สองปีที่ผ่านมา องค์กรต่างๆ มีการใช้ระบบคลาวด์เพิ่มขึ้นกว่า 25% และหลายรายต้องเผชิญกับปัญหาในด้านการย้ายระบบขึ้นคลาวด์ซึ่งมีความซับซ้อนทางเทคนิค อาทิ การปกป้องแอปพลิเคชันให้ครอบคลุมทุกขั้นตอนการพัฒนา ดังนั้น วันนี้พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ (NASDAQ: PANW) ซึ่งเป็นผู้นำใน The Forrester Wave™: Cloud Workload Security, Q1 2022จึงเปิดตัวส่วนเสริมระบบรักษาความปลอดภัยเว็บแอปพลิเคชันและ API เพื่อปกป้องการโจมตีแบบเอาต์ออฟแบนด์  (Out-of-Band WAAS (web application and API Security)) ให้กับ Prisma® Cloudเพื่อปกป้องเว็บแอปพลิเคชันจากการโจมตีที่เกิดขึ้นนอกระบบซึ่งมักหลบซ่อนการตรวจจับ ทำให้องค์กรรับมือกับภัยคุกคามได้ในทุกรูปแบบ

แนวทางปกป้องเว็บแอปพลิเคชันที่นิยมใช้กันทั่วไปในอดีตที่ผ่านมาก็คือการติดตั้งเว็บแอปพลิเคชันไฟร์วอลล์ (WAF) แบบอินไลน์ซึ่งมีการตรวจสอบทราฟฟิกก่อนอนุญาตให้ผ่านทาง แต่องค์กรบางแห่งก็ไม่ต้องการใช้โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยเว็บแอปพลิเคชันไฟร์วอลล์ หรือ API แบบอินไลน์ดังกล่าว เนื่องจากมีข้อกังวลเรื่องประสิทธิภาพและการรองรับการใช้งานในปริมาณมาก ดังนั้น การเปิดตัวความสามารถใหม่ของ Prisma Cloud ในวันนี้ จึงทำให้องค์กรได้รับระบบรักษาความปลอดภัยเว็บและเอพีไอ ที่ทำงานเชิงลึกทั้งในแบบอินไลน์และเอาต์ออฟแบนด์ โดยสามารถเลือกแนวทางการปกป้องแอปพลิเคชันบนคลาวด์ได้เองอย่างเหมาะสม

แอนเคอร์ ชาห์ รองประธานอาวุโสฝ่าย Prisma Cloud ของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า “บริษัทต่างๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างความปลอดภัยกับประสิทธิภาพ  ของแอปพลิเคชันอีกต่อไป เพราะการเพิ่มคุณสมบัติ Out-of-Band WAAS ให้กับ Prisma Cloud ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกด้านระบบรักษาความปลอดภัย ที่รองรับได้ทุกรูปแบบตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของ แอปพลิเคชัน” “ขณะที่องค์กรจำนวนมากต่างย้ายการทำงานขึ้นสู่คลาวด์ ความสามารถของ Prisma Cloud จะช่วยให้องค์กรเหล่านั้น ได้รับการปกป้องโดยสมบูรณ์แบบที่สุด ช่วยลดความซับซ้อน และมอบข้อมูลเชิงลึกด้านโครงสร้างระบบ เวิร์กโหลด การยืนยันตัวตน และแอปพลิเคชัน” 

เมลินดา มาร์กส์ นักวิเคราะห์อาวุโสจาก ESG กล่าวว่า “การปกป้องแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญทางธุรกิจ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบถือเป็นเรื่องที่ท้าทายในยุคที่องค์กรต่างๆ ล้วนเดินหน้าพัฒนาและติดตั้งแอปพลิเคชันบนคลาวด์มากขึ้น” และกล่าวต่อว่า่ “การเสริมคุณสมบัติ Out-of-Band WAAS จะทำให้ทั้งนักพัฒนาและทีมรักษาความปลอดภัยสามารถปกป้องแอปพลิเคชันได้ในระดับเดียวกับระบบรักษาความปลอดภัย WAF และ API แบบอินไลน์ โดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบ”

นอกเหนือจาก Out-of-Band WAAS แล้ว Prisma Cloud ยังมีความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ โดยสามารถแจ้งเตือนได้อย่างชาญฉลาด และจัดการสิทธิ์ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถมองเห็นภาพรวมของแอปพลิเคชันบนคลาวด์ทั้งหมดได้อย่างครบถ้วนโดยละเอียดในที่เดียว

