ในยุคที่คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ซัมซุงจึงพัฒนา Galaxy Fit3 สมาร์ทแบนด์ รุ่นใหม่ล่าสุด ให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนส่วนใหญ่เพื่อเป็นตัวช่วยอัจฉริยะในเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกาย พร้อมดีไซน์สุดชิคทันสมัยหน้าจอใหญ่จุใจ และฟีเจอร์เพื่อสุขภาพที่สมาร์ทกว่าเดิมนับ 101 โหมดในเครื่องเดียว ในราคาเพียง 1,990 บาทGalaxy Fit3 สมาร์ทแบนด์ใหม่ พร้อมตามติดและแนะนำไลฟ์สไตล์ชีวิตสุดเฮลตี้ในทุกย่างก้าว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสม การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ การตรวจเช็คสุขภาพในเบื้องต้น เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงและเข้าใจในสุขภาพของตนอย่างดีที่สุด

ตัวช่วยอัจฉริยะด้านสุขภาพ[1] และการนอนหลับ เริ่มต้นรักตัวเองได้ง่ายๆ แค่ดูที่ข้อมือ

ซัมซุงให้ความสำคัญกับการนอนหลับที่ดีเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์ที่สุด และช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อย (การนอนหลับ และ Daily Workout) หรือเรื่องสำคัญที่หลายคนกังวล (อัตราการเต้นของหัวใจ) ซัมซุงจึงช่วยสร้างเสริมลักษณะนิสัยในการนอนที่ดี โดยได้คิดค้นเครื่องมือตรวจวัดการนอนหลับอัจฉริยะ[2]  ที่เปรียบเสมือน All Day Tracking & Monitoring your Health เพียงสวม Galaxy Fit3 ไว้ เครื่องจะช่วยตรวจจับการกรน[3] ตรวจปริมาณออกซิเจนในเลือด[4] และความเครียด อีกทั้งยังบันทึกและวิเคราะห์ช่วงเวลาที่ได้นอนหลับลึก โดยฟังก์ชั่น Sleep Coaching[5] ใน Galaxy Fit3 จะนำข้อมูลมาวิเคราะห์อย่างละเอียด และให้คำแนะนำเชิงลึกตามรูปแบบการนอนหลับที่เหมาะกับแต่ละคน พร้อมแนะนำวิธีปรับปรุงการนอนให้ดีกว่าเดิม

ติดตาม – บันทึก – สร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

Galaxy Fit3 พัฒนาตัวช่วยออกกำลังกว่า 101 โหมด เพื่อให้ผู้ใช้พิชิตเป้าหมายในการออกกำลังกายได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการ[6]  โดย ทำการตรวจจับการเคลื่อนไหวตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ทันที ผ่านโหมดออกกำลังกายอัตโนมัติที่มีให้เลือกถึง 6 แบบ ได้แก่ การเดิน, การวิ่ง, การออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรี (Elliptical), การออกกำลังกายด้วยเครื่องกรรเชียงบก (Rowing Machine), การว่ายน้ำ, และ การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ (Dynamic Workout) พร้อมติดตามนับก้าวการเดิน  และกิจวัตรประจำวันได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบเรียลไทม์ซึ่งมีทั้งหมด 11 ฟังก์ชันที่ติดตั้งมาให้เลยบน Galaxy Fit3 นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ทนทาน กันน้ำ ผ่านมาตรฐานการรองรับระดับความทนทานน้ำ 5ATM[7] และฝุ่นที่ระดับ IP68 ทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกิจกรรมกลางแจ้งในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายได้อย่างหมดห่วง ทั้งยังสามารถวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพเชิงลึก รอบด้าน เช็คข้อมูลส่วนตัวได้อย่างเรียลไทม์ ทั้งอัตราการเต้นหัวใจ ระดับความเครียด และการตรวจสอบรอบเดือน ผ่าน Samsung Health พร้อมให้คำแนะนำการออกกำลังกายที่เหมาะสม และสามารถเรียกดูผลลัพธ์ย้อนหลังผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

สุดยอดปลอดภัย[8] เสมือนเป็น Real Lifesaver !

