ซัมซุง ผู้นำยอดขายทีวีอันดับหนึ่งทั่วโลก 17 ปี และผู้นำยอดขายซาวด์บาร์อันดับหนึ่ง    ทั่วโลก 9 ปี จัดงาน Live Streaming เปิดตัว Samsung Neo QLED TV 8K ปี 2023 อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยนำเสนอทีวีพรีเมียมมาตรฐานใหม่ เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ขั้นสุดทั้งภาพและเสียง ตอกย้ำตลาดทีวีพรีเมี่ยมมาแรง และผู้บริโภคมองหาทีวีจอใหญ่ขึ้น โดยซัมซุงตั้งเป้ายอดขาย Neo QLED TVเติบโตขึ้นเป็นเท่าตัว และยอดขายทีวีจอใหญ่ ขนาด 75 นิ้วขึ้นไปเติบโต 60% ภายในสิ้นปี

นำการแถลงข่าวโดย 2 ผู้บริหาร นางสาวเจนนิเฟอร์ ซอง ประธานบริษัท และนายสุวิณ โกษีอำนวย หัวหน้ากลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และผู้อำนวยการธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมด้วย ไบรท์นรภัทร วิไลพันธุ์, ไอซ์บุษกร สุวรรณนิล หรือiCeQueeniiz เกมเมอร์ชื่อดัง และ พีเคปิยะวัฒน์ เข็มเพชร

 

นางสาวเจนนิเฟอร์ ซอง ประธานบริษัท บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

นางสาวเจนนิเฟอร์ ซอง ประธานบริษัท บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เผยว่า “การเปิดตัว Samsung Neo QLED TV 8K และ OLED TV ซึ่งเป็นทีวีไลน์อัพเรือธงของซัมซุงในปีนี้ ถือเป็นการแนะนำสุดยอดนวัตกรรมทีวีพรีเมียม เพื่อมอบประสบการณ์ที่จะทำให้ผู้บริโภครู้สึก “ว้าว! ยิ่งกว่าเดิม” สอดคล้องกับเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ที่ซัมซุงได้ประกาศกลยุทธ์สื่อสารการตลาด Live A New Day    ให้ทุกไลฟ์สไตล์ได้ใช้เทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ทันสมัย ตอบโจทย์ทุกความต้องการในโลกที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา ซัมซุงพัฒนาเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้บริโภคใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นและมีความสุขขึ้น ดังนั้นการเปิดตัว Samsung Neo QLED TV 8K          ปี 2023 และ OLED TV ในวันนี้ จะตอบสนองความต้องการด้านความบันเทิงขั้นสูงสุด ยิ่งไปกว่านั้นในปีนี้ซัมซุงยังได้ติดตั้ง Built-In IoT Hub ในทีวีรุ่นที่เปิดตัวปีนี้ พร้อมมาตรฐาน Matter ที่ช่วยให้ควบคุมการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ผ่านทีวีได้ ผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThings เปลี่ยนให้ทีวีเป็นฮับของการควบคุมภายในบ้าน

 

นายสุวิณ โกษีอำนวย หัวหน้ากลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และผู้อำนวยการธุรกิจภาพและเสียงบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

นายสุวิณ โกษีอำนวย หัวหน้ากลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า และผู้อำนวยการธุรกิจภาพและเสียงบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวต่อว่า “โดยภาพรวมตลาดทีวีปี 2565 ู้บริโภคให้การตอบรับทีวีพรีเมียมมากึ้น โดยเติบโตจากปี 2564 ถึง 1.9 เท่า เป็นผลมาจากคนมองหาเทคโนโลยีที่ดีขึ้นและขนาดจอใหญ่ขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันคอนเทนต์ 8K เป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากขึ้นรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube เกมที่พัฒนาคุณภาพถึง 8Kหรือกระทั่งสมาร์ทโฟี่ถ่ายวิดีโอภาพคมชัดได้ถึง 8K ทำให้ผู้บริโภคมองหาทีวีที่ตอบโจทย์การรับชมคอนเทนต์หรือการเล่นเกม นอกจากนี้ผู้บริโภคยังมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนทีวีเป็นจอใหญ่มากขึ้น ปีที่ผ่านมาหน้าจอทีวีขนาด 75 นิ้วขึ้นไป คิดเป็นสัดส่วน 8.4% ของทีวีทั้งหมดในประเทศไทย คาดว่าในปีนี้จะเพิ่มสัดส่วนเป็น 12% ในส่วนของซัมซุงเองก็มีแนวโน้มการเติบโตไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดรวม โดยได้ตั้งเป้ายอดขายทีวีจอใหญ่ 75 นิ้วขึ้นไปเติบโต 60% ภายในสิ้นปี และหลังจากเปิดตัว Samsung Neo QLED TV 8K ปี 2023 ในครั้งนี้ ซัมซุงคาดว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและผลักดันให้ยอดขาย Neo QLED TV เติบโตเป็นเท่าตัวภายในสิ้นปี