Pace บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันฟินเทคจากประเทศสิงคโปร์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและครอบคลุมตลาดหลายประเทศ ประกาศเปิดตัวบริการตัวเลือกการชำระเงินแบบ “ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง” (Buy Now Pay Later – BNPL) สำหรับนักช้อปชาวไทยที่เลือกซื้อสินค้าที่ร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Nike, Victoria’s Secret และ Bath & Body Works

การเปิดตัวบริการใหม่ครั้งนี้เป็นการตอกย้ำการเดินหน้าผสานความร่วมมือระดับภูมิภาคที่ Pace ได้ลงนามร่วมกับวาลิรัม (Valiram)  ผู้เชี่ยวชาญการบริหารจัดการธุรกิจค้าปลีกชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากที่สิงคโปร์โดยสามารถเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้าหลายแห่งในสิงคโปร์ได้มากขึ้นถึง 25% หลังจากนำเสนอ Pace เป็นหนึ่งในตัวเลือกในการชำระเงินแบบซื้อก่อน จ่ายทีหลัง (BNPL) ให้แก่ลูกค้าผู้บริโภค

นอกจากนี้ Pace ยังได้แต่งตั้งคุณรวินันท์ พุฒิบวรกุล (คุณนีน่า) เป็นผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย โดยคุณรวินันท์มีประสบการณ์การบริหาร และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญให้แก่บริษัทที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shopback Thailand, Taboola, Getty Images และ Vogue สำหรับ Pace เธอจะมีบทบาทและความรับผิดชอบด้านการดูแลกลยุทธ์ทางธุรกิจและการปฏิบัติการ โดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องการกระตุ้นการเปิดรับการใช้งานบริการ Pace ของร้านค้า     ต่าง ๆ และการมีส่วนร่วมของผู้ใช้

“ทีมงานของ Pace มีผล     งานที่ยอดเยี่ยม และ     เป็นผู้ให้บริการที่มีการเติบโตไวที่สุดภายในปีแรกของการดำเนินงานในตลาด Buy Now Pay Later (BNPL) ระดับภูมิภาค  ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการ     ได้     ง่ายดายมากขึ้น (Democratizing financial services) และสร้างไลฟ์สไตล์การชำระเงินรูปแบบใหม่ขึ้นในประเทศไทย” คุณรวินันท์ พุฒิบวรกุล ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย บริษัท เพซ เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าว

ปัจจุบัน ร้านค้าต่าง ๆ  ในประเทศไทยมีการนำเสนอบริการ Pace ในการชำระเงินมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการจ่ายเงินที่สะดวกสบายกับแบรนด์โปรดของตนมากขึ้นตามไปด้วย   สำหรับการซื้อสินค้าภายในร้านค้า ลูกค้าสามารถจ่ายเงินผ่าน Pace ได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชัน Pace (ดาวน์โหลดได้จาก App Store หรือ Google Play) เพื่อสแกน QR Code ของร้านค้า หรือสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้งานบัญชี Pace ก็สามารถเลือกแบ่งจ่ายการชำระเงินซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตสูงที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากนักช้อปชาวไทยเปิดรับโซลูชันและนวัตกรรมการชำระเงินใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา โดย Pace นั้นไม่เพียงแต่ใช้งานง่าย แต่ยังช่วยให้ผู้ซื้อสามารถควบคุมการใช้จ่ายของตนได้ และยังช่วยให้เหล่าร้านค้ามีตัวเลือกในการชำระเงินที่สะดวกและรวดเร็วอีกด้วย” คุณทูโรแชส ที ฟูออด ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ Pace กล่าว

การชำระเงินแบบ “ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง” (Buy Now Pay Later – BNPL) กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทย และจากการวิจัยคาดว่า อัตราการเติบโตโดยรวมต่อปีของตลาด BNPL จะอยู่ที่ 29.1% ในปีพ.ศ. 2564 – 2571 และยอดขายสินค้าโดยรวม (Gross Merchandize Volume: GMV) จะเพิ่มขึ้นจาก 406.5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในปี พ.ศ. 2563 เป็น 4,156.3 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ.

Pace เริ่มเปิดให้ใช้งานตั้งแต่เดือนมกราคม ปีพ.ศ. 2564 และเติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้ให้บริการการชำระเงินแบบ “ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง” (BNPL) ข้ามประเทศที่เติบโตไวที่สุดในภูมิภาคเอเชีย โดยเปิดให้ใช้งานแล้วในประเทศสิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย ฮ่องกง และล่าสุด ประเทศญี่ปุ่น

หลังจากสิ้นสุดการระดมทุน Series A รอบล่าสุด ซึ่งมียอดเงินลงทุนรวมอยู่ที่ 40 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ Pace พร้อมเติบโตเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ในการก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มทางการเงินดิจิทัลแห่งอนาคตของเอเชีย โดยมีแผนที่จะสร้างอัตรามูลค่ายอดขายสินค้าโดยรวม  (GMV) ให้ถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปีพ.ศ. 2565 นี้

Comments

comments