ขณะออกกำลังกาย อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ อาจเกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัว Galaxy Fit3 มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ Fall Detection และ Emergency SOS เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ใช้ หากระบบตรวจจับการล้มหรือการร่วงจากที่สูงผิดปกติ Galaxy Fit3 จะช่วยแจ้งเตือน หรือส่งสัญญาณเพื่อขอความช่วยเหลือไปยังรายชื่อที่เราบันทึกเอาไว้หากเกิดการล้ม หรือการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังรายชื่อที่เราบันทึกเอาไว้ เพื่อรับการรักษาเร่งด่วน หรือหากอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน สามารถกดปุ่มด้านข้างติดต่อกัน 5 ครั้ง เพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

Galaxy Fit3 หน้าจอขนาดใหญ่ ดูดี มีสไตล์!

Galaxy Fit3 รูปลักษณ์ใหม่ ทันสมัยด้วยกรอบอลูมิเนียมสุดเก๋ พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 1.6 นิ้ว แบบ AMOLED ขนาด 256 x 402 ซึ่งใหญ่กว่าเดิมถึง 45%[9] พร้อมความละเอียด 2.5D Glass Display แค่เหลือบตาก็สามารถมองเห็นทุกอย่างชัดเจน ทั้งยังมีน้ำหนักเบา รูปทรงเพรียวบาง เรียบหรู พร้อมสายรัดข้อมือแบบสปอร์ต สวมใส่ง่ายใช้ได้ในทุกวัน ทนทานยิ่งขึ้นด้วยแบตเตอรี่ใช้พลังงานเพียง 208 มิลลิแอมแปร์ต่อชั่วโมง ใช้งานได้สูงสุดถึง 13 วัน [10] เพลิดเพลินกว่านี้ไม่มีแล้ว

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งอุปกรณ์ให้ดูดีมีสไตล์ขึ้น โดยเลือกหน้าปัดที่ติดตั้งมาในตัวเครื่องได้กว่า 100 แบบ[11] หรือจะใช้รูปตัวเองเป็นฉากหลังก็ทำได้  ทั้งยังสามารถปรับแต่งสาย[12] ให้เข้ากับแฟชั่นหรือกิจกรรมในแต่ละวันได้เพียงแค่คลิกเดียว

Galaxy Fit3 ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์กาแล็คซี่อื่นๆ ได้ โดยใช้ Galaxy Fit3 เป็นเสมือนคอนโทรลเลอร์บนข้อมือ ทำหน้าที่เป็นเสมือนชัตเตอร์ถ่ายภาพเพื่อควบคุมกล้องบนโทรศัพท์มือถือ สำหรับการถ่ายภาพระยะไกล ตั้งเวลาถ่ายรูป[13] หรือใช้ Galaxy Fit3 ควบคุมมีเดียต่างๆ บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ช่วยให้ทุกการใช้งานคล่องตัว และหากผู้ใช้ต้องการนอนหลับโดยไม่ถูกรบกวน สามารถสั่งตั้งค่า[14] โหมดห้ามรบกวนหรือโหมดนอนหลับระหว่าง Galaxy Fit3 ให้ซิงค์กับสมาร์ทโฟนได้ หากสมาร์ทโฟนหายก็ค้นหาได้ง่ายๆ ผ่านฟีเจอร์ Find my phone ใน Galaxy Fit3 หรือจะค้นหาแบบกลับกันก็ได้[15] เช่นกัน

 

สีและการวางจำหน่าย[16]

Galaxy Fit3 มีให้เลือก 3 สี คือสีเทา สีเงิน และสีพิงก์โกลด์ พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ samsung.com และ Samsung Official Store บน Shopee และ Lazada หรือหน้าร้านที่ Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ ผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาเพียง 1,990 บาท ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/watches/all-watches/?galaxy-fit

 

