NETAND ผู้ให้บริการโซลูชัน PAM และ IM ชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้ตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อประเทศไทยด้วยการเดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ มอบโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับสากลเพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลางในประเทศไทย

NETAND ดำเนินงานเชิงรุกในการขยายการให้บริการที่นอกเหนือจากโซลูชันสำหรับองค์กร ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัท ฯ ที่จะนำเสนอโซลูชันการจัดการสิทธิ์การเข้าถึง และการจัดการบัญชี (IAM) แบบครบวงจรที่ตอบสนองต่อความต้องการใช้งานทางธุรกิจที่หลากหลายในประเทศไทย แนวคิดริเริ่มเช่นนี้ยังสอดคล้องกับการบังคับใช้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย พ.ศ. 2562 (PDPA 2019) ในประเทศไทย สร้างความเชื่อมั่นว่าโซลูชันดังกล่าวสามารถตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของธุรกิจ และปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านการคุ้มครองข้อมูลในประเทศ

การโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ และมัลแวร์ คือความเสี่ยงต่อความปลอดภัยที่คุกคามทำให้การดำเนินงานหยุดชะงัก ทำให้ข้อมูลของลูกค้าเสียหาย และทำลายความน่าเชื่อถือขององค์กร เพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ ชุมชนความปลอดภัยทางไซเบอร์จึงให้ความสนใจต่อระบบป้องกันที่เรียกว่าระบบการจัดการบัญชี (IM)

คุณแบรนดอน ลี กรรมการผู้จัดการ NETAND กล่าวว่า “มีการรายงานเหตุการณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยหลายครั้งที่มีสาเหตุมาจากช่องโหว่ในการบริหารจัดการกิจกรรมของผู้ใช้งาน  ปัญหาหลักอยู่ที่การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลอย่างไม่ถูกต้อง และการใช้งานที่ไม่เหมาะสมของบัญชีที่มีสิทธิใช้งานอย่างเต็มที่ จุดแข็งของ HIWARE ระบบการจัดการบัญชีของเรา คือความสามารถในการจัดการบัญชีผู้ใช้ทั้งหมดแบบบูรณาการ และผสมผสานด้วยนโยบายความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน ซึ่งช่วยให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่น และสร้างความเชื่อมั่นในแนวทางเชิงรุกเพื่อสร้างความปลอดภัยทางไซเบอร์”

HIWARE โซลูชันเรือธงของ NETAND ตอบโจทย์ความท้าทายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ พร้อมกับสร้างมาตรฐานใหม่ของระบบ IAM ด้วยความเชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดดเด่นด้วยโซลูชัน IM แบบครบวงจรที่ใช้วิธีการแบบอัตโนมัติ และผสมผสานเพื่อการจัดการบัญชีผู้ใช้งานในระบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบใช้งานภายในองค์กรหรือระบบเครือข่ายเสมือน HIWARE ประสานการทำงานและผนวกรวมบัญชีประเภทต่าง ๆ แบบเรียลไทม์ สร้างระบบบัญชีอัตโนมัติ และกระบวนการจัดการรหัสผ่านเพื่อยกระดับประสิทธิภาพ

การ์ทเนอร์ บริษัทวิจัยตลาดชั้นนำระบุว่าบัญชีที่ได้รับสิทธิ์พิเศษที่สามารถเข้าถึงระบบได้นั้นคือเป้าหมายหลักของผู้โจมตีทางไซเบอร์ ทำให้การจัดการ และการสร้างความปลอดภัยต่อบัญชีเหล่านี้มีความสำคัญเพื่อป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต และการละเมิดความปลอดภัย การ์ทเนอร์ ยังจับตามองแนวโน้มใหม่ ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในระบบ IAM รวมถึงการผนวกรวม IAM เข้ากับโซลูชันความปลอดภัย IAM ระบบคลาวด์  และการใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการยกระดับศักยภาพของ IAM [1]

