ซัมซุง และ Tech Research Asiaได้ทำการศึกษา[1] และสำรวจความคิดเห็นขององค์กรธุรกิจกว่า 1,440 รายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย พบว่า กว่า 50% ของลูกค้าภาคธุรกิจองค์กร ต้องเผชิญกับความท้าทายเรื่องการจัดการความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงาน และมีธุรกิจองค์กร 33% ที่ยังใช้งานอุปกรณ์ทำงานที่ล้าสมัย ไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ ในขณะที่อีก 44% ระบุว่า อุปกรณ์ที่ใช้ต้องมีฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ จึงจะสามารถใช้งานได้

ในภาวะที่องค์กรธุรกิจจำนวนมากต้องเสี่ยงกับปัญหาข้อมูลรั่วไหลจากอุปกรณ์ที่อยู่ในความรับผิดชอบ หลายองค์กรจึงพยายามหาทางออกเพื่อแก้ปัญหานี้ เพื่อให้ข้อมูลทางธุรกิจมีความปลอดภัยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานในโลกยุคดิจิทัล

“การที่ธุรกิจจะประสบความสำเร็จในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นนี้ได้ องค์กรจะต้องมีโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีที่เข้มแข็งและปลอดภัยเพื่อรองรับการทำงานที่ยืดหยุ่น แต่การใช้ระบบแบบปิดที่คุมเข้มก็ยังไม่ใช่คำตอบ” Ian Chong, ผู้อำนวยการด้านประสบการณ์อุปกรณ์มือถือสำหรับลูกค้าธุรกิจแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าว

Galaxy for Work ของซัมซุงช่วยเสริมให้องค์กรธุรกิจสามารถใช้งานระบบแบบเปิดบนอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัย และมีความสามารถรอบตัว โดยสามารถปรับแต่ง หรือกำหนดการใช้งาน ให้ตรงกับความเฉพาะตัวของธุรกิจได้อย่างอิสระ ให้องค์กรธุรกิจมั่นใจในการใช้งานอุปกรณ์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน”

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy for Work” ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย เนื่องจากบุคลากรขององค์กรในภูมิภาคนี้มีรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและกระจายตัวกันมากยิ่งขึ้น องค์กรธุรกิจจึงตระหนักถึงความจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนระบบให้เป็นดิจิทัล เพื่อช่วยให้ธุรกิจดำเนินได้โดยไม่สะดุด หากพนักงานหยุดงาน ช่วยลดการสูญเสียรายได้ และลดต้นทุนค่าเสียโอกาสอื่น ๆ โดยสามารถเสริมประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ให้ได้ประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น

พลังแห่งระบบแบบเปิดของกาแล็คซี่

ด้วยความเชี่ยวชาญเชิงลึกในการรักษาความปลอดภัยมือถือ และการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน Samsung นำเสนอระบบนิเวศน์แบบเปิด โดยทำงานร่วมกันกับ Android ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบ Open Source ที่ได้รับการยอมรับและความไว้วางใจ เปิดกว้างให้ทั้งผู้บริการเครือข่าย ผู้ผลิต และนักพัฒนา สามารถนำไปต่อยอดพัฒนาไอเดียใหม่ๆ ให้กลายเป็นจริงได้

ซึ่งความร่วมมือนี้ สามารถช่วยให้ผู้นำในแวดวงเทคโนโลยี  ทำงานร่วมกันเพื่อยกระดับการพัฒนาไปอีกขั้นอย่างแข็งแกร่ง นำไปสู่แนวทางการปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น และมีความหลากหลายมากขึ้น เอื้อให้ธุรกิจสามารถมุ่งเน้นสิ่งที่สำคัญที่สุดได้อย่างเต็มที่ มีอิสระทำงานได้อย่างคล่องตัว ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การใช้อุปกรณ์ได้ต่อเนื่องไร้รอยต่อ และบริหารจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยทั้งหมดนี้ ด้วยโซลูชันที่ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลของประเทศต่างๆ ทั่วโลก คือ Samsung Knox[2] นั่นเอง

