ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าขยายแพลตฟอร์มเพิ่มบริการทางการเงินต่อเนื่อง ล่าสุดร่วมมือกับ กลุ่มบริษัท KTBST โดยบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) (บล. เคทีบีเอสที) เตรียมเปิดช่องทางในการจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไป (PO) ของบริษัท สยามแม็คโคร จํากัด (มหาชน) (“MAKRO”) ผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet เป็นครั้งแรก เพื่อร่วมผนึกกำลังเพื่อโอกาสให้ทุกคนเติบโตไปด้วยกันกับ MAKRO พร้อมส่งเสริมคนรุ่นใหม่ก้าวสู่การเป็นนักลงทุนรายย่อยยุคดิจิทัลได้อย่างสะดวก ง่าย และปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีทางการเงินล้ำสมัยจากทรูมันนี่

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “การเปิดให้จองซื้อหุ้นพร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้น MAKRO ผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet ในครั้งนี้ ทรูมันนี่ ได้ร่วมมือกับ บล. เคทีบีเอสที ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ และถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของเราในการก้าวไปสู่ผู้ให้บริการทางการเงินแบบดิจิทัลชั้นนำ โดยเรามุ่งหวังที่จะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมการลงทุนแบบ Digital Micro Investment ให้แก่นักลงทุนรายย่อยในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ด้วยประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มทรูมันนี่ที่สามารถเชื่อมต่อกับพันธมิตรเพื่อนำเสนอบริการทางการเงินใหม่ ๆ ซึ่งตอนนี้รวมถึงการลงทุนในหุ้น เราเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนและกลุ่มคนรุ่นใหม่ในยุคนิวนอร์มัลนี้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ในอนาคตเรายังมีแผนขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อเปิดโอกาสในการชำระเงินเพื่อลงทุนในหุ้นตัวอื่น ๆ เพิ่มเติม”

ดร. วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เคทีบีเอสที กล่าวว่า “นวัตกรรมและเทคโนโลยีเป็นส่วนส่งเสริมและผลักดันสำคัญให้ผู้ลงทุนมีโอกาสเข้าถึงตลาดทุนได้มากขึ้น ซึ่งการร่วมมือกับทรูมันนี่ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการเพิ่มช่องทางให้ผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยมากขึ้น และสอดคล้องกับพันธกิจหลักของกลุ่มบริษัท เคทีบีเอสที ที่ต้องการพัฒนาตลาดทุนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และสร้างโอกาสการเข้าถึงการลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพไปสู่ผู้ที่สนใจและนักลงทุนรุ่นใหม่ ๆ เราเชื่อมั่นว่าด้วยความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมทางการเงินของทรูมันนี่จะมอบประสบการณ์การลงทุนในรูปแบบดิจิทัลที่สะดวกและปลอดภัยให้แก่นักลงทุนและคนรุ่นใหม่ได้ทันทีตั้งแต่วันที่เปิดจองซื้อหุ้น MAKRO อย่างเป็นทางการ”

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร (ธุรกิจค้าส่ง) กล่าวว่า “หลังจากที่ MAKRO รับโอนกิจการทั้งหมดของกลุ่มโลตัสส์แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่ยกระดับสู่การเป็นผู้ประกอบการชั้นนำด้านธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคในภูมิภาคเอเชีย และช่วยให้บริษัทฯ สามารถใช้จุดแข็งและความเชี่ยวชาญของ MAKRO และกลุ่มโลตัสส์ขยายธุรกิจ เพื่อสนับสนุน SMEs ผู้ผลิตสินค้ารายย่อยของไทยผ่าน “แพลตฟอร์มแห่งโอกาส” เพื่อนำเสนอสินค้าไทยที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียและสร้างการยอมรับสู่ระดับสากล”

