SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มระดับโลกด้านโฮเทลคอมเมิร์ซแบบ Open Platformจับมือกับ Robinhood แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีในประเทศไทย ขยายธุรกิจเปิดตัว Robinhood Travel แพลตฟอร์มครบวงจร (All-in-One) ที่ครอบคลุมทั้งการจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน แพคเกจทัวร์ และกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทย โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้ทำให้ Robinhood Travel สามารถเข้าถึงโรงแรมนับพันแห่งในประเทศไทยที่อยู่ภายใต้แพลตฟอร์มของ SiteMinder ได้ และถือเป็นส่วนหนึ่งในเป้าหมายของ Robinhood ในปี 2565 ในการสนับสนุนการฟื้นฟูของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยการเพิ่มอัตราการจองโรงแรมให้กับธุรกิจการโรงแรมภายในประเทศ 

เนื่องจากไม่มีการจัดเก็บค่าคอมมิชชั่น Robinhood Travel จะกำหนดให้โรงแรมที่ได้รับการจอง รอจนกว่าแขกของโรงแรมเข้าพักสำเร็จเรียบร้อย จึงจะได้รับการชำระเงินแบบเต็มจำนวนโดยระบบการชำระเงินของ Robinhood Travel ที่เป็นระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless) ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ซึ่งเป็นผู้เปิดตัว Robinhood ในปี 2563 ทำให้มั่นใจได้ว่าโรงแรมแต่ละแห่งนั้น จะได้รับการชำระเงินจากแขกผู้เข้าพักรวดเร็วกว่าการชำระเงินปกติบนแพลตฟอร์มการจองออนไลน์อื่นๆ

คุณ สีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้ให้บริการและพัฒนาแพลตฟอร์ม Robinhood กล่าวถึงการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะช่วยสร้างความคุ้มค่าให้กับผู้ประกอบการโรงแรม ในการฟื้นฟูธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่การท่องเที่ยวในประเทศนั้น มีความสำคัญต่อความอยู่รอดของธุรกิจด้านการโรงแรมในประเทศไทย

คุณ สีหนาท กล่าวว่า “ธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง เมื่อการเดินทางระหว่างประเทศอยู่ในขั้นถดถอย ซึ่งจะเห็นได้ว่า กลุ่มธุรกิจด้านการโรงแรมเป็นกลุ่มที่เปราะบางและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้มากที่สุด แต่ด้วยความเชื่อในความสามารถของการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมนี้ เราจึงได้ตัดสินใจพัฒนา Robinhood Travel ขึ้นมา เพื่อมอบความช่วยเหลือให้กับเหล่าผู้ประกอบการในท้องถิ่น”

“ในช่วงเวลาเพียงไม่นานRobinhood ได้เติบโตขึ้นและมีผู้ใช้งานมากกว่าสองล้านราย ซึ่งหากเราสามารถสร้างความสำเร็จนี้ ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง บน Robinhood Travel และมอบโอกาสในเข้าถึงที่มากขึ้นให้กับโรงแรมในประเทศไทย โดยไม่ต้องเสียค่าคอมมิชชั่น จะทำให้เราสามารถช่วยโรงแรมในท้องถิ่นในการฟื้นฟูธุรกิจได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย และการร่วมมือกับ SiteMinder ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มด้านโฮเทลคอมเมิร์ซที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยในครั้งนี้ มีส่วนสำคัญต่อเป้าหมายของเราอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้ ผู้ประกอบการโรงแรมในท้องถิ่นทั้งเล็กและใหญ่ ที่ไว้ใจและใช้งานแพลตฟอร์มของ SiteMinder มาเป็นเวลาหลายปี สามารถใช้งาน Robinhood Travel ได้อย่างทั่วถึง”

คุณ แบรดลีย์ ไฮนส์ รองประธานกรรมการบริษัท SiteMinder ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า การเริ่มต้นจากธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี ทำให้ Robinhood เป็นธุรกิจที่เข้าใจความต้องการ พฤติกรรม และความพึงพอใจของผู้บริโภคในประเทศไทยเป็นอย่างดี และด้วยความเข้าใจและวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันนี้ ทำให้เกิดการร่วมมือกันในการสนับสนุนผู้ประกอบการโรงแรมในการทำการตลาด การจัดจำหน่าย และการเติบโตของธุรกิจ โดยพันธกิจหลักของ SiteMinder นั้น ต้องการเปิดโอกาสให้โรงแรมทุกแห่ง สามารถเข้าถึงโลกของการตลาดแบบออนไลน์ได้ และเรามีความยินดีที่จะร่วมมือกับ Robinhood Travel แบรนด์ที่ผู้บริโภคหลายล้านคนให้การยอมรับในการตอบสนองต่อความต้องการในการใช้จ่ายออนไลน์

Comments

comments