เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก จับมือ “แอคคลิวิส เทคโนโลยี แอนด์ โซลูชันส์” (Acclivis) ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีชั้นนําในเอเชียแปซิฟิกและเป็นบริษัทในเครือของซิติก เทเลคอม อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง ประกาศลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อนําเสนอโซลูชันคลาวด์ทั้งในแบบ Private cloud, Public cloud และ Hybrid cloud รวมถึงโซลูชันด้านไอซีทีที่ดีที่สุดให้กับองค์กรธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน และ ฮ่องกง ด้วยความเป็นผู้นำของแอคคลิวิสในสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และฮ่องกง ผสานกับความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อันแข็งแกร่งของเทนเซ็นต์ คลาวด์ในจีน จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายพร้อมที่จะให้บริการแก่ลูกค้าทุกองค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่ต้องการเปิดประตูสู่การดำเนินธุรกิจในประเทศจีน หรือผู้ประกอบการจีนที่ต้องการขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

โดยความร่วมมือนี้มุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการคลาวด์ และโซลูชันต่างๆ จากเทนเซ็นต์ คลาวด์ ที่มีความน่าเชื่อถือ คุณภาพ และประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับธุรกิจต่างๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ บริการทางการเงิน ความบันเทิง เกม สื่อและความบันเทิง ค้าปลีก และอื่นๆ  นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าวยังช่วยให้แพลตฟอร์มนี้ ส่งมอบบริการแบบครบวงจรให้กับลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการด้านอินเทอร์เน็ต บริการที่มีการจัดการ (Managed Service) และบริการสนับสนุนทางเทคนิคด้านไอทีสำหรับ end-user เพื่อเติมเต็มความต้องการที่หลากหลาย และการสร้างความเชื่อมโยงในทุกด้านให้กับการปรับตัวสู่ยุคดิจิทัลของทุกองค์กร โดยแพลตฟอร์มนี้นอกจากจะมีบริการไอซีทีที่ทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบแล้วยังช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถยกระดับการประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ผ่านการจัดการด้านไอทีที่ง่าย และไม่ซับซ้อนด้วยเทคโนโลยี AI และ Machine Learning  อีกทั้งยังช่วยให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ตามเป้าหมายที่เทนเซ็นต์ คลาวด์ และแอคคลิวิสตั้งไว้ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้  

กฤตธี มโนลีหกุล รองประธาน เทนเซ็นต์ คลาวด์ อินเตอร์เนชันแนล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ คลาวด์ได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังเป็นการร่วมกันนำเสนอโซลูชันคลาวด์ที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงให้กับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะองค์กรธุรกิจในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ต้องการขยายธุรกิจไปยังประเทศจีน ไปจนถึงการปูทางให้กับองค์กรธุรกิจจีนจํานวนมากสามารถมองหาโอกาสและความเป็นไปได้ในการขยายธุรกิจในตลาดของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เคนเน็ธ เซียว ผู้อํานวยการระดับภูมิภาค ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้จัดการทั่วไป ประจำสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เทนเซ็นต์ คลาวด์ อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า “องค์กรธุรกิจต่างๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างพากันตื่นตัวในการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ เพื่อช่วยให้องค์กรของพวกเขาสามารถเชื่อมต่อทางธุรกิจกับจีนได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามีความยินดีที่ได้ทําข้อตกลงใหม่นี้ร่วมกับแอคคลิวิส เพื่อช่วยให้ธุรกิจและองค์กรต่างๆ สามารถขยายขอบเขตการดําเนินงานไปในทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่มาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือจีนก็ตาม”

มาร์คัส เฉิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ แอคคลิวิส เทคโนโลยี แอนด์โซลูชันส์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “พันธกิจของ แอคคลิวิส คือการจัดหาโซลูชันด้านไอซีทีที่มีความครอบคลุมและเชื่อถือได้ เพื่อช่วยให้องค์กรตระหนักถึงความสำคัญของการปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล การต่อยอดความร่วมมือครั้งใหม่ ที่ผสานความแข็งแกร่งของเราในด้านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และความสามารถในการบริการแบบManaged Service ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้ากับประสบการณ์อันยาวนานของเทนเซ็นต์ คลาวด์ ในการให้บริการคลาวด์แก่ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะช่วยให้ทั้งสองบริษัทฯ มีความแข็งแกร่ง และก้าวล้ำในการการเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีน”

เกี่ยวกับ เทนเซ็นต์ คลาวด์

เทนเซ็นต์ คลาวด์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก มุ่งสร้างสรรค์ และนำเสนอโซลูชันอันล้ำสมัยที่สอดรับกับบริบทการทำงานของธุรกิจในโลกปัจจุบัน และขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation รับเทรนด์ Smart Industry โดยเทนเซ็นต์ คลาวด์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการคลาวด์ชั้นนำให้กับธุรกิจทั่วโลก ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่ง พร้อมด้วยพลังขับเคลื่อนจากเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ อาทิ cloud computing, การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics), ปัญญาประดิษฐ์ (AI), Internet of Things (IoT) และเทคโนโลยีความปลอดภัยของเครือข่าย โดยมีพันธกิจอัน แน่วแน่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการในทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น เกม สื่อและความบันเทิง การเงิน การแพทย์และสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก ท่องเที่ยว และการขนส่ง

เกี่ยวกับแอคคลิวิส

แอคคลิวิสก่อตั้งขึ้นในปี 2552 และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ แอคคลิวิสเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำในเอเชียแปซิฟิคที่ส่งมอบบริการเทคโนโลยีที่ครอบคลุมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น คลาวด์ การเชื่อมต่อ และระบบที่รองรับการทำงานในอนาคต ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและดิลิเวอรี่ที่เป็นที่ยอมรับ พร้อมด้วยอิโคซิสเต็มพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ทำให้แอคคลิวิสสามารถช่วยสนับสนุนทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ ในการทำ Digital Transformation และขับเคลื่อนอนาคตของเมืองอัจฉริยะ

แอคคลิวิสเป็นบริษัทในเครือของซิติก เทเลคอม อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง จำกัด (ซิติก เทเลคอม อินเตอร์เนชั่นแนล) โดย ซิติก เทเลคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง และได้รับการสนับสนุนการพัฒนาด้านต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบจากแอคคลิวิส

 

Comments

comments