การจองซื้อหุ้นสามัญ กับ บล.เคทีบีเอสที พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นเป็นบริการทางการเงินใหม่ล่าสุดบนแอปฯ TrueMoney Wallet ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วยตนเอง และหุ้นสามัญที่ออกโดย บริษัท สยามแม็คโคร จํากัด (มหาชน) ถือเป็นหุ้นตัวแรกที่ผู้สนใจทั่วไปและลูกค้าทรูมันนี่สามารถทำการจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet โดยร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนจำหน่ายหุ้น (Selling Agent) ทั้งนี้ การจัดสรรหุ้น MAKRO ให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อยจะจัดสรรด้วยวิธี Small Lot First หรือผู้จองซื้อที่จำนวนขั้นต่ำได้รับการจัดสรรก่อน และดำเนินการจัดสรรหุ้นเป็นรอบ ๆ ให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อยแต่ละรายจนกว่าหุ้นจะหมด ซึ่งจะดำเนินการโดยระบบคอมพิวเตอร์ของ Settrade

นอกเหนือจากบริการชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นสามัญ MAKRO ที่เปิดตัวในครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ทรูมันนี่ ได้ขยายบริการทางการเงินโดยเชื่อมต่อกับพันธมิตรซึ่งเป็นผู้ให้บริการลงทุนในกองทุนรวม บัญชีฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง ผู้ให้บริการสินเชื่อ และประกันประเภทต่าง โดยที่ผ่านมา บริการลงทุนในกองทุนรวมผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet สามารถดึงดูดการลงทุนของนักลงทุนหน้าใหม่ได้มากถึง 70%

ผู้สนใจจองซื้อหุ้น MAKRO กับ บล.เคทีบีเอสที โดยชำระเงินค่าจองซื้อผ่าน TrueMoney Wallet สามารถเตรียมตัวให้พร้อมโดยการตรวจสอบในแอปฯ ว่า บัญชีทรูมันนี่ผ่านการ “ยืนยันตัวตนขั้นสูง” โดยการเสียบบัตรประชาชนที่ตู้ทรูมันนี่ หรือ 7-Eleven สาขาใกล้บ้านในกรุงเทพฯ และอีก 38 จังหวัด  (ดูรายละเอียดการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมที่ https://www.truemoney.com/kiosk-location-e-kyc/) รวมทั้งมีการเตรียมช่องทางชำระเงินที่พร้อมกดจ่ายเพื่อจองซื้อหุ้นได้ทันทีในวันเปิดจอง

เตรียมให้พร้อม! ก่อนวันเปิดจองซื้อหุ้น MAKRO จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

1) เตรียม “ยืนยันตัวตนขั้นสูง” โดยการเสียบ

บัตรประชาชนที่ตู้ทรูมันนี่ หรือ 7-Eleven*

2) เตรียม “ช่องทางชำระเงิน เพื่อกดจ่ายค่าจองซื้อหุ้นได้ทันทีไม่มีสะดุด

3 ขั้นตอน ตรวจสอบเองง่าย ๆ

1. เลือกเมนู “ฉัน” ที่หน้า TrueMoney Wallet
2. เลือกหัวข้อ “ระดับการยืนยันตัวตน”
3. เช็คผลการตรวจสอบ

3.1 หากปรากฏข้อความ “คุณผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว ด้วยวิธีการเสียบบัตรประชาชนที่จุดให้บริการ และสแกนใบหน้า” แสดงว่า ‘ยืนยันตัวตนขั้นสูง’ สำเร็จ

3.2 หากปรากฏข้อความ “คุณผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว ด้วยวิธีการถ่ายรูปบัตรประชาชน และสแกนใบหน้า” แสดงว่าคุณ ‘ยืนยันตัวตนขั้นต้น’ เท่านั้น

3 ช่องทางชำระบนแอปฯ TrueMoney Wallet

1. ชำระผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet โดยตรง เพียงตรวจเช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีให้เพียงพอต่อการชำระค่าจองซื้อหุ้น “MAKRO” ในวันเปิดจอง
2. ชำระผ่านการผูกบัญชีธนาคารต่าง ๆ กับแอปฯ TrueMoney Wallet เพื่อตัดชำระค่าจองซื้อได้ทันที
3. ชำระผ่านบัญชีธนาคาร KKP Start Savings (บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง 2%) ในแอปฯ TrueMoney Wallet ด้วยการตัดยอดเงินฝากโดยตรง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจองซื้อหุ้น Makro กับ บล.เคทีบีเอสที โดยจ่ายผ่าน TrueMoney Wallet ได้ทางhttps://www.truemoney.com/po-makro รวมถึงศึกษาหนังสือชี้ชวนสำหรับการเสนอขายหุ้น MAKRO ซึ่งจะมีการเผยแพร่ในเร็ว ๆ นี้ ได้ทาง https://www.siammakro.co.th/prospectus.php