เพื่อรับมือกับความท้าทายใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น NETAND ยังนำเสนอโซลูชันการจัดการสิทธิ์การเข้าถึงของบัญชีที่ได้รับสิทธิ์พิเศษ (PAM) ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการแบบครบวงจร และกำกับดูแลผู้ใช้ ควบคุมทุกการเข้าถึงข้อมูล และการปฏิบัติงานในโครงสร้างระบบไอทีของลูกค้า คุณสมบัติของโซลูชันนี้รวมถึงการควบคุมสิทธิ์การเข้าถึง การยืนยันตัวตนโดยใช้หลายปัจจัย ระบบวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ การกำหนดคำสั่งข้อห้าม และอื่น ๆ ทั้งระบบนี้ และระบบจัดการฐานข้อมูล (DBMS) ได้รับการสนับสนุนด้วยฟังก์ชันที่ล้ำสมัยเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาปลอดภัยอย่างครอบคลุม HIWARE ผนวกรวมเข้ากับกระบวนการทำงานของลูกค้าได้อย่างราบรื่นพร้อมกับให้ความสำคัญกับความสะดวกในการใช้งาน เพื่อแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยในการรวมระบบ IAM เข้ากับระบบ และโครงสร้างดิจิทัลที่มีอยู่

NETAND คือผู้ให้บริการระบบ IAM ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง มีผู้ใช้กว่า 3,000 รายทั่วโลก และเป็นผู้นำการนำเสนอโซลูชัน IAM นวัตกรรมใหม่นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทที่กรุงโซลเมื่อปี 2550 บริษัท ฯ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับBlueZebra และ UBS ในประเทศไทย นอกเหนือจากพันธมิตรอื่น ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจในภูมิภาคนี้ หลังจากเปิดสำนักงานระดับภูมิภาคแห่งแรกที่สิงคโปร์เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา บริษัท ฯ เดินหน้าสู่การเติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยการวางแผนขยายพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มอีกสามเท่าภายในปี2567

การดำเนินงานเชิงกลยุทธ์นี้ไม่เพียงแต่แสดงถึงความมุ่งมั่นของ NETAND ต่อการสร้างความร่วมมือในระดับโลกเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงจุดยืนของบริษัทในฐานะผู้ให้บริการที่มีความสำคัญที่มุ่งตอบสนองต่อความท้าทายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในระดับสากล แน่นอนว่าความร่วมมือใหม่ ๆ เหล่านี้ทำให้ภาพรวมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์มีความแข็งแรงมั่นคงยิ่งขึ้นเมื่อ NETAND เดินหน้านำเสนอความเชี่ยวชาญและโซลูชันสู่กลุ่มลูกค้าที่กว้างขวางมากขึ้น ความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศของ NETAND ยังเห็นได้จากความสำเร็จที่เพิ่งเกิดขึ้นจากการได้รับรองมาตรฐานระดับสากลในด้านนโยบายการบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ISO/IEC 27001 องค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทยที่แสวงหาโซลูชั่น IAM สามารถไว้วางใจ NETAND ที่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำหน้าและยึดมั่นต่อการปฏิบัติตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

คุณแบรนดอน กล่าวเพิ่มเติมว่า “เมื่อธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลางในประเทศไทยต้องรับมือกับความเสี่ยงที่ซับซ้อนในอุตสาหกรรมไอทีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา NETAND สามารถช่วยเหลือองค์กรเหล่านั้นด้วยเครื่องมือในการจัดการการควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงและการจัดการบัญชีเป็นเรื่องง่ายแบบอัตโนมัติ ด้วยโซลูชันระบบอัตโนมัติ เราสามารถนำเสนอความเรียบง่ายท่ามกลางความซับซ้อนด้วยการสร้างความปลอดภัยในทรัพย์สินและส่งเสริมระบบนิเวศดิจิทัลที่แข็งแกร่ง”

Comments

comments