้ที่จะมาปลุกสปิริตให้ทุกคนกลับมามีแรงที่จะขับเคลื่อนชีวิตต่อไป แคมเปญ FROM ZERO TO HERO จึงมุ่งถ่ายทอดเรื่องราวความพยายาม ความหวัง และเส้นทางการต่อสู้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่เต็มไปด้วยปัญหาและอุปสรรค ไปจนถึงจุดเปลี่ยนที่มาจากการวิ่งที่ทำให้สามารถพิชิตเป้าหมายของตัวเองได้สำเร็จ พร้อมกับพัฒนาตัวเองให้เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม ตามแบบฉบับของการ์มิน เพื่อกระตุ้นให้คนไทยทุกคนที่กำลังสิ้นหวังกลับมาเริ่มต้นใหม่ไปพร้อมกัน”

สะท้อนผ่านเรื่องราวการต่อสู้ของ 4 ฮีโร่

บอย – อริย์ธัช (พีระสิฐ) พลตาล นักร้องนำชื่อดังจากวงโลโมโซนิก กล่าวว่า “ประสบการณ์การเริ่มต้นจาก “ศูนย์” ของผมนั้นเริ่มจากที่ผมเป็นคนป่วยง่ายตั้งแต่ตอนเด็ก ไม่ค่อยแข็งแรง มีปัญหากระดูกสันหลังแตก เลยต้องเรียนรู้ตั้งแต่การเดิน จนพัฒนาจากเดินมาเป็นวิ่ง ซึ่งจุดเปลี่ยนของผมคือการละทิ้งทุกอย่าง หันหลังให้กับงานประจำ เพื่อไล่ตามความฝันของผมที่อยากจะเป็นนักร้อง สวนทางกับความคาดหวังของพ่อแม่ และมีหลายครั้งที่ผมเองก็เผชิญกับอุปสรรคที่ทำให้ผมหมดกำลังใจจะไปต่อ แต่สุดท้ายความทะเยอทะยานของผมก็ทำให้ผมมาถึงจุดนี้ได้ และการวิ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่คอยเติมพลังให้ผมในการโลดแล่นอยู่บนเวทีในแต่ละครั้งและผลักดันให้เราไปถึงความสำเร็จ เพราะผมเองก็เป็นคนที่ชื่นชอบกีฬา พอเริ่มทำงานโหมหนัก ใช้ร่างกายอย่างเต็มที่ ก็รู้สึกว่าต้องออกกำลังกายเพื่อรักษาสมดุล”

หนุ่ม – เกียรติคุณ เยาวรัตน์ เจ้าของเพจ Runner’s Journey กล่าวว่า “อย่างตัวผมเอง เดิมทีเริ่มจากการเป็นคนที่อยากลดความอ้วนมาก่อน กลับกลายเป็นว่า การวิ่ง มัน ‘อร่อย’ เหลือเกิน พัฒนามาเป็นความชื่นชอบ สู่ การทำเพจ Runner’s Journey จนถึงจุดที่ชีวิตรู้สึกท้อแท้ ผนวกกับแรงกดดันที่ได้รับจากการทำงาน ทำให้ผมตัดสินใจลาออกและหันมาทุ่มเทให้กับการทำเพจอย่างจริงจัง ซึ่งในช่วงแรก ผมก็ต้องกัดฟันฝ่าผ่านอุปสรรค ไม่มีรายได้เข้ามาเป็นเวลา 3 เดือนเต็ม แต่ก็ยังทนสู้มาเรื่อย ๆ เพราะเป็นสิ่งที่ตัวเองรัก ซึ่งมันทำให้ผมได้เรียนรู้เรื่องราวของชีวิต ทั้งจากตัวเองและจากหลาย ๆ คนที่ได้พบเจอกลางทาง  ต้องขอขอบคุณประสบการณ์ทุกอย่างที่ทำให้ผมได้มาเป็นผมในวันนี้ ในฐานะคนทำเพจวิ่ง ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสจากการ์มินในการแบ่งปันประสบการณ์ของตัวเองให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกท้อ

เอ๋ ​– พิชชานันท์ มหาโชติ หญิงไทยคนแรกที่พิชิต UTMB สนามวิ่งเทรลระดับโลกมหาโหดท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามบนเทือกเขามงบล็องประเทศฝรั่งเศส กล่าวว่า “เดิมทีตัวเอง เป็นสาวโรงงาน ไม่เคยสนใจเรื่องกีฬา แต่ต้องตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อมาดูแลคุณแม่ที่ป่วยด้วยโรคปอด ซึ่งในช่วงนั้นรู้สึกท้อแท้หมดหวัง มีแต่เรื่องหนักใจ จนถึงจุดที่กลับมาคิดกับตัวเองว่าอยากแข็งแรงเพื่อที่จะได้ดูแลคุณแม่ได้ เลยเริ่มออกกำลังกายจากการวิ่งขึ้นลงบันไดของโรงพยาบาล จากนั้นก็เริ่มรู้สึกชื่นชอบในการวิ่ง ได้รับโอกาสไปแข่งขันในการวิ่งเทรลในหลายรายการ และประสบความสำเร็จ จนสุดท้ายได้เป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่พิชิตการแข่งขันวิ่งเทรล UTMB โดยมีแม่คอยเป็นกำลังใจสำคัญมาโดยตลอดในทุกการแข่งขัน จึงอยากจะนำเรื่องราวของตัวเองมาแบ่งปันให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกหมดกำลังใจอยู่ในตอนนี้ ให้เดินหน้าต่อไปเพื่อตัวเองเพื่อคนที่เรารัก”

สวัสดิ์ – สวัสดิ์ กันยา นักวิ่งชาว LGBTQ+ อาชีพรับจ้างซักรีด ที่ทุกคนต่างก็รู้จักกันในนาม ‘เจ๊มุกซักรีด’ กล่าวว่า “มันเริ่มจากที่ช่วงนึงเราน้ำหนักเยอะขึ้นถึง 79 กก. บวกกับอายุที่มากขึ้น ทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง บวกกับเหนื่อยง่ายเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน เราเลยตัดสินใจวิ่งเพื่อลดน้ำหนัก อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น จนทำให้รู้สึกว่าเรารักการวิ่ง เวลาเราได้ออกกำลังกายมันรู้สึกแข็งแรง เฮลท์ตี้ แม้ว่าเราจะไม่ได้มีพื้นฐานในการวิ่ง แต่เราก็อาศัยการฝึกฝนการเรียนรู้จากคนรอบตัวและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม สุดท้ายการวิ่งก็กลายมาเป็นกิจวัตรความสุขในแต่ละวันที่เราได้ลงมือ”

ติดตามพลังขับเคลื่อนครั้งสำคัญสู่การสร้างแรงบันดาลใจ การผลักดันความพยายาม การส่งมอบความหวัง ผ่านสินค้าซีรีส์FORERUNNER ที่ประกอบไปด้วย FORERUNNER 55, FORERUNNER 245, FORERUNNER 725 และ FORERUNNER 945 เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีแรงลุกขึ้นออกเดินตามเส้นทางสู้อีกครั้งในแบบที่คุณกำหนดเองภายใต้แคมเปญFROM ZERO TO HERO ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ https://bit.ly/3vr6uwg หรือติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมของการ์มิน ประเทศไทยได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

Comments

comments