Gontran Cherrier (กงทรอง เชอคีเย่) แบรนด์เบเกอรี่สุดครีเอทีฟชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส จัดกิจกรรม Master Class สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับ Gontran Cherrier เชฟเจ้าของแบรนด์ ที่บินตรงสู่ประเทศไทย พร้อมรังสรรค์เมนูขนมฝรั่งเศสฟิวชั่น ที่ผสมผสานจากวัตถุดิบท้องถิ่นจากหลายภูมิภาคที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ได้แก่ ใบเตย มะม่วง และมะพร้าว ซึ่งเชฟมีประสบการณ์ในร้านมิชลินสตาร์ 3 ดาวในฝรั่งเศส และยังเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทั่วโลกเพื่อรังสรรค์เมนูใหม่ๆ จากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมของแต่ละประเทศให้เข้ากับขนมฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว โดยมีอินฟลูเอนเซอร์และฟู้ดดี้มากมายร่วม Master Class ด้วย และสำหรับเมนูที่เชฟรังสรรค์เกิดเป็น 3 เมนูใหม่ ได้แก่

  • White Chocolate Pandan Spiral : แป้งครัวซองต์สองสีที่ม้วนขึ้นเป็นวงกลม นำไปอบจนหอมและกรอบกำลังดี ดิปกับไวท์ช็อกโกแลต 29% ด้านในบีบไส้ คัสตาร์ดครีมใบเตย ที่ทำจากใบเตยท้องถิ่นคั้นสดในครัว มีรสละมุน ทานเข้ากันดีกับแป้งครัวซองต์ ทั้งยังได้รับกลิ่นอายความเป็นไทย และยังคงความเป็นขนมฝรั่งเศส ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
  • Mango Custard Cream Croissant : ครัวซองต์มะม่วงสองสี ที่รังสรรค์จากราชาผลไม้ตลอดกาลของเมืองไทย โดยการนำมะม่วงมาทำเป็นไส้ผสม white chocolate ganache ที่ตีขึ้นฟูผสมกันเป็นคัสตาร์ดครีมมะม่วง อีกทั้งยังมี purée มะม่วง ท้อปด้วยมะม่วงสดหั่นเต๋า ช่วยชูรสชาติ รับประทานพร้อมกันแล้วได้สัมผัสถึงความหอมของเนยฝรั่งเศสในชั้นครัวซองต์ พร้อมทั้งความเปรี้ยวหวาน และสดชื่นของมะม่วงสด ที่ผสมผสานรสชาติได้อย่างเป็นเอกลักษณ์
  • Coconut Craquelin Eclair : เอแคลร์ ขนมคลาสสิคของฝรั่งเศส เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ในแบบของ Gontran Cherrier โดยเฉพาะด้วย Craquelin (cookie-crust) เพิ่มความกรุบกรอบด้านบน และถูกนำมาฟิวชั่นกับมะพร้าว ผลไม้ท้องถิ่นยอดนิยมของไทย สอดไส้ pastry cream มะพร้าวที่ตีฟู ผสมน้ำตาลทรายแดงกลมกล่อม ท้อปด้วยครีม white chocolate ganache เพิ่มความประดิษฐ์ ด้วยการซ่อนกลิ่นใบกะเพรา ให้ความละมุน หวานหอม กลมกล่อม สดชื่น

และนอกจากกิจกรรม Master Class แล้ว ยังเปิดประสบการณ์ Pastry Chef’s table กับเชฟ Gontran Cherrier ที่มาบอกเล่าแนวความคิดครีเอทีฟรวมถึงแรงบันดาลของแต่ละเมนูที่เกิดเป็นเมนูขนมฝรั่งเศสฟิวชั่นของไทย เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มที่มีความเข้ากันอย่างดี เมนู White Chocolate Pandan Spiral เสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่ม Wild Berry Iced Tea, Mango Custard Cream Croissant เสิร์ฟคู่ Fresh Homemade Lemonade และ Coconut Craquelin Eclair เสิร์ฟคู่ Vanilla Earl Grey Iced Tea และสำหรับผู้สนใจสามารถลิ้มลองขนมฝรั่งเศสฟิวชั่นอร่อยจนทุกคนต้องตกหลุมรักได้แล้ววันนี้ ที่ Gontran Cherrier ทั้งสาขาตึกสิงห์ คอมเพล็กซ์, แฟชั่นไอส์แลนด์ และผ่านช่องทาง Delivery ทั่วกรุงเทพ คลิกเลย https://bit.ly/3z74UD3

#GontranCherrierThailand #LocalThaiFusionFrench

Comments

comments