บริษัท คลาวด์ คอมพิวติ้ง โซลูชั่นส์ จำกัด (CCS) ผู้ให้บริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้งแบบครบวงจร ผนึกกำลัง เทนเซ็นต์ คลาวด์ (Tencent Cloud) กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกอย่างเทนเซ็นต์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การให้บริการโซลูชันคลาวด์-AI ชั้นนำ จากเทนเซ็นต์ คลาวด์ สำหรับองค์กร ครอบคลุมทั้ง Infrastructure-as-a-Service (IaaS) Platform-as-a-Service (PaaS) และ Software-as-a-Service (SaaS) พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยบริการหลังการขายแบบครบวงจร ผลักดันองค์กรธุรกิจไทยในทุกขนาด และทุกอุตสาหกรรมเร่งสร้างการเติบโตรับการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

นายสมบุญ พัชรโสภาคย์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท คลาวด์ คอมพิวติ้ง โซลูชั่นส์ จำกัด หรือ ซีซีเอส (CCS) กล่าวว่า “ในยุคที่คลาวด์-AI คือ กุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจแทบทุกอุตสาหกรรม ‘ซีซีเอส’ ในฐานะผู้ให้บริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้งแบบครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่การให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงการให้บริการด้านซอฟต์แวร์บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต มุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการด้านระบบปฏิบัติการคลาวด์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ามาโดยตลอด ล่าสุดจึงได้จับมือเชิงกลยุทธ์กับ ‘เทนเซ็นต์ คลาวด์’ เพื่อเดินหน้านำเสนอโซลูชันคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพ ยืดหยุ่น และปลอดภัยสูงให้กับลูกค้าองค์กร ให้พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้าได้ในทุกขนาด และทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการให้บริการด้านการเงิน, ธุรกิจบริการสุขภาพ, การท่องเที่ยวและโรงแรม, การขนส่งและโลจิสติกส์, ธุรกิจด้านบริการเครือข่ายสังคม และอีคอมเมิร์ซ”

“ภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ ‘ซีซีเอส’ และ ‘เทนเซ็นต์ คลาวด์’ จะร่วมกันส่งมอบโซลูชันคลาวด์-AI และบริการในด้านต่างๆ ให้กับองค์กรธุรกิจและผู้ประกอบการไทย ไม่ว่าจะเป็น การทำการตลาดร่วมกันเพื่อนำเสนอโซลูชันคลาวด์-AI ที่ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าได้อย่างตรงจุดและคุ้มค่า การอบรมและให้ความรู้แก่ทีมงานซีซีเอสเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่างๆ เพื่อให้มีความเข้าใจและสามารถให้บริการลูกค้าได้เต็มประสิทธิภาพ ตลอดจนการทำให้ผู้ใช้บริการได้รับบริการอย่างเต็มที่บนระบบปฏิบัติการคลาวด์อัจฉริยะ และช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับการดำเนินงาน ปรับปรุงการจัดการเนื้อหา รวมไปถึงสร้างโอกาสทางการตลาดได้มากยิ่งขึ้นจากความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กร” นายสมบุญ กล่าว

มร. จิมมี่ เฉิน รองประธาน เทนเซ็นต์ คลาวด์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ กรรมการผู้จัดการเทนเซ็นต์ คลาวด์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่สั่งสมมากว่า 20 ปี เทนเซ็นต์ คลาวด์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับซีซีเอสในการนำเสนอโซลูชันคลาวด์ประสิทธิภาพสูงที่สอดรับกับความต้องการของลูกค้าของซีซีเอส โดยความร่วมมือครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ คลาวด์แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการร่วมกันนำเสนอโซลูชันคลาวด์เพื่อช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้แก่ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน หรือธุรกิจทุกขนาดในหลากหลายอุตสาหกรรม”

ปัจจุบันเทนเซ็นต์ คลาวด์ มีพื้นที่ให้บริการที่ครอบคลุม 70 พื้นที่ใน 26 ภูมิภาคทั่วโลก รวมถึงมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยถึง 2 แห่ง และมีโครงสร้างพื้นฐานที่ครอบคลุมซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถขยายไปได้ทั่วโลก ตลอดจนมีทีมงานคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำแนะนำและการสนับสนุนลูกค้าอย่างเต็มที่

เกี่ยวกับ เทนเซ็นต์ คลาวด์

เทนเซ็นต์ คลาวด์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก มุ่งสร้างสรรค์ และนำเสนอโซลูชันอันล้ำสมัยที่สอดรับกับบริบทการทำงานของธุรกิจในโลกปัจจุบัน และขับเคลื่อนการทำ Digital Transformation รับเทรนด์ Smart Industry โดยเทนเซ็นต์ คลาวด์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการคลาวด์ชั้นนำให้กับธุรกิจทั่วโลก ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่ง พร้อมด้วยพลังขับเคลื่อนจากเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ อาทิ cloud computing, การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics), ปัญญาประดิษฐ์ (AI), Internet of Things (IoT) และเทคโนโลยีความปลอดภัยของเครือข่าย โดยมีพันธกิจอัน แน่วแน่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการในทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น เกม สื่อและความบันเทิง การเงิน การแพทย์และสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก ท่องเที่ยว และการขนส่ง

เกี่ยวกับ บริษัท คลาวด์ คอมพิวติ้ง โซลูชั่นส์ จำกัด (CCS)

บริษัท คลาวด์ คอมพิวติ้ง โซลูชั่นส์ จำกัด เป็นบริษัทในเครือ บริษัท จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้นำของกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศไทยที่มีรายชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) บริษัท คลาวด์ คอมพิวติ้ง โซลูชั่นส์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง(Cloud Service Provider) โดยดำเนินธุรกิจการให้บริการเช่าใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ บนเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์แบบกลุ่มเมฆ (Cloud Computing) แบบครบวงจร ตั้งแต่ด้านการให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure-as-a-Service) ไปจนถึงการให้บริการด้านซอฟต์แวร์ (Software-as-a-Service) บนเครือข่าย Internet รวมไปถึงการทำซอฟท์แวร์โซลูชันสำหรับองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน

Comments

comments