บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามความร่วมมือการใช้บริการ iConnect Pro Clearing Service กับบริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (CMI) เพื่อนำศักยภาพด้าน การวิเคราะห์ข้อมูล และประมวลผลได้แบบเรียลไทม์อย่างถูกต้องแม่นยำ ปรับการแสดงผลหน้าจอได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน และมีความปลอดภัยสูง มาพัฒนาบริการโรมมิ่งของทรูมูฟ เอช เพิ่มประสิทธิภาพ พร้อมรองรับการใช้งานของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนมาก ที่เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก หลังนโยบายเปิดประเทศ ให้สามารถติดต่อสื่อสารได้ราบรื่น สะดวก รวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา

ดร.ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างกลุ่มทรู กับบริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่จะยกระดับบริการที่เป็นเลิศให้ลูกค้าทุกกลุ่มได้รับความพึงพอใจสูงสุด โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช โดยได้นำ iConnect Pro Clearing ซึ่งเป็นบริการ Roaming Clearing แบบครบวงจร มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ ทั้งด้านความถูกต้องแม่นยำของข้อมูล  การวิเคราะห์อย่างละเอียดและประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังปรับแสดงผลหน้าจอได้ตามความต้องการ  ให้ความปลอดภัยสูง ตลอดจนสามารถควบคุมต้นทุนราคาให้ดีขึ้นได้อีก  ซึ่งเชื่อมั่นว่าบริการนี้จะเสริมความแข็งแกร่งการดำเนินธุรกิจโรมมิ่งของทรูมูฟ เอช ร่วมกับองค์กรพันธมิตรประเทศต่างๆได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ลูกค้าสามารถใช้บริการโรมมิ่งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ราบรื่น รองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะหลังการประกาศนโยบายเปิดประเทศ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น”

 ดร. หลี่ เฟิง ประธานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ (CMI) กล่าวว่า “บริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่กลุ่มทรู ให้ความไว้วางใจ นำศักยภาพ iConnect Pro Clearing Service ของ CMI มาใช้ในการดำเนินธุรกิจโรมมิ่งของทรูมูฟ เอช  ปัจจุบันโรมมิ่ง เป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตสูง มียอดผู้ใช้งานจำนวนมาก ซึ่งบริการดังกล่าว จะสามารถตอบสนองความต้องการของตลาด อีกทั้งช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ต่อยอดนำเสนอนวัตกรรมบริการเพื่อสร้างผลกำไรให้แก่พาร์ทเนอร์ ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้กับกลุ่มทรู  นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบริษัทฯ สะท้อนความมุ่งมั่น ในการพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อสร้างโลกแห่งอนาคตยุคดิจิทัลร่วมกับพันธมิตรของ CMI”

ทั้งนี้ บริการ iConnect Pro Clearing Service ของ CMI ถูกพัฒนาโดย บจ. Advanced Roaming & Clearing House (ARCH) ก่อตั้งขึ้นในปี 2540 เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านธุรกิจ clearing housing ที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบันมีลูกค้ามากกว่า 50 ราย ขณะเดียวกัน CMI ได้พัฒนาบริการโรมมิ่งอย่างต่อเนื่องและเป็นผู้ให้บริการครบวงจร ทั้งด้าน connectivity solutions และบริการจาก iConnect เพื่อร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรม ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรทั่วโลก

เกี่ยวกับ China Mobile International Limited

China Mobile International Limited (CMI) เป็นบริษัทในเครือของ China Mobile ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 2010 เพื่อนำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นและตอบสนองต่อความต้องการของตลาดโทรคมนาคมระหว่างประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฮ่องกง ประเทศจีน และยังขยายการดำเนินธุรกิจออกไปยัง 37 ประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งของ China Mobile ส่งผลให้ CMI เป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้รับความเชื่อถือและยอมรับในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านโทรคมนาคมระหว่างประเทศ แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและผู้ใช้บริการโทรศัพท์ ในภูมิภาคต่างๆ ซึ่งประกอบด้วยบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ, โรมมิ่ง, อินเทอร์เน็ต, MNC และ Value Added Business

Comments

comments