ในยุคที่เราพบกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา แบรนด์จำเป็นต้องหาวิธีการเปิดตัวสินค้าด้วยวิธีการและรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ให้สามารถสร้างความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้ตรงกลุ่ม โดยต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เน้นเสพข้อมูลต่างๆ ผ่านช่องทางดิจิทัลเป็นช่องทางหลัก และยังต้องเป็นการสื่อสารที่เน้นสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค รวมถึงสร้างบุคลิกของแบรนด์ (Brand Identity) ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้บริโภคแบบตรงจุด ส่งผลให้การเปิดตัวสินค้าด้วยวิธีการใหม่ๆ ผ่านช่องทางออนลน์จึงนับเป็นกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดที่น่าจับตามนปัจจุบัน

 

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ส่งมอบสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ตโฟนหลากหลายรุ่นสู่มือ vivo fans ชาวไทยผ่านการสื่อสารทางการตลาดที่แตกต่างกันออกไป และล่าสุดกับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนในตระกูล V Series อย่าง V23e 5G ผ่านงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อ vivo V23e 5G On Stage ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่กับการเพิ่มความเป็นไลฟ์สไตล์เอาใจคนรุ่นใหม่ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับ vivo fans มากขึ้น ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผสมผสานกับการแสดงบอกเล่าเรื่องราวสไตล์ภาพยนตร์ในรูปแบบกึ่ง TV commercials นับเป็นการเปิดตัวแบบ Commercial Cinematic ครั้งแรกในวงการสมาร์ตโฟน ฉีกทุกกฏของงานเปิดตัวสมาร์ตโฟนในเมืองไทยแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเป็นการเปิดตัวที่รวมเอาทุกรูปแบบการสื่อสารมีทั้งการโฆษณาสินค้า สัมภาษณ์พรีเซนเตอร์แบบรายการวาไรตี้ และการบอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของตัวละครแบบภาพยนตร์

กลยุทธ์การสื่อสารฉีกทุกกฏของงานเปิดตัวแบบเดิม

 

จากดิมที่เราคุ้นเคยกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบบมีตัวแทนฝ่ายผลิตภัณฑ์ ขึ้นเวทีเพื่อนำเสนอสินค้าพร้อมมีภาพประกอบบอกเล่าฟีเจอร์ต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นภาพที่เราเห็นกันอย่างชินตาในหลายงานเปิดตัว และแม้ว่าการเปิดตัวดังกล่าวจะดำเนินผ่านช่องทางออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มต่างๆ แต่รูปแบบการนำเสนอก็ยังเป็นรูปแบบเดิมที่ไม่สร้างการมีส่วนร่วม (Engagement) ระหว่างสินค้ากับผู้ชม ในขณะที่ความแปลกใหม่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับ vivo fans ตลอดการเปิดตัว vivo V23e 5G
ในครั้งนี้ คือการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านการแสดงของพรีเซนเตอร์และนักแสดงร่วม ที่ถือเป็นครั้งแรกในวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในรูปแบบการแสดงกึ่งๆ TVC หรือ แบบ Commercial Cinematic ซึ่งทำให้การส่งข้อมูลสำคัญ (Key message) ที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสารสามารถเข้าถึงและถ่ายทอดสู่กลุ่มผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่าย และน่าจดจำมากยิ่งขึ้น

เลือกใช้พรีเซนเตอร์ที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกับผลิตภัณฑ์