LINE ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัลของไทย ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข มุ่งผลักดันการใช้เทคโนโลยีในระบบบริการสุขภาพ ผ่านบริการ ‘หมอพร้อม’ เดินหน้าตั้งเป้าพัฒนาเป็น Digital Health Platform หลักของไทย เพิ่ม 12 ฟีเจอร์ใหม่ตอบโจทย์การยกระดับคุณภาพชีวิต พร้อมให้คนไทยใช้งานผ่านแอปพลิเคชันในเดือนสิงหาคมและบน LINE Official Account เดือนกันยายนนี้ 

กระทรวงสาธารณสุขประกาศเดินหน้าการสาธารณสุขไทยให้เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ผลักดัน ‘หมอพร้อม’ บริการเกี่ยวกับโรคโควิด 19 และวัคซีนโควิด 19 สำหรับคนไทยในช่วงปีที่ผ่านมา สู่บริการด้านสุขภาพแบบครบวงจร Digital Health Platform สำหรับคนไทย ที่สะดวกสบาย เข้าถึงการใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม โดยปัจจุบัน บริการหมอพร้อมมียอดผู้ใช้งานกว่า 32 ล้านคนทั่วไทย รองรับการเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพของประชาชนจากหน่วยบริการสุขภาพทุกระดับ ทุกสังกัด ครอบคลุมไปถึงคลินิก และร้านยาแล้วกว่า 15,000 แห่งทั่วประเทศ 

LINE ผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัลที่มีผู้ใช้งานคนไทยกว่า 53 ล้านคน ได้ร่วมเป็นพันธมิตรสำคัญกับกระทรวงสาธารณสุขในการพัฒนาบริการ “หมอพร้อม” สู่การเป็น Digital Health Platform ของไทย ผ่านช่องทาง LINE Official Account (LINE OA) ที่ช่วยเชื่อมต่อฐานข้อมูลและบริการของหมอพร้อม เข้าสู่โทรศัพท์มือถือของผู้ใช้ทุกคน ทำให้ประชาชนมีความสะดวกในการใช้งาน เข้าถึงบริการง่ายขึ้นกว่าเดิม นำไปสู่การยกระดับบริการสุขภาพ เพิ่มศักยภาพหน่วยบริการ ลดความแออัด ลดระยะเวลารอคอย และ LINE OA ยังเป็นช่องทางอันทรงพลังที่ช่วยให้ “หมอพร้อม” สามารถสื่อสารกับประชาชนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว

ล่าสุด “หมอพร้อม” ได้เตรียมเพิ่ม 12 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะตอบโจทย์การยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการแสดงข้อมูลสุขภาพและการเชื่อมต่อระบบ e-Payment เช่น ฟีเจอร์ออกใบรับรองโควิด 19 รองรับการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ออกใบรับรองสุขภาพดิจิทัล แชทกับหมอพร้อม เช็คสิทธิการรักษาภาครัฐและประกันสุขภาพของเอกชน และ Telemedicine เป็นต้น โดยจะทยอยเปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ผ่านแอปพลิเคชันหมอพร้อมในเดือนสิงหาคม และบน LINE OA เดือนกันยายนนี้  เชื่อว่าจะตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพของประชาชนได้ดียิ่งขึ้น ทั้งการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและการรับบริการสุขภาพ

“LINE มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเครื่องมือทรงพลังของเราอย่าง LINE OA มาต่อยอดให้กับบริการ “หมอพร้อม” เพื่อสามารถส่งต่อบริการด้านสุขภาพให้กับประชาชนไทยในวงกว้างได้ และเชื่อว่าความร่วมมือนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการสร้าง Digital Health Platform ที่แข็งแกร่ง ครบวงจร สามารถให้บริการด้านสุขภาพให้กับประชาชนชาวไทยในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ” ฤทธิชัย วานิชย์หานนท์ หัวหน้าที่ปรึกษาธุรกิจหน่วยงานภาครัฐ รถยนต์และพลังงาน LINE ประเทศไทย กล่าวสรุป

สำหรับหน่วยงานภาครัฐที่ต้องการรับคำปรึกษาเพื่อการใช้งานและพัฒนาบริการภาครัฐบนแพลตฟอร์ม LINE สามารถติดต่อได้ที่ dl_th-age@linecorp.com

Comments

comments