บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด อวดโฉม “Beosound A5” ลำโพงมัลติรูมระดับไฮเอนด์จากแบรนด์ Bang & Olufsen มาพร้อมสีใหม่ล่าสุด Spaced Aluminium ซึ่งเป็นผลงานที่สะท้อนถึงความเป็นเลิศและความเป็นผู้นำของ Bang & Olufsen ในด้านการนำอะลูมิเนียมมาผลิตเป็นเครื่องเสียงชั้นดีผ่านการออกแบบและฝีมือการผลิตอันประณีต โดยหน้ากากของ Beosound A5 Spaced Aluminium เป็นงานฝีมือที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันจนสำเร็จเป็นชิ้นงานที่ Factory 5 ในเมืองสตรูเออร์ ประเทศเดนมาร์ก

 

ดีไซน์ของหน้ากาก Beosound A5 Spaced Aluminium เป็นดีไซน์พิเศษที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะโดยปกติ เสียงจะถูกออกแบบให้ผ่านรูรูปทรงกลมของหน้ากากลำโพง แต่สำหรับ Beosound A5 Spaced Aluminium นั้น แผ่นรูปทรงกลมจำนวนมากกว่า 3500 แผ่น กลับถูกออกแบบให้ดูเหมือนลอยอยู่เพื่อเป็นจุดดึงดูดสายตา ในขณะเดียวกัน เสียงจะถูกขับออกมารอบๆวงกลมเหล่านั้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ หน้ากากของ Beosound A5 Spaced Aluminium จะต้องผ่านกระบวนการอโนไดซ์ถึง 2 ชั้น เพื่อให้ได้สีสันและเอฟเฟกต์ที่แตกต่างกัน และยังมีมือจับสุดหรูที่ทำจากอะลูมิเนียมที่นำมาขึ้นรูป เพื่อให้มีรูปทรงที่แตกต่างจากมือจับที่ทำด้วยไม้อีกด้วย

Beosound A5 Spaced Aluminium ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แสดงถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ่านการคิดค้นวิธีการใช้วัสดุที่ธรรมดาอย่างอะลูมิเนียมในรูปแบบใหม่ ซึ่ง Bang & Olufsen ได้ริเริ่มทดลองใช้มาตั้งแต่ปี 1955 โดยอะลูมิเนียมถือเป็นวัสดุที่เหมาะกับการทำลำโพง เพราะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรง แม้จะมีความหนาแค่ไม่กี่มิลลิเมตร ที่สำคัญ อะลูมิเนียมยังช่วยกำจัดเสียงรบกวนที่เกิดจากรอยต่อและการเข้ามุมเมื่อนำมาขึ้นรูปเป็นชิ้นงาน และยังเป็นวัสดุที่ไม่สะท้อนเสียง จึงทำให้เสียงที่ออกมาคมชัด ไม่ผิดเพี้ยน

ด้วยการผสมผสานงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์และงานอะลูมิเนียมอันเลื่องชื่อของ Bang & Olufsen อย่างลงตัว Beosound A5 Spaced Aluminium จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักเสียงเพลงเพิ่มเติมจาก Beosound A5 Dark Oak และ Beosound A5 Nordic Weave ซึ่งเป็นลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความรื่นรมย์ในทุกที่ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ระเบียงหรือสวนของคุณ มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูและพลังเสียงที่ไม่เป็นสองรองใคร ในขนาดที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย  

Bang & Olufsen คำนึงถึงความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม จึงออกแบบให้ Beosound A5 มีดีไซน์แบบโมดูลาร์ ซึ่งทำให้ส่วนประกอบสำคัญสามารถแยกชิ้นส่วนได้ ช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน และทำให้การซ่อมแซมเป็นเรื่องง่าย โดยโครงของ Beosound A5 ประกอบขึ้นจากอะลูมิเนียมทั้งด้านบนและด้านล่าง ส่วนพื้นผิวด้านบนจะเป็นแบบ soft-touch ทำให้ตัวลำโพงปราศจากพลาสติกแข็ง มาพร้อมไดร์เวอร์แบบ Custom 4 ตัว เพื่อมอบประสบการณ์เสียงแบบ 360 องศา พร้อมวูฟเฟอร์ที่ทรงพลังที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในลำโพงพกพาของ Bang & Olufsen ขับเคลื่อนโดยดิจิทัลแอมพลิฟายเออร์และระบบประมวลผลสัญญาณขั้นสูง (Advanced DSP) พร้อม Room Compensation เพื่อให้เสียงที่ได้ยินเป็นเสียงที่ดีที่สุดและเหมาะกับสภาพแวดล้อมมากที่สุด

ในขณะเดียวกันยังสามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ในมาตรฐานระดับ IP65 จึงสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ฝาด้านบนของลำโพงออกแบบมาให้เป็นแท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi และยังสามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชั่น Bang & Olufsen

Beosound A5 สีใหม่ Spaced Aluminium ราคา 64,900 บาท วางจำหน่ายที่ Dotlife Central Rama 9, Bb Beyond D-Box Mega Bangna, BeTrend Paragon และ Power Mall Emporium

Comments

comments