อุปกรณ์ที่มีความสามารถรอบตัว พร้อมประสบการณ์ที่ลงตัวที่สุด

ซัมซุงเดินหน้ามอบพลังให้กับธุรกิจด้วย Galaxy ที่มีความสามารถรอบตัว พร้อมตอบสนองความต้องการเฉพาะในการดำเนินธุรกิจ ซัมซุงมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย  ตั้งแต่อุปกรณ์รุ่นพิเศษสำหรับลูกค้าองค์กร (Enterprise Edition) ไปจนถึงซีรีส์ที่ออกแบบมาให้มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ (Rugged Series) เพื่อการใช้งานในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ ที่เพิ่มเติมความสมบูรณ์แบบด้วย Samsung Knox และอุปกรณ์เสริมสำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ทำให้มั่นใจในการนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างราบรื่น  อีกทั้งยังง่ายต่อการปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามความต้องการของภาคธุรกิจต่าง ๆ

Samsung Knox ผู้นำด้านความปลอดภัย ป้องกันแบบเรียลไทม์ตั้งแต่ต้นจนจบ

ในยุคที่ชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวต้องควบคู่กันไป องค์กรธุรกิจต้องเผชิญความท้าทายในการปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัย โดยที่ยังต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของบุคคลด้วย ซัมซุง บริษัทชั้นนำระดับโลกในการออกแบบ และการผลิตสินค้า ที่ใส่ใจกับทุกขั้นตอน ตั้งแต่หน่วยประมวลผล จนไปถึงส่วนประกอบชิ้นสุดท้ายของการผลิต ด้วยประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญ ที่มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก กับทุกๆ รายละเอียด เพื่อให้องค์กรได้รับการปกป้องตั้งแต่วันแรกที่ใช้ โดยอุปกรณ์มีความปลอดภัยมาตั้งแต่ระดับฮาร์ดแวร์ ตลอดจนซอฟต์แวร์ที่มีการปกป้องในทุกระดับ การใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ป้องกันไม่ให้เข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมั่นในการใช้งานอุปกรณ์ Galaxy ได้

ซัมซุงยังคงยึดมั่นในการปกป้องความปลอดภัยของข้อมูล ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องด้วย Samsung Knox ที่เป็นการปกป้องแบบเรียลไทม์ ป้องกันภัยจากการโจมตีข้อมูล และมัลแวร์ (malware) ที่พยายามในการเข้าถึงหรือเปลี่ยนแปลงส่วนสำคัญของอุปกรณ์โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าข้อมูลบนอุปกรณ์ Galaxy จะยังคงปลอดภัยอยู่เสมอ

ความเป็นส่วนตัวของบุคคล ปกป้อง โปร่งใส ควบคุมได้

การมุ่งเน้นความปลอดภัย ไม่ควรทำให้ความเป็นส่วนตัวของบุคคลต้องถูกลดทอนลง ดังนั้นบน Security & Privacy Dashboard ของซัมซุง ผู้ใช้จะได้เห็นข้อมูลภาพรวมอย่างครบถ้วน เพื่อให้ทราบถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อย่างโปร่งใสและควบคุมได้ แม้แต่ในด้านของธุรกิจองค์กร ผู้ใช้งานสามารถกำหนดการจัดการ และสามารถควบคุมอุปกรณ์ Samsung Galaxy ได้ รวมถึงการปกป้องข้อมูล เช่นSecurity & Privacy Dashboard และ Permission Manager โดยที่ไม่รุกล้ำความเป็นส่วนตัวของพนักงาน

ซัมซุงทุ่มเทเพื่อมอบความปลอดภัยชั้นเยี่ยมโดยที่ยังคำนึงความเป็นส่วนตัวของแต่ละบุคคล ซึ่งนับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่เพื่อความไว้วางใจของผู้ใช้ในโลกดิจิทัล

Comments

comments