เดือนมิถุนายนเป็นเดือนแห่งความภูมิใจของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ หรือ “Pride Month” เพื่อแสดงออกถึงความต้องการสิทธิความเท่าเทียมกันในสังคมของเหล่า LGBTQIA+ ล่าสุด ทรู คอร์ปอเรชั่น จับมือ มูลนิธิออทิสติกไทย และ Artstory by Autisticthai ร่วมจัดเวทีเสวนาพิเศษ เพื่อสะท้อนมุมมองความต้องการการยอมรับความหลากหลายในมิติเพศสภาพของผู้เปราะบาง ให้สามารถแสดงศักยภาพอย่างไร้ขีดจำกัด นำไปสู่สังคมแห่งความเท่าเทียม ในหัวข้อ “The Pride of Diversity เสียงสะท้อนพลังและความงดงามของกลุ่มพิการ LGBTQIA+” เพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่ง Pride Month โดยได้รับเกียรติจาก คุณบุญรอด อารีย์วงษ์ LGBTQIA+ YouTube คนพิการ จากช่องภูเขา แชนเนล และ คุณเอกภพ พันธุรัตน์ LGBTQIA+ (Transgender) ฉายา “เจ้าหญิงแห่งวงการพีอาร์” ร่วมพูดคุยถึงประสบการณ์และความท้าทายของกลุ่มเปราะบาง LGBTQIA+ ในสังคมไทย แชร์เรื่องราวแรงบันดาลใจ วิธีการแสดงพลัง การยืนหยัดในตัวตนของตัวเอง พร้อมเสนอแนวทางในการส่งเสริมความเท่าเทียมให้กับกลุ่มเปราะบางที่มีความทับซ้อนระหว่างความพิการและอัตลักษณ์ทางเพศ รวมถึงบทบาทของครอบครัวในการให้การยอมรับและสนับสนุนด้านการศึกษา การประกอบอาชีพ สิทธิ และจุดยืนที่มั่นคงในสังคม

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัวคาแรคเตอร์ “Champ & Frank” คู่หูสุดซี้เติมพลังบวก เป็นครั้งแรกซึ่งเป็นตัวแทนของความหลากหลาย สร้างสรรค์โดยน้องแชมป์ ศิลปินออทิสติกจาก Artstory ที่ออกแบบให้คาแรคเตอร์ Champ แต่งกายมีสีสันสดใสสะท้อนความกล้าหาญในการแสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริงของเขา ขณะที่คาแรคเตอร์ Frank เพื่อนคู่ใจของ Champ เป็นตัวแทนของผู้ยอมรับและคอยอยู่เคียงข้างพร้อมสนับสนุนในทุกความแตกต่าง ตอกย้ำให้เห็นว่า “Champ & Frank” ไม่ได้มีบทบาทเป็นเพียงแค่คาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนเท่านั้น แต่พวกเขาเป็นสัญลักษณ์ สื่อถึงความหลากหลาย ความอ่อนโยน และเคารพในตัวตนส่วนลึกของทุกคน ทั้งนี้ คาแรคเตอร์ ชุด “Champ & Frank” ประกอบด้วย 5 คาแรคเตอร์ ซึ่งผลิตออกมาจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ เช่น ผ้าห่ม เสื้อ หมวก กระเป๋า ตลอดปี 2567 นี้

ผู้ที่สนใจ ร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังส่งเสริมสังคมแห่งความเท่าเทียม สนับสนุนสินค้าและผลิตภัณฑ์ พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปสร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมกับศิลปินออทิสติก ณ Artstory Creative Hub ที่สนับสนุนโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00 – 16.00 น. สอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ line : @artstorystore หรือ โทร.080-962-5661

Comments

comments