กลุ่มไบโอซายน์ ผู้นำด้านเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ รุกขยายธุรกิจสัตว์เลี้ยงเต็มตัว ล่าสุด เปิดตัวเครื่องอัลตราซาวน์ระดับโลกสำหรับสัตว์ “eSaote” (อีเซาเต้) จากประเทศอิตาลี รองรับตลาดสัตว์เลี้ยงไทยบูมไม่หยุด สวนทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวจากโควิด-19

 

นสพ.ธนวัฒน์ คงเจริญสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม บริษัท ไบโอซายน์ แอนิมัล เฮลธ์ จำกัด เปิดเผยว่า “ กลุ่มไบโอซายน์ เป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ และ เวชภัณฑ์สำหรับปศุสัตว์และสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจร โดยมุ่งเน้นทั้งการจำหน่าย วัคซีน อาหารเสริมสำหรับสัตว์ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์สำหรับสัตว์และสัตว์เลี้ยง ล่าสุด บริษัท เพ็ด เอ็กซ์ จำกัด ใน กลุ่มไบโอซายน์ (BIS) ได้สิทธิเป็นผู้ทำตลาด เครื่องอัลตราซาวน์ระดับโลกสำหรับสัตว์ “eSaote” (อีเซาเต้) จากประเทศอิตาลี แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดย eSaote เป็นแบรนด์อัลตราซาวน์ชั้นนำของโลกทั้งในคนและในสัตว์ โดยมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจโรงพยาบาลสัตว์และคลินิคสัตวเลี้ยง (จากการสำรวจปี 2019) เนื่องจากเป็นอัลตราซาวน์ที่มีโปรแกรมสำหรับสัตว์โดยเฉพาะ ตอบโจทย์การวินิจฉัยโรคทางสัตวแพทย์ได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังได้สนับสนุนการเรียนรู้ทางการวิชาการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเร็วๆนี้บริษัทฯได้รับการตอบรับที่ดีจากงานสัมมนาวิชาการสัตว์แพทย์ระดับภูมิภาคครั้งที่ 13 (The 13th VPAT Regional Veterinary Congress 2021) เมื่อ 17-20 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งในงานมีวิทยากรระดับโลกมาร่วมเสวนาจำนวนมาก

 

“ ธุรกิจคลินิกสัตว์เลี้ยงและโรงพยาบาลสัตว์  ในไทยได้ขยายตัวอย่างสูงและต่อเนื่องติดต่อกันหลายปี แม้ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ธุรกิจสัตว์เลี้ยงยังขยายตัวได้ดี เนื่องจากคนไทยให้ความสำคัญกับการดูแลสัตว์เลี้ยง โดยครอบครัวและกลุ่มคนรุ่นใหม่นิยมเลี้ยงสุนัขและแมวพันธุ์ต่างประเทศซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาค่อนข้างสูง ทำให้มีคลินิกรักษาสัตว์เกิดขึ้นทั่วประเทศจำนวนมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพ ปริมณฑล และ เมืองใหญ่ต่างๆ อาทิ ชลบุรี ภูเก็ต เชียงใหม่ ระยอง นครราชสีมา เป็นต้น ปัจจุบันมีการประมาณมูลค่าธุรกิจสัตว์เลี้ยงสูงถึงประมาณ 35,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งกลุ่มไบโอซายน์ มีความพร้อม    ที่ จะขยายธุรกิจด้านสัตว์เลี้ยงมากยิ่งขึ้น โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านเวชภัณฑ์สัตว์ และโภชนาการสัตว์ รวมถึง บริษัทฯ               มีเครือข่ายพันธมิตรระดับโลกจำนวนมาก มีความแข็งแกร่งด้านผลิตภัณฑ์ด้านเวชภัณฑ์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างครอบคลุม และมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องใน 3 ปีนี้”

กลุ่มไบโอซายน์ (BIS) เป็น 1 ในผู้นำในธุรกิจเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ ทั้งปศุสัตว์และสัตว์เลี้ยง ที่ครบวงจรที่สุดของไทยโดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทจากผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก โดย BIS เกิดจากการรวมตัวของ กลุ่มสัตว์แพทย์ที่มีทั้ง          

 

ความเชี่ยวชาญด้านการรักษาสัตว์ และ ที่สำคัญ มีความสามารถทางการบริหารธุรกิจ ให้เติบโตอย่างมั่นคง อีกทั้งยังปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วและดีเยี่ยม ด้วยคุณภาพการกระจายสินค้า การสนับสนุนด้านเทคนิค บริการหลังการขายและกลยุทธ์การตลาดที่เหมาะสม ทำให้เป็นที่ไว้วางใจของทั้งผู้ผลิตและลูกค้า ครอบคลุมตลาดสัตว์เลี้ยง ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้นำในการวิจัย พัฒนา และจัดหานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับการบริการ เทคโนโลยีขั้นสูงในภาคสุขภาพสัตว์ในประเทศ  

Comments

comments