MediaTek หนึ่งในผู้ใช้เทคโนโลยี Wi-Fi 7 รายแรก ๆ ขณะนี้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 7 ที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัวโซลูชัน Filogic 860 และ Filogic 360 ใหม่ของบริษัทในวันนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นที่สองเหล่านี้ตั้งเป้าที่จะขยายแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยของ MediaTek ที่ใช้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดในการเชื่อมต่อ ในขณะเดียวกันก็บรรลุประสิทธิภาพสูงสุดและเป็นที่น่าเชื่อถือ

Filogic 860 รวมตัวกระจายสัญญาณสองคลื่นความถี่ Wi-Fi 7 เข้ากับโซลูชันโปรเซสเซอร์เครือข่ายขั้นสูงใหม่และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการกระจายสัญญาณระดับองค์กร เกตเวย์อีเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการ และโหนดตาข่าย ตลอดจนแอปพลิเคชันการค้าปลีกและเราเตอร์ IoT Filogic 360 เป็นโซลูชันไคลเอนต์แบบสแตนด์อโลนที่รวม Wi-Fi 7 2×2 และวิทยุBluetooth 5.4 คู่ไว้ในชิปตัวเดียว และได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการเชื่อมต่อ Wi-Fi 7 เจเนอเรชั่นถัดไปไปยังอุปกรณ์Edge อุปกรณ์สตรีมมิ่ง และผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าสำหรับผู้บิรโภคหลากหลายประเภท

“MediaTek โดดเด่นด้วยพอร์ตโฟลิโอการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมมากที่สุดในตลาด และเรากำลังสานต่อตำนานนี้ด้วยโซลูชันWi-Fi 7 ขั้นสูงใหม่สองโซลูชันของเราที่ออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันหลักๆ” Alan Hsu รองประธานองค์กรและผู้จัดการทั่วไปของฝ่ายธุรกิจเชื่อมต่ออัจฉริยะ แห่ง MediaTek กล่าว “Filogic 860 และ Filogic 360 นำเสนอเทคโนโลยีเดียวกับโซลูชันระดับพรีเมียมของเราพร้อมความน่าเชื่อถือที่ยอดเยี่ยมในสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ถูกใช้อยู่ตลอดเวลา ความเร็วที่รวดเร็วเป็นพิเศษพร้อมความหน่วงลดลง และ range ที่ได้รับการพัฒนา”

สำหรับตลาดองค์กรและร้านค้าปลีก Filogic 860 มอบแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi 7 แบบสองคลื่นความถี่ เราเตอร์ และโหนดตาข่าย จากความสำเร็จของการออกแบบเจเนอเรชั่นแรก Filogic 860 มาพร้อมกับซีพียูArm Cortex-A73 แบบสามคอร์ที่รองรับการเร่งด้วยฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลังสำหรับฟีเจอร์ทันเนลขั้นสูงและความปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรและผู้ให้บริการ

แพลตฟอร์ม Filogic 860 มาพร้อมกับคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

 • การออกแบบ Wi-Fi ใช้พลังงานต่ำขนาด 6 นาโนเมตรชั้นนำของอุตสาหกรรม
 • รองรับ MLO แบบ MAC เดี่ยว
 • รองรับ 4096-QAM และ MRU
 • รองรับ Wi-Fi 7 แบบสองคลื่นความถี่ด้วยความเร็ว MLO สองคลื่นความถี่สูงสุดในอุตสาหกรรม 7.2Gbps
 • ความสามารถสองคลื่นพร้อมกันด้วย 4T4R สำหรับ 2.4GHz สูงถึง BW40 และ 5T5R 4SS สำหรับ 5GHz สูงถึงBW160
 • รองรับเสาอากาศรับเพิ่มเติมสำหรับ DFS แบบไม่ต้องรอ
 • รองรับช่วง Filogic Xtra เพิ่มระยะการรับโดยใช้เสาอากาศพิเศษ

