• ในงานเอคีลอน เผยสตาร์ทอัพ 26 รายแรกในโครงการท็อป 100 ในปีนี้
  • ผู้เข้าร่วมงานที่โดดเด่นในปี 2567 เป็นสตาร์ทอัพที่อยู่นอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือ สตาร์ทอัพจากอินเดีย บังคลาเทศ และไต้หวัน
  • ปัจจุบันอีโคซิสเต็มส์ของสตาร์ทอัพเติบโตอย่างเต็มที่ ทำให้โปรแกรมในปีนี้ ได้เปลี่ยนมาโฟกัสที่การให้คำปรึกษาในเรื่องแนวคิดการบริหารจัดการองค์กรที่มุ่งเน้นความยืดหยุ่น และการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระดับภูมิภาค

เอคีลอน งานประชุมเทคโนโลยี และสตาร์ทอัพชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดโดย e27 ประกาศรายชื่อสตาร์อัพผู้เข้าร่วม 26 รายแรกที่ได้รับการคัดเลือกในโปรแกรมท็อป 100 ประจำปี 2567 ทั้งนี้ โปรแกรมท็อป 100 เป็นโปรแกรมที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2555 เพื่อสนับสนุนสตาร์อัพในภูมิภาค ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น การให้คำปรึกษาเพื่อพัฒนาสตาร์ทอัพ และรวมถึงโอกาสในการระดมทุน

สตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโปรแกรมในปีนี้มาจากผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา  ตั้งแต่ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ไปจนกระทั่งถึง AI และปีนี้มีสตาร์ทอัพที่อยู่นอก ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาร่วมโปรแกรม เช่น  อินเดีย บังคลาเทศ และไต้หวัน

โมฮาน เบลานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง อี 27 (e27) กล่าวว่า “ผมภูมิใจที่ได้เห็นผู้สมัคร และมีผู้สมัครมาจากนอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากจุดเริ่มต้นของเราเมื่อปี 2555 สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงผลกระทบเชิงบวกที่เราได้สนับสนุนสตาร์ทอัพในเอเชียในรุ่นที่ 10 นี้เรามีผู้สมัครที่น่าประทับใจจำนวนมาก และสตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือก 26 รายก็พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมสู่สิ่งใหม่ นั่นทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นมาก ที่จะได้เห็นว่าผู้เข้าร่วมงานรายอื่นๆ นำเสนอโครงการอะไรเข้ามาบ้าง”

สตาร์ทอัพที่เข้าร่วมที่ได้รับคัดเลือก 26 รายแรก ได้แก่ บริษัทสตาร์ทอัพจากลาว ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย พร้อมด้วยผู้สมัครชาวสิงคโปร์  รายชื่อที่เข้าร่วม เช่น Careera (สิงคโปร์), Fina Fintech (ลาว), Edge Tutor (ฟิลิปปินส์), dentall Co. Ltd. (ไต้หวัน), The Mango Jelly (อินเดีย), PriyoShop (บังกลาเทศ), Talent Hero Ventures (สิงคโปร์) และอื่นๆ

สตาร์ทอัพเหล่านี้จะเข้าร่วมในโปรแกรมท็อป 100 ในเดือนมีนาคม จะได้รับสิทธิ์เข้าถึงกิจกรรม การให้คำปรึกษา เวิร์กช็อป และเข้าถึงกลุ่มนักลงทุนมากกว่า 800 รายบนแพลตฟอร์ม e27 PRO Connect รวมถึงการออกบูธในงาน Echelon X และโอกาสในการแสดงไอเดียบนเวที Pitch Stage ภายในงาน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 พฤษภาคม 2567 ที่ประเทศสิงคโปร์ งานในครั้งนี้เป็นการจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 10

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โครงการฯ ได้เห็นถึงการมีส่วนร่วม และการจัดแสดงเทคโนโลยีจากผู้เล่นที่มีชื่อเสียงหลายรายในอีโคซิสเต็มส์ของสตาร์ทอัพ เช่น 99.co, Edukasyon.ph, FOMO Pay, Lalamove, Gojek, Carousell และ Carro Priyoshop ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมในปี 2566 สามารถระดมทุนหลัก 5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทาง Priyoshop เข้าร่วมเวทีในปี 2567 อีกครั้งเพื่อขยายธุรกิจ

การจัดงานในปีที่ 10 นี้ ทางผู้จัดงานได้พัฒนาและปรับปรุงรายการต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่แปรเปลี่ยนไป โดยมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มโอกาสให้กับสตาร์ทอัพ ที่ตอนนี้กำลังเติบโตอย่างโดดเด่น โดยรายการต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามา เช่น การประชุมเชิงปฏิบัติการ และการให้คำปรึกษาที่มุ่งส่งเสริมให้เกิดความยืดหยุ่นทางธุรกิจ และการเติบโตอย่างยั่งยืน

โมฮาน กล่าวว่า “โปรแกรม ท็อป 100 เปิดโอกาสให้เราสนับสนุน และร่วมมือกับสตาร์ทอัพที่กำลังมาแรงในภูมิภาค ในปีนี้ เรามีกลุ่มสตาร์ทอัพกลุ่มแรกที่มีอนาคตสดใส และเราตั้งตารอที่จะเปิดตัวสตาร์ทอัพเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้”

 

เกี่ยวกับงาน Echelon X 

Echelon X เป็นงานประชุมเทคโนโลยีที่สำคัญของ e27 โดยสร้างอีโคซิสเต็มส์ของสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิก ให้ทุกรายมารวมกัน เพื่ออัพเดตข้อมูลเชิงลึก สร้างความสัมพันธ์ และพบปะกับทาเลนท์จากทั่วเอเชีย รวมถึงการทำสำรวจสตาร์ทอัพ นักลงทุน องค์กร และหน่วยงานภาครัฐ ในการทำงานร่วมกัน เพื่อรับมือกับความท้าทาย และปัญหาเร่งด่วนที่คล้ายกัน รวมถึงการส่งเสริมอีโคซิสเต็มส์ที่ใหญ่มากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตการเติบโตของสตาร์ทอัพของเอเชีย ตลอดจนถึงการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกที่มีความสำคัญจากผู้นำในอุตสาหกรรม และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ผ่านการอภิปรายบนเวที สร้างความสัมพันธ์ภายในแวดวงอุตสาหกรรมด้วยบูธนิทรรศการกว่า 300 บูธ ในฐานะแพลตฟอร์มชั้นนำของเอเชีย สำหรับสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีและการลงทุนที่ดำเนินงานมาเป็นเวลากว่า 13 ปีแล้ว เอคีลอน จะดำเนินการในการประสานการมีส่วนร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ผลักดันการเติบโตของทาเลนท์ การจัดแสดงจากบริษัทเกิดใหม่ และบริษัทชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก โดยงานจะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://e27.co/echelon/asia

 

 เกี่ยวกับ e27

e27 ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการให้ประสบความสำเร็จ โดยจัดเตรียมเครื่องมือและทรัพยากรที่เกี่ยวข้องเพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจภายใต้อีโคซิสเต็มส์ด้านเทคโนโลยีของเอเชีย e27 ได้พัฒนาแพลตฟอร์ม go-to ในการติดต่อสำหรับธุรกิจ การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก การเข้าถึงเงินทุน และอื่นๆ – นั่นคือ e27 ได้เตรียมพร้อมสำหรับ ทุกสิ่งที่คุณต้องการในการก้าวสู่ยูนิคอร์น (เป็นธุรกิจระดับพันล้านดอลลาาร์)

Comments

comments