  • มุมมองกราฟแบบมัลติคลาวด์สำหรับระบบจัดการสิทธิ์ของโครงสร้างระบบคลาวด์ (CIEM): ค้นหาบัญชีที่ได้รับสิทธิ์เกินจำเป็นและเข้าใจความเสี่ยงด้านการเข้าถึงระบบในสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ โดยปัจจุบัน Prisma Cloud มีมุมมองกราฟที่สรุปข้อมูลด้านสิทธิ์และการอนุญาตต่างๆ รองรับการใช้งานกับ AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud เพื่อให้เห็นสถานการณ์ได้อย่างชัดเจน
  • การปกป้องเวิร์กโหลดบนคลาวด์แบบไร้ตัวกลางที่รองรับมัลติคลาวด์: มอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเวิร์กโหลดบนคลาวด์และความเสี่ยงของแอปพลิเคชันที่อยู่บน Azure และ Google Cloud ตลอดจน AWS เพื่อเสริมการปกป้องแบบใช้ตัวกลางที่มีอยู่เดิม
  • การตรวจจับภัยคุกคามแบบอิง DNS: สอดส่องกิจกรรมอันตรายและพฤติกรรมผิดปกติในระบบคลาวด์ โดย Prisma Cloud Threat Detection อาศัยเทคโนโลยีแมชีนเลิร์นนิง (ML) และระบบข่าวกรองด้านภัยคุกคามที่ล้ำหน้าเพื่อตรวจหาสิ่งผิดปกติซึ่งซ่อนเร้นอยู่ภายในทราฟฟิก DNS
  • ระบบแจ้งเตือนอันชาญฉลาดจาก MITRE ATT&CK®ช่วยให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถประเมินความเสี่ยงและอุบัติการณ์ได้อย่างถูกต้องโดยใช้เฟรมเวิร์กที่ได้รับการยอมรับสูงสุดในอุตสาหกรรม

กำหนดการ

คุณสมบัติ Out-of-band WAAS พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ผ่าน Prisma Cloud Compute Edition และจะพร้อมให้บริการใน Enterprise Edition ในเดือนหน้า และคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

เกี่ยวกับพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เป็นผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลก เราคิดค้นเครื่องมือเพื่อก้าวนำภัยคุกคามไซเบอร์ ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้เทคโนโลยีได้อย่างวางใจ เรามีระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์แห่งอนาคตที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าหลายพันรายทั่วโลกในทุกกลุ่มธุรกิจ แพลตฟอร์มและบริการด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์อันดับหนึ่งของเราได้รับความร่วมมือจากระบบความกรองด้านภัยคุกคามระดับแนวหน้าของวงการและเสริมปราการด้วยระบบอัตโนมัติที่ล้ำสมัยที่สุด เราพร้อมช่วยดูแลให้แต่ละวันเป็นวันที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อเดินหน้าสู่องค์กรแบบซีโรทรัสต์ การรับมือกับอุบัติการณ์ด้านความปลอดภัย หรือการร่วมมือเพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัยผ่านเครือข่ายพันธมิตรระดับโลก ซึ่งทั้งหมดคือสิ่งที่ทำให้เรากลายเป็นพันธมิตรด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ในใจของลูกค้า

พวกเราที่พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ มุ่งมั่นแสวงหาบุคลากรมือหนึ่งเพื่อทำให้พันธกิจของเราเป็นจริง และเราภาคภูมิใจที่ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทในฝันด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ การันตีโดยรางวัลต่างๆ อาทิ ที่ทำงานอันเป็นที่รักมากที่สุดของ Newsweek (2021)สุดยอดบริษัทที่เปิดรับความแตกต่างอย่างเท่าเทียม (2021) และสุดยอดสถานที่ทำงานที่ให้ความเท่าเทียมด้าน LGBTQ ของ HRC(2022) โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.paloaltonetworks.com

Palo Alto Networks, Prisma และโลโก้ Palo Alto Networks เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของPalo Alto Networks, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและในขอบเขตอำนาจศาลแห่งอื่นๆ ทั่วโลก สำหรับเครื่องหมายการค้า ชื่อการค้า หรือเครื่องหมายบริการอื่นใดทั้งหมดที่ใช้หรือกล่าวถึง ณ ที่นี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของรายการดังกล่าว ทั้งนี้บริการหรือคุณสมบัติใดก็ตามที่ยังไม่เปิดตัว (และบริการหรือคุณสมบัติใดก็ตามที่มิได้มีไว้โดยทั่วไปเพื่อลูกค้า) อันกล่าวถึงในเอกสารฉบับนี้หรือข่าวประชาสัมพันธ์หรือแถลงการณ์สาธารณะใดก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มีให้ใช้หรือไม่มีให้บริการ (หรือยังไม่มีให้ใช้โดยทั่วไปแก่ลูกค้า) และอาจมีให้ใช้หรือมีให้บริการไม่ตรงตามกำหนดเวลา หรืออาจไม่มีให้ใช้หรือไม่มีให้บริการเลยก็ได้ ดังนั้นลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ จึงควรตัดสินใจซื้อตามบริการและคุณสมบัติที่มีโดยทั่วไปในปัจจุบัน

Comments

comments