Crescendo Lab ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการตลาดชั้นนำที่มอบบริการ LINE Marketing Solutions โซลูชันที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำทั่วทั้งเอเชีย ได้ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ และ แพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูลลูกค้า (CDP) ซึ่ง Crescendo Lab ได้รับการรับรองจาก  LINE ประเทศไทย ในฐานะพาร์ทเนอร์ด้านเทคฯอย่างเป็นทางการ  โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยธุรกิจในประเทศไทยในการสร้างฐานข้อมูลลูกค้าที่ครอบคลุมจากทุกช่องทาง และยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับลูกค้าในยุคดิจิทัล

ปัจจุบันผู้บริโภคไทยหันมาช้อปปิ้งช่องทางออนไลน์มากขึ้นและมีช่องทางหลากหลายในการเลือกซื้อสินค้า จากรายงานผลสำรวจ Future Shopper 2021 โดย วันเดอร์แมน ธอมสัน พบว่า มีผู้บริโภคไทยกว่า 94% หันมาใช้ช่องทางออนไลน์ในการซื้อสินค้าแทนในช่วงปี 2020 นอกจากนี้ยังเผยว่า มีคนไทยที่ใช้จ่ายในการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นกว่า 62% ในช่วงที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาด และอีก 92% เลือกที่จะซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่องแม้หลังการแพร่ระบาด โดยอีคอมเมิร์ซเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักช้อปไทยกว่า 45% ในขณะที่เว็บไซต์ได้รับความนิยม 11% และ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย 10%‘’

อย่างไรก็ตาม แบรนด์ต่างๆ กำลังเผชิญกับความท้าทายในรูปแบบใหม่ ในการสร้างฐานข้อมูลลูกค้าได้อย่างครอบคลุม เนื่องจาก การจัดเรียงและผสานข้อมูลลูกค้าจากช่องทางซื้อขายที่หลากหลายนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องมือและทรัพยากรที่ล้ำสมัย ซึ่งความท้าทายนี้ส่งผลให้ธุรกิจไม่สามารถออกแบบประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบเฉพาะบุคลลให้แก่ลูกค้าได้รวมถึงการออกแบบกิจกรรมด้านการตลาดให้สามารถตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แบรนด์ยังไม่สามารถเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่มีความซับซ้อนได้อย่างชัดเจน ทำให้แบรนด์ไม่สามารถเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายและเพิ่มฐานลูกค้าได้

หนึ่งในความท้าทายที่แบรนด์ต้องเผชิญในการขายสินค้าบนช่องทางออนไลน์คือ การลดอัตราการละทิ้งตะกร้าสินค้าซึ่งสูงถึง 65% จากจำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด และเพื่อช่วยธุรกิจให้สามารถก้าวข้ามผ่านความท้าทายนี้ Crescendo Lab ได้พัฒนาโซลูชัน LINE Marketing ที่มีฟีเจอร์สำหรับธุรกิจ Ecommerce โดยเฉพาะ ที่ช่วยธุรกิจเพิ่มจำนวนคำสั่งซื้อสินค้าที่เสร็จสมบูรณ์ด้วยการใช้ Big Data รวมถึงยังช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าได้ชัดเจนมากขึ้น เพื่อนำไปสู่การต่อยอดการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ อาทิ การส่งข้อความเตือนถึงลูกค้าให้ดำเนินการสั่งซื้อผ่านบัญชีไลน์คุณจิน เสวีย ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Crescendo Lab กล่าว

Crescendo Lab เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำมากมายทั่วเอเชีย ด้วยการมอบบริการโซลูชันซอฟต์แวร์ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพธุรกิจในการต่อยอดกลยุทธ์การตลาด รวมถึงมอบโซลูชันที่ช่วยให้ธุรกิจตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ไปจนถึงธุรกิจที่ดูแลโดยเจ้าของคนเดียวสามารถผสานข้อมูลจากแพลตฟอร์มต่างๆและสร้างกลยุทธ์การตลาดแบบอัตโนมัติ รวมถึงสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น

ประเทศไทยนับเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ด้วยเป็นตลาดที่มีฐานบัญชีผู้ใช้ LINE สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก และยังมีจำนวนนักช้อปออนไลน์สูงเป็นอันดับต้นๆของโลก โดยธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยต่างกำลังแข่งขันกันเพื่อดึงดูดเหล่านักช้อปให้กลายเป็นลูกค้าประจำ ซึ่งเป็นความท้าทายที่ต้องการเครื่องมือและเทคโนโลยีเป็นตัวช่วย ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวบริการของเราในประเทศไทยและมอบโซลูชันของเราเพื่อส่งเสริมธุรกิจ โดย Crescendo Lab มุ่งมั่นที่จะช่วยธุรกิจทุกขนาดในประเทศไทยให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลจากช่องทางการขายที่หลากหลาย ด้วยกลยุทธ์การจัดการการตลาดแบบอัตโนมัติ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าและออกแบบกลยุทธ์การตลาดที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงจุดมากขึ้นคุณจิน เสวีย ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Crescendo Lab กล่าวเสริม

โซลูชันหลักของ Crescendo Lab คือ แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูล (Messaging Analytics and Automation Cloud) ) เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ในการเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ผู้ใช้งานและธุรกิจบนแอปพลิเคชัน LINE โดยครอบคลุมธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจรีเทล อีคอมเมิร์ซ การเงิน และสื่อสารมวลชน โดย Crescendo Lab ออกแบบโซลูชันหลากหลายกลุ่มเพื่อช่วยตอบโจทย์ธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมให้สามารถพัฒนากลยุทธ์การตลาดที่เหมาะกับพฤติกรรมลูกค้าของตนได้

แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ Crescendo Lab ที่ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูล

(Messaging Analytics and Automation Cloud)

Crescendo Lab มอบบริการ LINE CRM, ฟังก์ชัน E-Commerce ,  ฟังก์ชัน Retail และ Open API เพื่อให้เหมาะกับธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรม โดยบริการ LINE CRM เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าได้ชัดเจนเพื่อพัฒนากลยุทธ์การตลาดบนช่องทางไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ฟังก์ชัน E-Commerce เป็นฟังก์ชัน เสริมที่สามารถเพิ่มเข้าไปกับโซลูชัน LINE CRM ที่ช่วยธุรกิจในการเพิ่มจำนวนคำสั่งซื้อของลูกค้า นอกจากนี้ Crescendo Lab ยังมีฟังก์ชัน  Retail ที่ส่งเสริมให้ธุรกิจรีเทลสามารถผสานข้อมูลลูกค้าจากทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ได้ รวมถึง Open API เครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถผสานข้อมูลจากแพลตฟอร์ม LINE Official Account กับช่องทางอื่นๆเพื่อข้อมูลลูกค้าแบบองค์รวมครอบคลุมทุกช่องทางเพื่อให้แบรนด์สามารถออกแบบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีให้แก่ลูกค้าได้

สามารถติดตามข้อมูลและข่าวสารอื่นๆ ของ Crescendo Lab ได้ทางเว็บไซต์ https://www.thailand.cresclab.com/  และเพจเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/crescendolabth  

Comments

comments