Filogic 360 เป็นโซลูชัน Wi-Fi 7 2×2 ชิปเดี่ยวแบบสแตนด์อโลนและ Bluetooth 5.4 คู่ที่ออกแบบมาเพื่อมอบการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันสำหรับลูกค้าที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น สมาร์ทโฟน พีซี แล็ปท็อป กล่องรับสัญญาณ การสตรีม OTT และอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย

คุณสมบัติที่สำคัญของ Filogic 360 ได้แก่:

 • Wi-Fi 7 2×2 แบบเลือกได้ 3 แบนด์ ด้วยความเร็วสูงสุด 2.9Gbps
 • รองรับ 4096-QAM และ MRU
 • รองรับแบนด์วิธช่องสัญญาณ 160MHz
 • รองรับช่วง Filogic Xtra เพิ่มระยะการสื่อสารด้วยโซลูชัน Hybrid MLO ที่เป็นเอกลักษณ์
 • รองรับ dual Bluetooth 5.4 cores สำหรับการเล่นเกมและแอพพลิเคชั่นอื่นๆ
 • เสียง BLE พร้อม DSP ในตัวสำหรับการรองรับตัวแปลงสัญญาณ LC3
 • เทคโนโลยีการอยู่ร่วมกันของ Wi-Fi และ Bluetooth ขั้นสูงของ MediaTek ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีทั้งสองสามารถทำงานบนย่านความถี่ 2.4 GHz ได้อย่างราบรื่นโดยไม่มีการรบกวน

โซลูชัน MediaTek Filogic 860 และ Filogic 360 ได้เริ่มให้ตัวอย่างแก่ลูกค้าแล้ว และคาดว่าจะมีการผลิตจำนวนมากในช่วงกลางปี 2024

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ตโฟลิโอ Filogic ของ MediaTek โปรดไปที่:https://www.mediatek.com/products/networking-and-connectivity/filogic-wifi6-wifi7.

 

เกี่ยวกับบริษัท MediaTek

บริษัท MediaTek (TWSE: 2454) เป็นบริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์แฟบเลส (fabless) ระดับโลกซึ่งขับเคลื่อนให้เกิดการผลิตอุปกรณ์ที่มีระบบเชื่อมต่อถึง 2 พันล้านเครื่องต่อปี  เราเป็นผู้นำตลาดด้านนวัตกรรม SoC (Systems-on-Chip) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์มือถือ ความบันเทิงภายในบ้าน การเชื่อมต่อ และผลิตภัณฑ์ IoT  MediaTek เป็นซัพพลายเออร์ Wi-Fi อันดับหนึ่งมีกลุ่มผลิตภัณฑ์บรอดแบนด์ รีเทลเราเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค และเกมมิ่ง รวมถึงชิปเซ็ต Wi-Fi 6 ที่เป็นขุมพลังให้แก่อุปกรณ์โครงข่ายรุ่นล่าสุดเพื่อมอบประสบการณ์คอมพิวติ้งที่เร็วที่สุด ความทุ่มเทในการรังสรรค์นวัตกรรมทำให้พวกเราเข้าไปเป็นแรงขับทางกลไกตลาดในหมวดเทคโนโลยีที่สำคัญจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีมือถือที่ประหยัดพลังงานสูง โซลูชันยานยนต์ และผลิตภัณฑ์มัลติมีเดียขั้นสูงนานาชนิด เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โทรทัศน์ดิจิทัลระบบ 5G อุปกรณ์สั่งการด้วยเสียง (VAD)  และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ (Wearables) MediaTek ขับเคลื่อนและสร้างแรงบันดาลใจให้กลุ่มคนต่าง ๆ ขยายขอบเขตและก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ง่ายและมีประสิทธิภาพขึ้นมากกว่าที่เคยเป็นมา พวกเราทำงานเคียงคู่กับแบรนด์ต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบ เพื่อสร้างการเข้าถึงเทคโนโลยีอันกว้างใหญ่แก่ทุก ๆ คนและสิ่งนั้นก็ขับเคลื่อนทุกสิ่งที่พวกเราทำ ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและศึกษาข้อมูลได้ที่www.mediatek.com

Comments

comments