กลุ่มเซ็นทรัล จัดงาน The Royal Gift Festival ครั้งที่ 4 ร่วมส่งมอบความสุข กับเทศกาลสินค้าจากร้านค้าโครงการในพระราชดำริ เปลี่ยนทุกการ “ช้อป” เป็นการ “ให้” ชวนช้อปความสุข รับลมหนาวปลายปี เพื่อร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ชุมชน และสังคมอย่างยั่งยืน ภายในงานทุกคนจะได้อุดหนุนสินค้าสุดพิเศษจากมูลนิธิ (ร้านค้า) โครงการในพระราชดำริ, สนับสนุนชุมชนคุ้งบางกะเจ้า และคอกาแฟพลาดไม่ได้ กับโซนกาแฟสร้างป่า สร้างอาชีพ ฟื้นคืนผืนป่า จากโครงการในพระราชดำริ ยังมีกิจกรรมรับฟังปัญหา ตรวจสุขภาพจิตกับมูลนิธิศรีธัญญา และ สามารถร่วมชมมินิคอนเสิร์ต และ Workshop D.I.Y. ได้ทุกวัน ฟรี…ไม่มีค่ารวมกิจกรรม เรียกว่ามีทุกสิ่งครบจบในงานเดียว โดยการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยผู้บริหาร นำโดย พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร, สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมส่งมอบความสุขรับลมหนาวกับ “เทศกาลของขวัญสุดพิเศษ” ระหว่างวันที่ 6-12ธันวาคม 2565 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ กลุ่มเซ็นทรัลกล่าวว่า “กลุ่มเซ็นทรัล” ชวนช้อปความสุข ส่งมอบของขวัญรับลมหนาวในงาน The Royal Gift Festival ครั้งที่ 4 จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนทุกการช้อป เป็นการให้” โดยมีจุดประสงค์ที่ปรารถนาให้คนที่มาร่วมงาน นอกจากจะเป็นผู้ซื้อแล้ว ยังเป็นผู้ให้ในเวลาเดียวกัน เพราะรายได้ที่เกิดจากการจำหน่ายสินค้าของร้านค้าโครงการในพระราชดำริและมูลนิธิต่างๆ จะกลับคืนสู่ชาวบ้าน ชุมชน และสังคม

กลุ่มเซ็นทรัล ตั้งใจจัดเทศกาลของขวัญที่ทุกคนได้ทั้งของขวัญของฝาก และเลือกบริจาคให้กับโครงการ หรือมูลนิธิที่ทุกท่านสนใจ มีส่วนช่วยสนับสนุนโครงการใน 3 ด้าน ได้แก่ 1.มูลนิธิ (ร้านค้า) โครงการในพระราชดำริ          2.สินค้า อาหาร งานฝีมือ ที่แสดงถึงอัตลักษณ์ดั้งเดิมของชุมชนคุ้งบางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ และผลิตภัณฑ์กาแฟจาก จ.น่าน และ จ.เชียงราย 3.บริจาคสนับสนุนบุคลากรแพทย์และสาธารณสุข พร้อมรับบริการตรวจสุขภาพจิตและปรึกษาปัญหาโรคซึมเศร้ากับมูลนิธิศรีธัญญา

ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการ มูลนิธิชัยพัฒนา กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มีชีวิตอยู่นั้นพระองค์ท่านได้ทำเพื่อประชาชนและแผ่นดินเป็นเวลามากถึง 70 ปีโดยที่ไม่มีเวลาหยุดพักผ่อนเลย เป็นเรื่องน่ามหัศจรรย์ที่แม้พระองค์จะเสด็จสวรรคตและจากพวกเราไปแล้วถึง 6 ปี แต่การงานของพระองค์ท่านก็ยังดำรงต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ราวกับว่าพระองค์ท่านทรงมองเห็นว่าอะไรจะเกิดขึ้นเตรียมการไว้ ทุกท่านจะเห็นว่ามีมูลนิธิมากมายก็จริง ซึ่งแต่ละมูลนิธิจะมีหน้าที่และภารกิจเฉพาะที่ไม่ซ้ำซ้อนกัน แต่จะสนองประสานงานกันเพื่อประโยชน์ของแผ่นดินและประชาชนเหมือนที่พระองค์ได้อุทิศทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประโยชน์สุขของแผ่นดินมาโดยตลอดทั้งนี้ ทุกมูลนิธิอยู่ได้ด้วยการสนับสนุนของประชาชนทั้งหลาย หากพวกท่านหยุดสนับสนุนเมื่อไหร่ โครงการนั้นก็อาจจะต้องยุติลง จึงต้องขอขอบคุณทางกลุ่มเซ็นทรัลอีกครั้งหนึ่งที่จัดงานนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว

“ในช่วงนี้ก็ใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่แล้ว ไหนๆ ท่านก็จะต้องซื้อของขวัญของฝากที่น่ารักสวยงามเพื่อมอบให้เป็นที่ระลึกแก่ผู้คนแล้ว ขอเชิญชวนทุกท่านมาอุดหนุนสินค้าที่งาน The Royal Gift Festival เพราะนอกจากจะได้ของขวัญแล้ว ท่านยังมีส่วนร่วมในการสนับสนุนองค์กรและมูลนิธิต่างๆ ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และทุกพระองค์ได้สร้างสรรค์ไว้ให้ดำเนินงานต่อไปได้แล้วท่านยังได้รับกุศลกลับไปด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนได้รับประโยชน์สุขเหมือนที่พระองค์ได้ทรงรับสั่งไว้เป็นเป้าหมายของพระองค์ที่ต้องการให้เกิดขึ้น ขอให้ของทุกชิ้นที่ท่านได้ซื้อกลับไปมีจิตใจผูกพันไปด้วย ท่านจะได้รับกุศลนั้นอย่างเต็มที่” ดร.สุเมธ กล่าว

สำหรับสินค้าไฮไลท์ นำโดย สินค้าคอลเลคชั่นล่าสุด กับชุดของขวัญจัดทำพิเศษ จาก ร้านค้าในพระองค์ ๑๐๙, มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง, มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ, มูลนิธิสายใจไทยฯ, ดอยตุง, มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า, ร้านภัทรพัฒน์, มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ, มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก, ร้านกำลังใจ, มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ, มูลนิธิออทิสติกไทย, มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย,  และเชิญชวนร่วมอุดหนุนสินค้าภายใต้แบรนด์ “Good Goods” สินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่ผ่านการพัฒนาคุณภาพและออกแบบให้ร่วมสมัยสู่ผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทยสไตล์สากล โดยกำไรจากการจำหน่ายสินค้าทั้งหมด 100% จะนำไปพัฒนาชุมชนเพื่อรักษาวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่ต่อไป

สินค้าชุมชนคนคุ้งบางกระเจ้า, ผลิตภัณฑ์จากตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, สินค้าจากตำบลบางยอ, สินค้าจากตำบลทรงคะนอง อีกหนึ่งความพิเศษของปีนี้คือ เป็นปีแรกที่รวบรวมแบรนด์กาแฟสัญชาติไทย ในโซนกาแฟสร้างป่า สร้างอาชีพ ฟื้นคืนผืนป่า จากโครงการในพระราชดำริEden 3 รวม 10 ร้าน ได้แก่ กาแฟ Good Goods, กาแฟขุนน่าน, กาแฟเอราบิก้า (Erabica Coffee), กาแฟสวนยาหลวงภูสันคอฟฟี่น่าน, กาแฟบ้านฮิมต้า, กาแฟโรบัสต้าบ้านหัวเมือง, ลาเปี่ยน คอฟฟี่ (Lapian coffee farm), CHILLRISTA COFFEE, O3 Coffee, บัวจันลัวะ กาแฟบัวจันทร์

พลาดไม่ได้กับกิจกรรมมากมายตลอด 6 วัน อาทิ บริการตรวจสุขภาพจิต โดยมูลนิธิศรีธัญญา และสามารถร่วม  Workshop D.I.Y. ได้ทุกวันกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห่อของขวัญจากกระดาษรีไซเคิล, ทำกระถางต้นกระบองเพชรจิ๋ว, จัดดอกไม้, สานใบจาก, ประดิษฐ์ดอกมะลิ, ศิลปะบำบัด : ไทยโทน, ปั้นกระถาง, ทำพวงกุญแจ, ประดิษฐ์ถุงหอมจากกากกาแฟ, ทำผ้ามัดย้อม และเพลิดเพลินไปกับศิลปินชั้นนำ เช่น วง Playground, วง No One Else รวมทั้งร่วม Workshop การทำสลัดแบบอารมณ์ดี โดยเชฟเอียนและคุณเป๊กกี้ ศรีธัญญา ที่สำคัญเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย.. งานเดียวที่ทุกท่านจะได้ทั้งของขวัญถูกใจและได้ร่วมทำบุญไปด้วยกันกับโครงการและมูลนิธิฯ มากมาย เพื่อสนับสนุนบุคลากรการแพทย์ ชุมชน และสังคมอย่างยั่งยืน โดยใบเสร็จในการบริจาคสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

พบกัน วันที่ 6-12 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณ โซน อีเดน 1, อีเดน 3, แดซเซิล 1, เอเทรี่ยม3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

#RoyalGiftFestival4 #CENTRALGROUP #เซ็นทรัลทำ #CENTRALTHAM #centralwOrld

Comments

comments