“เอ็ดดูพลอยส์” (EduPLOYS) ผู้ให้บริการด้านนวัตกรรมบอร์ดเกมเพื่อเสริมทักษะและความรู้อย่างครบ วงจร ผนึกกำลัง สมาคมเกมกระดานและของเล่นเพื่อการศึกษา เดินหน้าจัดกิจกรรมการแข่งขันเกมกระดาน “เอแม็ท, คำคมและครอสเวิร์ดเกม” ระดับประเทศประจำปี 2567 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัว มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ จัดเต็มมอบรางวัลชนะเลิศชิงทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีรวม 6 รางวัล มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ในรายการแข่งขัน EduPLOYS Champ of the Champ และรายการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย อื่นๆ ในปี 2567 สำหรับผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งของการแข่งขันในระดับมัธยมปลาย พร้อมเปิดรับสมัครผู้ร่วมการแข่งขันแล้ววันนี้

นางสาวลักษณ์สิดี พลอยแสงงาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ดดูพลอยส์ เกมแอนด์ทอย จำกัด หรือ EduPLOYS เปิดเผยว่า “EduPLOYS เดินหน้าผลักดัน “EdSport เกมกีฬาทางปัญญา” ให้กลายเป็นกีฬาสากลระดับชาติ โดยในปี 2567 พร้อมยกระดับทัวร์นาเม้นการแข่งขันเกมกระดาน “เอแม็ท, คำคม และครอสเวิร์ดเกม ของ EduPLOYS ให้มีความยิ่งใหญ่ไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวรายการแข่งขัน EduPLOYS Champ of the Champ 2024 ซึ่งมีความพิเศษตรงที่จะนำแชมป์ผู้ชนะเลิศในแต่ละภาคมาแข่งร่วมกัน เพื่อหาสุดยอดแชมป์ในแต่ละรายการ โดยได้ร่วมกับ สมาคมเกมกระดานและของเล่นเพื่อการศึกษา ในฐานะเป็นที่ปรึกษาในการจัดการแข่งขัน และช่วยสนับสนุนกิจกรรมการแข่งขัน โดยความพิเศษสำหรับรางวัลชนะเลิศ ได้รับการสนับสนุนจาก มหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งจะมาร่วมผนึกกำลังในฐานะพันธมิตร เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับเยาวชนไทยที่มีความสามารถ ในฐานะนักกีฬาเกมกระดาน ที่ต้องใช้ความสามารถและความพยายาม ฝึกฝนเป็นอย่างมากไม่ต่างจากนักกีฬาชนิดอื่นๆ, นอกจากนี้ยังต้องการช่วยส่งเสริมและผลักดันกีฬาเกมกระดาน กีฬาทางปัญญา ให้ทุกคนเล็งเห็นถึงความสำคัญและให้ได้รับความนิยมเทียบเท่ากีฬาสากลประเภทอื่นๆอีกด้วย ทั้งนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุมยังเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของรายการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย อื่นๆของ EduPLOYS ในปี 2567 อีกด้วย”

ดร. รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำ ที่มีพันธกิจมุ่ง สร้างมืออาชีพที่มีคุณธรรม และมีความรับผิดชอบ เพื่อภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม และสังคม เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนเยาวชนไทยที่มีความสามารถในทุกมิติ จึงร่วมสนับสนุน กิจกรรมการแข่งขัน EduPLOYS “เอแม็ท, คำคม และครอสเวิร์ดเกม” ระดับประเทศประจำปี 2567 ด้วยการมอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีจนจบหลักสูตร ให้แก่ผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งของการแข่งขันในระดับมัธยมปลาย สำหรับ “เอแม็ท, คำคม และครอสเวิร์ดเกม” ในรายการแข่งขัน EduPLOYS Champ of the Champ และรายการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย อื่นๆ ในปี 2567 รวม 6 รางวัลทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท โดยผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งในแต่ละรายการ สามารถเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ในหลักสูตรของคณะรวม 14 คณะ ในมหาวิทยาลัยศรีปทุม ตามที่ผู้ชนะเลิศมีความสนใจ โดยจะได้รับทุนการศึกษาเป็นค่าหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 100% มูลค่ากว่า 200,000 บาท เพื่อต้องการสนับสนุนเยาวชนของชาติ ที่มีความเป็นเลิศในด้านทักษะทางภาษา และคณิตศาสตร์ ซึ่งเกมกระดาน “เอแม็ท, คำคม และครอสเวิร์ดเกม” เป็นเกมที่มีประโยชน์ และนับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นการสนับสนุนเยาวชนไทยในฐานะนักกีฬา ซึ่งเป็นกีฬาทางปัญญาที่มีความมุ่งมั่น มีวินัยในการฝึกซ้อม ไม่แตกต่างจากกีฬาประเภทอื่น ๆ”

สำหรับรายการแข่งขัน EduPLOYS Champ of the Champ และชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2567 รอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2567 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดของรางวัลทุนการศึกษา รวมถึงติดตามกิจกรรมตารางการแข่งขัน ของ EduPLOYS ในรายการต่าง ๆ ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปี 2567 สมัครร่วมแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Facebook : EduPLOYS www.facebook.com/eduploys

#EduPloys #EduPloy #เอ็ดดูพลอยส์ #เอ็ดดูพลอย #amath #เอแม็ท #crossword #ครอสเวิร์ด #kumkom #คำคม

Comments

comments