หมายเหตุ

บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST SEC เป็น ตัวแทนจำหน่ายหุ้น (Selling Agent) เสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อย โดย TrueMoney Wallet เป็นเพียงหนึ่งในช่องทางชำระเงินเพื่อจองซื้อหุ้นสามัญของ MAKRO เท่านั้น
ผู้ลงทุนจะสามารถจองซื้อหลักทรัพย์ได้ทันทีเมื่อมีการเปิดให้จองซื้อ เฉพาะ “ผู้ที่มีระดับยืนยันตัวตนขั้นสูง” ด้วยบัตรประชาชนแล้วเท่านั้น
ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับการจัดสรรหุ้น หากคุณสมบัติของผู้ลงทุนไม่เข้าเงื่อนไขตามที่กำหนดไว้
เอกสารฉบับนี้ไม่ใช่หนังสือชี้ชวนสำหรับการเสนอขายหลักทรัพย์ และไม่ถือเป็น หรือประกอบเป็นส่วนหนึ่งของคำเสนอเพื่อออกหรือขายหลักทรัพย์ หรือคำเชิญชวนเพื่อให้ได้มา ซื้อ หรือ จองซื้อ หลักทรัพย์ใดในประเทศใด และไม่ควรยึดถือเอกสารหรือข้อมูลของเอกสารฉบับนี้ในการตัดสินใจที่จะจองซื้อ หรือได้มาซึ่งหลักทรัพย์ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอกสารฉบับนี้ไม่ถือเป็น หรือประกอบเป็นส่วนหนึ่งของคำเสนอเพื่อออกหรือขายหลักทรัพย์ หรือคำเชิญชวนเพื่อให้ได้มา ซื้อ หรือ จองซื้อ หลักทรัพย์ใดในอาณาเขตที่ถูกจำกัด หรือในประเทศอื่นใดซึ่งคำเสนอหรือคำเชิญชวนดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย
การเสนอขายหลักทรัพย์จะกระทำได้ก็ต่อเมื่อแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนที่ได้ยื่นต่อสำนักงาน ก.ล.ต. มีผลใช้บังคับแล้ว และได้จัดส่งหรือแจกจ่ายหนังสือชี้ชวนให้แก่ผู้ลงทุนแล้ว
เอกสารฉบับนี้ไม่ได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการแจกจ่าย ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม ภายในหรือเข้าไปในประเทศสหรัฐอเมริกา (รวมถึงอาณาเขตและพื้นที่ซึ่งอยู่ในการปกครองของประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐใดในประเทศสหรัฐอเมริกา และเขตปกครองพิเศษโคลัมเบีย (District of Columbia)) ญี่ปุ่น มาเลเซีย สาธารณรัฐประชาชนจีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ เมียนมาร์ เอสโตเนีย ปากีสถาน ลาว ไต้หวัน ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย และแคนาดา หรือประเทศอื่นใดที่อาจทำให้การแจกจ่ายเอกสารดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย

เกี่ยวกับ TrueMoney (ทรูมันนี่)

TrueMoney คือผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มุ่งเน้นให้บริการทางการเงินแก่ผู้คนซึ่งรวมไปถึงผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการของสถาบันทางการเงิน โดยให้บริการใน 6 ประเทศในภูมิภาคได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย TrueMoney ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2556 และเข้าเป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัท Ascend Money ในปี พ.ศ. 2557และเป็นพันธมิตรกับบริษัท Ant Financial Services Group ใน พ.ศ. 2559 ปัจจุบัน ทรูมันนี่ ให้บริการด้านการเงินที่หลากหลายผ่าน TrueMoney Wallet แอปพลิเคชั่นอีวอลเล็ทที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่ช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้การใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ทรูมันนี่ ยังมีเครือข่ายตัวแทนที่ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการบริการรับชำระเงินแบบออฟไลน์ทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับหลายล้านคนเพื่อก้าวล้ำไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

Comments

comments