SYMC เผยผลงานไตรมาสแรกปี 2567 กำไรสุทธิพุ่ง 64.2 ล้านบาท เติบโต 37% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขับเคลื่อนโดยการขยายบริการทั้งในประเทศและต่างประเทศ สะท้อนความแข็งแกร่งและแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่รายได้และกำไร จากผลการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จจากด้านการขยายบริการทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ

นายอเล็กซ์ โลท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYMC ผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 1  ปี  2567 มีรายได้สุทธิ 527 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 12% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 1 ของปี 2566 ที่มีรายได้ 470 ล้านบาท และเติบโตเพิ่มขึ้น 3.9% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมา

ด้านกำไรสุทธิไตรมาส 1 ของปีนี้ อยู่ที่ 64.2 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 37% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ที่ทำกำไรสุทธิได้ที่ 46.9 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 68% จากไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมา ซึ่งทำกำไรสุทธิได้ 38.2 ล้านบาท 

“ผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกนี้ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ SYMC ที่สามารถ สร้างผลกำไรได้อย่างมั่นคง  ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และการนำเสนอบริการและโซลูชันที่หลากหลาย นอกเหนือจากบริการหลักด้านการเชื่อมต่อ ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ”นายอเล็กซ์ กล่าวเสริม

นายอเล็กซ์ กล่าวต่อว่า SYMC  คาดการณ์ว่าภาพรวมตลาดยังมีแนวโน้มการเติบโตอย่างเนื่อง โดยมีแรงขับเคลื่อนหลักจากความต้องการของตลาดและการใช้จ่ายภาครัฐที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับ มีการลงทุนในศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ (Hyperscalers) มีการลงทุนในศูนย์ข้อมูลองค์กร (Enterprise Data Centers) แห่งใหม่ในประเทศไทย ประกอบ บริษัทต่างๆ มีแนวโน้มต้องการลงทุนในโครงการริเริ่มการเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ บริษัท เดินหน้ากลยุทธ์ยุทธศาสตร์มุ่งขยายกิจการอย่างต่อเนื่องแบบออร์แกนิก เน้นการขยายการเติบโตด้วยกำลังของบริษัทเอง ผ่านการให้บริการของบริษัทฯ ให้แก่ลูกค้าเดิมหรือลูกค้าใหม่ โดยโฟกัสที่การขยายส่วนแบ่งการตลาดให้ใหญ่ขึ้นและขยายฐานลูกค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น กลยุทธ์นี้สอดคล้องกับความต้องการการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้น รับแรงหนุนจากนำระบบคลาวด์คอมพิวติงและเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้กันอย่างแพร่หลายในองค์กร รวมถึงผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกและผู้ให้บริการ over-the-top (OTT) การให้บริการเนื้อหาเช่น ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ ผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต

ขณะเดียวกัน SYMC ยังคงมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรม มอบคุณค่าที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า และเพิ่มผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้น ตอกย้ำวิสัยทัศน์การเติบโตอย่างยั่งยืนและประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมต่อไป

Comments

comments