Tinder แอพพบปะผู้คนใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกส่งฟีเจอร์ Tinder MatchmakerTM ตอบโจทย์คนโสดนิวเจน ชวนเพื่อนสนิทและคนในครอบครัวได้ทำหน้าที่คิวปิดแนะนำว่าโปรไฟล์ไหนที่คู่ควรให้กด Like

เมลิสซ่า ฮ็อบลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Tinder เปิดเผยว่า “เหล่าบรรดาคนโสดขอให้เพื่อน ๆ ช่วยหาคู่ Match ใหม่ ๆ ให้บน Tinder มาเป็นเวลากว่าหลายปีแล้ว และวันนี้ Tinder ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นด้วยการส่งฟีเจอร์ Tinder MatchmakerTMที่ผู้ใช้แอพสามารถดึงคนที่ไว้ใจ หรือคนที่อยากปรึกษาเรื่องความรัก เข้ามาช่วยแสดงความเห็นถึงความเป็นไปได้ในการจับคู่ Match กับใครใหม่ ๆ สักคน”

Tinder ยังดึงแร็ปเปอร์คนดัง “โคย เลอเรย์” (Coi Leray) แสดงให้เห็นถึงพลังของเพื่อนสนิทที่จะเป็นคิวปิดแนะนำคู่ Match ที่เหมาะสมในคอนเทนต์วิดีโอตัวใหม่ล่าสุด โดย Coi Leray กล่าวว่า “การยื่นมือถือให้เพื่อนดูคนที่คุณเล็งไว้ ถือเป็นการเช็คความรู้สึกแรกของเพื่อน เพราะคุณคงอยากให้เพื่อน ๆ ชอบคนที่คุณแอบชอบอยู่อย่างแน่นอน ฟีเจอร์ Tinder MatchmakerTM จึงเป็นวิธีสนุก ๆ ในการให้เพื่อนเข้ามาช่วยเลือกว่าคนไหนผ่านหรือไม่ผ่าน ก่อนที่จะจับคู่ Match”

สอดคล้องกับผลสำรวจระบุว่าคนโสดทั่วโลกกว่า 75% ปรึกษาเรื่องเดทกับเพื่อนหลายต่อหลายครั้งในหนึ่งเดือน1 และกว่า 50% ของคนโสดชาวไทยได้แชร์โปรไฟล์ของคนที่ดูน่าดึงดูดในแอพหาคู่กับเพื่อน ๆ อยู่เป็นประจำ² ฟีเจอร์นี้จึงจะทำให้การเดทยุคใหม่เป็นทีมเวิร์คด้วยการนำแบบประเมิน “ผ่านด่านเพื่อน” เข้ามาไว้บนแอพไม่ว่าเพื่อนเหล่านั้นจะมีบัญชีบน Tinder หรือไม่ก็ตาม 

สำรวจฟีเจอร์ Tinder MatchmakerTM ได้แล้ววันนี้:

  • เข้าถึงฟีเจอร์ Tinder MatchmakerTM ได้โดยตรงจากหน้าเลือกโปรไฟล์ หรือเข้าไปที่การตั้งค่าแอพ สามารถแชร์ลิงก์ไปให้เพื่อนได้มากถึง 15 คน ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง
  • บรรดาเพื่อนที่ปรึกษา สามารถกดลิงก์เข้ามาแนะนำคู่ Match โดยสามารถเลือกเข้าสู่ระบบ (สำหรับผู้ที่มีบัญชี) หรือหากดำเนินการต่อในแบบผู้เข้าชม (สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชี แต่จะต้องกรอกอายุเพื่อยืนยันและกดยอมรับเงื่อนไขของ Tinder ตามที่ได้ระบุไว้ก่อน)
  • เพื่อน ๆ จะมีเวลา 24 ชั่วโมง ในการทำหน้าที่เป็นแม่สื่อก่อนที่ลิงก์จะหมดอายุ
  • เมื่อลิงก์หมดอายุ ผู้ใช้ Tinder สามารถตรวจสอบโปรไฟล์ที่บรรดาเพื่อน ๆ กด Like แนะนำมา ให้ โดยโปรไฟล์ที่มีคนกด Like จะมีข้อความ “แนะนำให้คุณ” ปรากฏ
  • ตอนนี้ผู้ใช้ Tinder จะได้รู้แล้วว่าใครคือคนที่เพื่อน ๆ กำลังเชียร์ แต่สุดท้ายแล้วคนที่ตัดสินใจว่าจะกด Like หรือไม่ก็คือตัวคุณเอง

สามารถติดตามข่าวสาร Tinder ได้ที่: https://th.tinderpressroom.com/Tinder-Matchmaker

 

Comments

comments