  Galaxy Fit3
วัสดุ เคสอลูมิเนียมและสายแบบสปอร์ต
สี สีเทา, สีเงิน และสีพิงก์โกลด์
ราคา 1,990 บาท
ขนาดและน้ำหนัก 42.9 X 28.8 x 9.9 mm, 18.5 กรัม[17]
จอแสดงผล 1.6 นิ้ว AMOLED (256 x 402 x 302 PPI)
แรมและหน่วยความจำ 16MB + 256MB
แบตเตอรี่ (ค่า Typical) 208 มิลลิแอมแปร์/ ชั่วโมง, ใช้งานได้สูงสุด 13 วัน
การประจุไฟ การชาร์จที่ใช้แบบ POGO เป็นพื้นฐาน (พิน + แม่เหล็ก)
ระบบปฏิบัติการ RTOS
เซนเซอร์ Accelerometer, Gyro, Optical Heart Rate, Barometer, Light Sensor, SpO2
การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.3
แบตเตอรี่ 208 mAh
ปุ่มกด สัมผัสหน้าจอ + 1 ปุ่มกด
มาตราฐานกันน้ำกับฝุ่น[18] 5ATM + IP68
ความเข้ากันได้ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 10.0 ขึ้นไป และหน่วยความจำขั้นต่ำ 1.5 กิกะไบต์
OS Tizen
Watchface Preload Watchface
ความสมาร์ทในการใช้งาน การแจ้งเตือนสายเรียกเข้า
เช็คสภาพอากาศ
นาฬิกา (จับเวลา/นาฬิกาปลุก)
Galaxy Experiences + Emergency SOS ตรวจจับการล้ม / SOS
Mode Sync (Sleep/Do Not Disturb)
ระบบค้นหาอุปกรณ์
ด้านสุขภาพ ตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับพร้อมให้คำแนะนำ
วัดอัตราการเต้นหัวใจ
วัดระดับความเครียด
วัดระดับออกซิเจนในเลือด
ติดตามประจำเดือน
นับก้าวในแต่ละวัน
ฟิตเนส โหมดการออกกำลังกาย 101 ประเภท
ตรวจจับการออกกำลังกายแบบอัตโนมัติ 6 ประเภท

 

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ระบบเครือข่าย โซลูชั่นหน่วยความจำ โซลูชั่นเพื่อการผสานระบบขนาดใหญ่ (System LSI) โซลูชั่นด้านการรับออกแบบและผลิตชิป และโซลูชั่นแอลอีดี ตลอดจนส่งมอบประสบการณ์ของการเชื่อมต่อที่ราบรื่นไร้รอยต่อผ่านอีโคซิสเต็ม SmartThings และความร่วมมือแบบเปิดกับพันธมิตร สามารถเยี่ยมชมข่าวสารล่าสุดของซัมซุงได้ที่ Samsung Newsroom (news.samsung.com)

 

สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

 
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

ณวนุช สรรพบพิตร

โทร. 0-2118-1364

อีเมล์ nawanuch.s@samsung.com

เวิรฟ

เขียนทอง เงินพุ่ม

โทร. 08-0561-9511

อีเมล์ khianthong.ngernphum@vervethailand.com

 

 

[1] ค่าต่างๆ นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวัดสุขภาพและสุขภาวะโดยรวมเท่านั้น ไม่สามารถใช้ตรวจจับ วินิจฉัย รักษา ติตตาม หรือบริหารจัดการสภาวะทางสุขภาพหรือโรคใดๆ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่เข้าถึงได้จากอุปกรณ์หรือแอปพลิเคชั่นไม่ถือเป็นคำแนะนำทางการแพทย์  ผู้ใช้โปรดรับคำแนะนำทางการแพทย์จากแพทย์ คุณสมบัติอาจแตกต่างกันตามท้องตลาด ผู้ให้บริการ หรืออุปกรณ์ที่จับคู่ด้วย

[2] คุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับมีวัตถุประสงค์เพื่อวัดสุขภาพและสุขภาวะโดยรวมเท่านั้น ค่าที่ได้สำหรับการอ้างอิงเฉพาะบุคคลเท่านั้น ผู้ใช้โปรดรับคำแนะนำเพิ่มเติมจากแพทย์ ต้องทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Samsung Health เวอร์ชั่น 6.26 ขึ้นไป คุณสมบัติที่ใช้งานได้อาจแตกต่างกันตามท้องตลาด ผู้ให้บริการ อุปกรณ์ที่จับคู่ด้วย และรุ่นของแอปพลิเคชั่น Samsung Health

