ซัมซุงได้ค้นหาโซลูชั่นใหม่ในการพัฒนาเทคโนโลยีมือถือที่เน้นการใช้วัสดุรีไซเคิลเพิ่มขึ้นเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยยังต้องรักษาคุณภาพของ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5เพื่อให้ผู้บริโภคมีประสบการณ์การใช้งานที่ดีในการใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่นี้ ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความก้าวหน้าที่มีต่อเทคโนโลยีการออกแบบและการพัฒนาของซัมซุงโดยทำลายข้อจำกัดต่างๆ พร้อมทั้งยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

ใช้วัสดุรีไซเคิลในส่วนประกอบต่างๆ มากขึ้น

เมื่อช่วงต้นปีซัมซุงได้วางจำหน่าย Galaxy S23 Series ที่มาพร้อมกับการใช้วัสดุรีไซเคิลมากขึ้นในกระบวนการออกแบบและการผลิต ซึ่งรวมไปถึงการนำวัสดุใหม่ๆ มาใช้ในชิ้นส่วนต่างๆ โดยซัมซุงได้ยกระดับแนวทางดังกล่าวไปอีกขั้นใน Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ที่ใช้วัสดุรีไซเคิลหลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้น[1] เมื่อเทียบกับ Galaxy Z Series ในรุ่นก่อนหน้าทั้งการผลิตชิ้นส่วนทั้งภายในและภายนอกของสมาร์ทโฟน นอกจากนี้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุงได้ใช้วัสดุทั้งอลูมิเนียมรีไซเคิลที่ไม่เคยถูกใช้งานมาก่อนและพลาสติกรีไซเคิลที่เคยใช้งานแล้ว อย่างเช่น แห อวน ถังน้ำและขวดเพ็ท มากไปกว่านั้นยังใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® 2 ที่มีส่วนประกอบของกระจกรีไซเคิลที่ยังไม่ผ่านการใช้งานมาเป็นส่วนประกอบถึง 22%

นอกเหนือจากการเพิ่มประเภทของวัสดุรีไซเคิลที่ใช้กับสมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องมากขึ้นแล้ว ซัมซุงยังเพิ่มจำนวนส่วนประกอบวัสดุรีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานมาแล้วอย่างน้อย 10% รวมไปถึงกระจกที่ผ่านการใช้งานแล้วโดยเฉลี่ย 22% ทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5[2] ใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบถึง 15 ชิ้น ซึ่งมากกว่า Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 ที่มีเพียง 6 ชิ้นเท่านั้น

เมื่อพูดถึงบรรจุภัณฑ์ ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งให้น้อยลง จึงเป็นเหตุผลที่บรรจุภัณฑ์กระดาษ[3]ที่ซัมซุงนำมาใช้นั้นผลิตมาจากวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด[4] นอกจากนี้ซัมซุงยังเปลี่ยนไปใช้ซองหุ้มผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิลทั้งด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย

อายุการใช้งานของสมาร์ทโฟนยาวนานมากขึ้น

Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 เป็นสมาร์ทโฟนที่สานต่อความตั้งใจของซัมซุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอายุการใช้งานได้นานขึ้นรวมถึงความสามารถในการอัพเกรดสมาร์ทโฟนให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสมาร์ทโฟนพับได้ทั้ง 2 รุ่นนี้รองรับการอัพเดทความปลอดภัย 5 ปี และการอัพเกรดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สูงถึง 4 ปี ดังนั้นจะช่วยยืดอายุการใช้งานของสมาร์ทโฟนได้มากขึ้น

ซึ่งส่งผลทำให้ชุมชนของผู้ใช้กาแล็คซี่สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้นานขึ้น ทั้งยังช่วยส่งเสริมให้ผู้บริโภคเลือกใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันได้ สามารถตรวจสอบได้ว่าการกระทำเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่กับสิ่งแวดล้อมในเชิงบวกได้อย่างไร สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากภาพอินโฟกราฟิกด้านล่างนี้

           

 

#GalaxyZFlip5 #GalaxyZFold5 #Sustainability

 

Comments

comments