อีริคสันได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำอันดับ 1 ในรายงานการวิเคราะห์ตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ของ Frost Radar™ ประจำปี 2024 เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน ตอกย้ำให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ได้จากกลยุทธ์บริษัทที่สามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร (CSPs)


การรักษาอันดับสูงสุดในรายงาน
Frost Radar™ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าการลงทุนของอีริคสันในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) และพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ซึ่งครอบคลุมทุกด้านของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่ายในยุคก่อนหน้านี้ ได้รับการยอมรับในตลาดที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง


รายงานยังกล่าวถึงการให้ความสำคัญด้านความยั่งยืนของอีริคสันในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันล่าสุดที่ประหยัดพลังงานและมีน้ำหนักเบาที่สุด นอกจากนี้ยังกล่าวถึงแผน
Open RAN ของบริษัท

เฟรดริก เจดลิง รองประธานบริหารและหัวหน้างานเครือข่ายอีริคสัน กล่าวว่า “รายงาน Frost Radar ฉบับล่าสุด ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเราในการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพในการแข่งขันสูงสุด เรายังคงให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลักและพร้อมก้าวไปข้างหน้าด้วยความมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นในตลาดที่ท้าทายนี้”

ทรอย มอร์เลย์ หัวหน้านักวิเคราะห์อุตสาหกรรม กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของ Frost & Sullivan กล่าวว่า “อีริคสันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการรักษาลูกค้าเดิมและเพิ่มลูกค้าใหม่ รวมถึงการชนะจากการเปลี่ยนแทนผลิตภัณฑ์คู่แข่งอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งอีริคสันมีลูกค้าจำนวนมากที่ยังไม่ได้เปลี่ยนไปใช้ 5G ณ เวลานี้ แต่จะเปลี่ยนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”


ปัจจุบันอีริคสันเป็นกำลังหลักให้กับบริการเครือข่าย
5G ที่เปิดใช้งานแล้ว 160 เครือข่ายใน 68 ประเทศ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่ Frost & Sullivan เคยมีการรายงานต่อสาธารณะ

มอร์เลย์ กล่าวว่า “กลยุทธ์ของอีริคสันยังเน้นไปที่ความต้องการของผู้ให้บริการด้านการสื่อสารในทุกพื้นที่ของโลกที่เปลี่ยนแปลงไม่หยุดนิ่ง อย่างไรก็ตามจากการเข้าซื้อกิจการ Cradlepoint ในปี 2020 อีริคสันยังได้ขยายบทบาทตัวเองกับลูกค้าองค์กรด้วย”


รายงานยังกล่าวถึงความสำคัญในการเคลื่อนไหวของ
RAN แบบ Open และ Virtual โดยเชื่อว่าในที่สุด Open และ Virtual RAN จะกลายเป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรม “การที่อีริคสันก้าวขึ้นมานำเสนอโซลูชัน Open RAN ในปี 2024 จะทำให้การเคลื่อนไหวนี้เป็นจริง”มอร์เลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “บริษัทมีแผนที่จะนำเสนอโซลูชันที่สอดคล้องกับ O-RAN ในปี 2024; Frost & Sullivan เชื่อว่าสิ่งนี้จะส่งผลให้รายได้จาก Open และ Virtual RAN เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ”


มอร์เลย์ ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานว่า
“ประสิทธิภาพการใช้พลังงานเป็นคำที่พูดถึงกันมาหลายปีแล้ว และอีริคสันยังโดดเด่นในการนำเสนอโซลูชันที่มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาลง และประหยัดพลังงาน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า สิ่งนี้จะยังคงดำเนินต่อไปกับโซลูชัน RAN แบบมาตรฐานของอีริคสัน และจะเร่งการเปลี่ยนแปลงให้เร็วขึ้นด้วยการนำเสนอโซลูชัน Open RAN ใหม่ของบริษัท”

รายงาน Frost Radar วัดอัตราการเจริญเติบโต ที่นอกเหนือจากรายได้สุทธิและผสมกับปัจจัยอื่น ๆ เพื่อประเมินประสิทธิภาพของบริษัทตามดัชนีการเจริญเติบโต (Growth Index) รายงานยังประเมินด้านนวัตกรรมของแต่ละบริษัท โดยการประเมินพอร์ตโฟลิโอของผลิตภัณฑ์ ความสามารถในการขยายของนวัตกรรม ประสิทธิภาพของกลยุทธ์การวิจัยและพฤติกรรมอื่น ๆ อีกหลายปัจจัย

รายงานล่าสุดของ Frost & Sullivan ตอกย้ำความเป็นผู้นำของอีริคสันในตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ซึ่งรวมถึง Radio Access Networks (RAN), Transport Networks และ Core Networks

ดาวน์โหลด รายงาน Frost Radar™: 5G Network Infrastructure Market, 2024 ฉบับเต็มได้ที่นี่

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ของอีริคสัน ประกอบด้วย 5G RAN, 5G Core และ 5G Transport ที่ตอบสนองทุกแง่มุมของการปรับใช้ 5G ตั้งแต่การลดเวลาแฝงให้ต่ำลงและสร้างแบนด์วิดธ์ให้สูงขึ้น ทำให้มั่นใจได้ถึงความรวดเร็วในเวลาการตอบสนองอย่างทันทีสำหรับผู้ใช้และลดการใช้พลังงานต่อกิกะไบต์ให้กับผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร นอกจากนี้โซลูชันสำหรับเครือข่าย 5Gของอีริคสันยังประกอบด้วย Ericsson Radio System, 5G Carrier Aggregation, Ericsson Spectrum Sharing, การแบ่งส่วนเครือข่าย (Network Slicing), บริการอัตโนมัติ (Service Automation) และการสร้างรายได้จากเครือข่าย 5G โดยผู้ให้บริการยังได้รับการสนับสนุนด้วยโซลูชัน 5G ที่เปิดใช้งานในแบบแยกส่วนเมื่อเปลี่ยนไปใช้เครือข่าย 5G ผ่านคลาวด์หรือขยายเครือข่ายเพื่อโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ

เครือข่าย Private 5G ของอีริคสัน ได้รับการพัฒนาปรับแต่งเพื่อใช้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของอุตสาหกรรม 4.0 ผ่านการเชื่อมต่อ 4G LTE และ 5G แบบสแตนด์อโลน (SA) ที่ปลอดภัยและทรงพลัง สิ่งนี้ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เพิ่มประสิทธิภาพและลดความซับซ้อนการดำเนินงานด้วยความน่าเชื่อถือ ความยืดหยุ่น ความหน่วงต่ำและความปลอดภัย ควบคู่ไปกับกลุ่มผลิตภัณฑ์วิทยุที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันของอีริคสัน

Comments

comments