[3] การตรวจจับการกรนต้องใช้ไมโครโฟนของอุปกรณ์กาแล็คซี่ที่จับคู่ผ่านบลูทูธอยู่ สมาร์ทโฟนที่จับคู่อยู่ควรอยู่ในระยะที่ใกล้กับตัวผู้ใช้เพื่อใช้งานคุณสมบัตินี้

[4] การทำงานของคุณสมบัตินี้อาจแตกต่างกันตามท้องตลาด

[5] ต้องอาศัยข้อมูลการนอนหลับ 7 วันเป็นอย่างน้อยซึ่งหมายรวมถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ 2 วัน

[6] คุณสมบัติที่ใช้งานได้อาจแตกต่างกันตามท้องตลาด ผู้ให้บริการ และอุปกรณ์ที่จับคู่ด้วย

[7] Galaxy Fit3 สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร เป็นเวลา 10 นาที ภายใต้ระดับ 5ATM ไม่เหมาะสำหรับการดำน้ำหรือกิจกรรมทางน้ำที่มีแรงดันสูง หากอุปกรณ์หรือมือเปียก ต้องเช็ดให้แห้งก่อนหยิบจับ Galaxy Fit3 ให้การป้องกันน้ำและฝุ่น (IP68) ที่ความลึกสูงสุด 1.5 เมตร เป็นเวลาสูงสุด 30 นาที ไม่แนะนำให้ใช้ชายหาดหรือสระว่ายน้ำ การกันน้ำและฝุ่นของอุปกรณ์ไม่ถาวรและอาจลดลงเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากการสึกหรอตามปกติ ระดับการต้านทานฝุ่นได้รับการทดสอบภายใต้สภาวะในห้องปฏิบัติการโดยบุคคลที่สาม: แป้งฝุ่น 2 กก. (เส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 0.05 มม.) ต่อลูกบาศก์เมตร ถูกเป่าเข้าไปในห้องทดสอบซึ่งเป็นที่ตั้งของอุปกรณ์ (แรงดันอากาศภายในอุปกรณ์เก็บไว้ต่ำกว่าอากาศโดยรอบ) เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ได้รับการจัดอันดับ IP6X การป้องกันฝุ่นอาจแตกต่างกันไปตามสภาพการใช้งานจริง

[8] คุณสมบัติที่ใช้งานได้อาจแตกต่างกันตามท้องตลาด คุณสมบัติการตรวจจับการล้มหรือการโทรฉุกเฉิน โดย Galaxy Fit3 ต้องเปิดใช้งานในแอป Galaxy Wearable ในสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ก่อน ระบบการแจ้งเตือนผู้ติดต่อฉุกเฉินต้องใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สิ่งกีดขวางสัญญาณดาวเทียม เช่น อาคาร มีผลต่อความแม่นยำของจีพีเอส คุณสมบัติที่มีอาจแตกต่างกันตามท้องตลาด รุ่นของซอฟต์แวร์ และสภาพแวดล้อมโดยรอบ

[9] เปรียบเทียบกับ Galaxy Fit2 ขนาดหน้าจอวัดแบบทแยงมุม และวัดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยหักลบส่วนมุมที่เป็นขอบโค้งออกไป

