บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณในงานสมัชชาคนตาบอดแห่งชาติ ครั้งที่ 25 จัดขึ้น ณ โรงแรมคุ้มภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 23 – 27 เมษายน 2565 ในฐานะองค์กรภาคเอกชนที่สนับสนุนการดำเนินงานให้แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดยมี นายจองชุง ปาร์ค ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เป็นตัวแทนในการรับโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

สมาคมคนตาบอดได้ดำเนินการเพื่อผลักดันให้คนพิการทางสายตาเข้าถึงสิทธิ์ต่างๆ ทั้งในการดำรงชีวิตและการงานอาชีพอย่าต่อเนื่องกว่า 55 ปี และมีการจัดงานสมัชชาคนตาบอดเป็นประจำทุกปี โดยวัตถุประสงค์หลักของงานครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้แก่คนพิการทางสายตาทั่วประเทศได้ร่วมกันแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และหาแนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 ในรูปแบบการจัดงานทั้งออนไซต์และออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มคนพิการทางสายตาทั่วประเทศสามารถเข้าร่วมประชุมได้โดยไม่มีข้อจำกัด

ทั้งนี้ โล่ประกาศเกียรติคุณที่มอบโดยสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยถือเป็นรางวัลที่มอบให้แก่องค์กรและธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชนที่สนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯ ตลอดจนหน่วยงานที่สนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนพิการทางสายตาในทุกด้าน ซึ่งซัมซุงได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2ด้วยเพราะความคำนึงถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์และมอบการบริการที่ครอบคลุมและใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้เข้าถึงผู้ใช้ทุกกลุ่ม โดยผลิตภัณฑ์ของซัมซุงมีฟีเจอร์ที่รองรับการใช้งานสำหรับกลุ่มผู้พิการทางสายตาอย่างครอบคลุม พร้อมทั้งมีการบริการพิเศษโดยมีทีมงานคอลเซ็นเตอร์ที่ได้รับการอบรมมาเพื่อให้บริการกับผู้พิการทางสายตาโดยเฉพาะ รวมไปถึงการให้คำปรึกษาในโหมดตัวช่วยการเข้าถึง (Accessibility) ที่จะช่วยทำให้ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานอุปกรณ์และเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ภายในงาน ซัมซุงยังมอบบริการและสิทธิพิเศษสำหรับคนพิการทางสายตาที่ใช้สมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ ไม่ว่าจะเป็น การสอนการใช้งานฟังก์ชัน การตั้งค่าตัวเครื่องโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ Galaxy Consultant การตรวจเช็คสมาร์ทโฟนด้วยโปรแกรมพิเศษของซัมซุงจำนวน 72 รายการ ส่วนลดค่าอะไหล่สูงสุด 50% สำหรับการซ่อมสมาร์ทโฟน จากศูนย์บริการทั่วประเทศสำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนในงาน ระหว่างวันที่ 2426 เมษายน 2656 รวมไปถึงส่วนลดการซื้อสินค้าสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริมสูงสุดถึง 35% อีกด้วย

บริการพิเศษจากซัมซุงภายในงานสมัชชาคนตาบอด ครั้งที่ 25

ซัมซุงเชื่อว่าหัวใจสำคัญสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ครอบคลุมและเท่าเทียม มาจากการรับฟังความคิดเห็นและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งต่อผู้พิการทางสายตา โดยซัมซุงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการอย่างต่อเนื่อง และต่อยอดความร่วมมือกับสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างนวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้พิการทางการมองเห็นสามารถใช้งานสมาร์ทดีไวซ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ตลอดจนยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมต่อไป

Comments

comments