[10]  อายุการใช้งานของแบตเตอรี่อ้างอิงจากการทดสอบภายในของซัมซุง ซึ่งจำลองจากการใช้งานจริง โดยเชื่อมต่อ Galaxy Fit3 กับสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ผ่านบลูทูธ ระหว่างการเชื่อมต่อ 24 ชั่วโมง Galaxy Fit3 จะรับการแจ้งเตือน 52 ครั้ง การอ่านข้อความ 4 นาที ดูเวลา 9 นาที และออกกำลังกาย 30 นาที เพื่อค้นหาค่าการใช้งานแบตเตอรี่รวมโดยอาศัยการวิเคราะห์รูปแบบการใช้ปกติและกระแสไฟฟ้าที่แต่ละคุณสมบัติต้องใช้ภายใต้เวลาที่กำหนด ทดสอบและผลลัพธ์ที่ได้วัดจากอุปกรณ์รุ่นก่อนวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์ อายุการใช้งานจริงอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสถานะการเชื่อมต่อบลูทูธ การปรับตั้งต่างๆ การตั้งค่า ความแรงของสัญญาณ เสียงรบกวนรอบข้าง การใช้งาน สภาพอุปกรณ์ และอื่นๆ

[11] รูปแบบหน้าปัดอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับตลาดและรุ่นของอุปกรณ์

[12] รูปแบบของสายอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับท้องตลาด สายจำหน่ายแยก ยกเว้นสายที่จำหน่ายมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์

[13] คุณสมบัตินี้ทำงานเมื่อเชื่อมต่อ Galaxy Fit3 กับสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ที่ใช้ส่วนประสานผู้ใช้ One UI 6.0 ขึ้นไป และต้องใช้โหมดถ่ายภาพในแอปกล้องของสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่เท่านั้น

[14] รองรับการซิงก์เฉพาะโหมดห้ามรบกวนและโหมดนอนหลับ การทำงานขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนที่จับคู่ด้วย

[15] เพื่อใช้ฟีเจอร์ Fine My Phone อุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นต้องอยู่ในระยะรับส่งสัญญาณบลูทูธ ซึ่งระยะอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับอุปกรร์หรือสภาพแวดล้อม การทำงานของคุณสมบัตินี้ขึ้นอยู่กับท้องตลาดหรือสมาร์ทโฟนที่จับคู่ด้วย

[16] ขึ้นอยู่กับท้องตลาดหรือผู้ให้บริการเครือข่าย สีและสายที่มีจำหน่ายขึ้นอยู่กับท้องตลาดหรือผู้ให้บริการเครือข่าย

[17] วัดขนาดเฉพาะตัวเรือน น้ำหนักไม่รวมน้ำหนักสาย

[18] Galaxy Fit3 สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร เป็นเวลา 10 นาที ภายใต้ระดับ 5ATM ไม่เหมาะสำหรับการดำน้ำหรือกิจกรรมทางน้ำที่มีแรงดันสูง หากอุปกรณ์หรือมือเปียก ต้องเช็ดให้แห้งก่อนหยิบจับ Galaxy Fit3 ให้การป้องกันน้ำและฝุ่น (IP68) ที่ความลึกสูงสุด 1.5 เมตร เป็นเวลาสูงสุด 30 นาที ไม่แนะนำให้ใช้ชายหาดหรือสระว่ายน้ำ การกันน้ำและฝุ่นของอุปกรณ์ไม่ถาวรและอาจลดลงเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากการสึกหรอตามปกติ ระดับการต้านทานฝุ่นได้รับการทดสอบภายใต้สภาวะในห้องปฏิบัติการโดยบุคคลที่สาม: แป้งฝุ่น 2 กก. (เส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 0.05 มม.) ต่อลูกบาศก์เมตร ถูกเป่าเข้าไปในห้องทดสอบซึ่งเป็นที่ตั้งของอุปกรณ์ (แรงดันอากาศภายในอุปกรณ์เก็บไว้ต่ำกว่าอากาศโดยรอบ) เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ได้รับการจัดอันดับ IP6X การป้องกันฝุ่นอาจแตกต่างกันไปตามสภาพการใช้งานจริง

Privileged/Confidential Information may be contained in this message. If you are not the addressee indicated in this message (or responsible for delivery of the message to such person), you may not copy or deliver this message to anyone. In such case, you should destroy this message and kindly notify the sender by reply email. Please advise immediately if you or your employer does not consent to email for messages of this kind. Opinions, conclusions and other information in this message that do not relate to the official business of WPP 2005 Ltd. shall be understood as neither given nor endorsed by it.

Comments

comments