กรุงเทพฯ20 มิถุนายน 2562 เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ เปิดตัวโซลูชั่นและบริการใหม่ เพิ่มความสามารถในการประยุกต์ใช้คลาวด์ในแบบที่ลูกค้าสามารถกำหนดรูปแบบเองได้ มอบประสบการณ์การใช้งานของไฮบริดมัลติคลาวด์ที่ใช้งานได้ราบรื่นจริง รวมถึงการนำ NetApp Cloud Data Service ให้พร้อมใช้งาน NetApp HCI นั่นคือได้นำความสามารถในการขยายการใช้งานสตอเรจข้ามไปสู่พับลิคคลาวด์ขนาดใหญ่ รวมถึงความสามารถในการจัดการของลูกค้า และจ่ายค่าบริการคลาวด์ตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ

พับบลิคลาวด์สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการไอที ที่ผู้นำในทุกภาคอุตสาหกรรมจะได้ประสบการณ์ที่ผู้ใช้งานชื่นชอบการใช้งานคลาวด์ และองค์กรกำลังต้องการประสบการณ์แบบเดียวกันกับการจัดเก็บข้อมูลภายในองค์กร (On Premises) เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ องค์กรต้องเร่งผลักดันนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลโดยการใช้ประโยชน์จากคลาวด์อย่างเต็มที่ และปรับปรุงเทคโนโลยีสารสนเทศให้เป็นแบบสมัยใหม่ โดยนำความสามารถของคลาวด์มาปรับใช้ในทุกภาคส่วนของธุรกิจ ผ่านประสบการณ์ไฮบริดมัลติคลาวด์ที่ให้ความราบรื่นในการใช้งาน เน็ตแอพเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่มียุทธศาสตร์ดาต้าแฟบริค ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าแสวงหาเพื่อสร้างโครงสร้างการบริหารจัดข้อมูลแบบเฉพาะสำหรับธุรกิจของพวกเขา นั่นคือประสบการณ์แบบเดียวกันในทุกระบบคลาวด์ ในรูปแบบที่พวกเขาสามารถกำหนดได้เอง


ดีพาร์ค โมเฮ้น (Deepak Mohan) ผู้อำนวยการการวิจัย ระบบโครงสร้างพื้นฐาน แพลตฟอร์มและเทคโนโลยี ของ IDC  กล่าวว่า โซลูชั่น Data Fabric ของเน็ตแอพช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถจัดการข้อมูลบนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่หลากหลายได้อย่างราบรื่น ครอบคลุมทั้งแบบ On-Premise คือมีระบบเซฟเวอร์ระบบเดิมที่อยู่ภายในองค์กร และการใช้บริการแพลตฟอร์มมัลติเพิลพบบลิคคลาวด์ (Multiple Public Cloud) จากข้อมูลของไอดีซี แสดงให้เห็นว่า ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาองค์กรที่ดำเนินธุรกิจด้วยการใช้ข้อมูลขับเคลื่อนจะมีข้อได้เปรียบในการทำธุรกิจมากกว่าธุรกิจที่ยังดำเนินการในรูปแบบเดิม เนื่องจากซีอีโอให้ความสำคัญกับข้อมูลมากขึ้นโดยมองข้อมูลเป็นสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์ บริการ มัลติแพลตฟอร์ม ใหม่ของเน็ตแอพ ช่วยให้องค์กรไอทีมีความยืดหยุ่น พร้อมทั้งเพิ่มศักยภาพและมูลค่าให้แก่ข้อมูลที่มีอยู่ในมือได้อย่างสูงสุด

คอนสแตนติน คอสทีแนรอฟ (Konstantin Kostenarov) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี ของดูคาติ กล่าวว่า เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านความเร็วและความยืดหยุ่นในการทำงานระหว่างระบบเซิฟเวอร์ระบบเดิมที่อยู่ภายในองค์กร และสภาพแวดล้อมคลาวด์ ซึ่งกลยุทธ์ด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและ Data Fabric ของเน็ตแอพถือเป็นผู้ให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราอย่างมาก วันนี้ Ducati ได้กลายเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์และมีการขยายธุรกิจของเราไปทั่วโลก โดยหลักการที่เรายึดถือคือ การใช้ข้อมูลมาวิเคราะห์ซึ่งสามารถบอกเราได้ทุกแง่มุม ตั้งแต่กลยุทธ์ในสนามแข่งไปจนถึงวิธีการออกแบบผลิตภัณฑ์รวมถึงแนวทางมัดใจลูกค้า เน็ตแอพคือผู้นำในการเปลี่ยนโลกของ ไฮบริด มัลติคลาวด์เน็ตแอพเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่ดีที่สุดเราเชื่อมั่นที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับ Ducati ตั้งแต่เปิดและปิดสนามแข่ง

จอร์จ คูเรียน ซีอีโอ เน็ทแอพ กล่าวว่า “แนวทางการลงทุนและการใช้ทรัพยากรด้านไอทีขององค์กรต่างๆ ยังคงค่อยๆ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเราเห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่า ไฮบริดมัลติคลาวด์ได้กลายเป็นสถาปัตยกรรมไอทีที่แท้จริง และนี่คือสิ่งที่เน็ตแอพตระหนักและเตรียมพร้อมมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ด้วยกลยุทธ์ดาต้าแฟบริคของเรา การที่เน็ตแอพเป็นพันธมิตรที่แน่นแฟ้นกับผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะรายใหญ่ๆ บวกกับความเป็นผู้นำด้านสตอเรจและการบริหารจัดการดาต้า รวมถึงแนวทางในการสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นไฮบริดมัลติคลาวด์ต่างๆ กับคูเบอร์เนทีส และการให้บริการด้านข้อมูลที่ล้ำหน้าของเรา เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงก้าวสำคัญของเน็ตแอพ แพลตฟอร์มนี้ เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าของเรา ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้านไอทีในปัจจุบันให้บรรลุผลสำเร็จ และเพื่อรองรับนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

นำประสบการณ์พับลิคคลาวด์ สู่การใช้งานการจัดเก็บข้อมูลบนระบบภายในองค์กร (On Premises) เพื่อให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์มีอิสระในการพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ในทุกที่

เน็ตแอพนำเสนอประสบการณ์การใช้ไฮบริด มัลติคลาวด์อย่างแท้จริง ด้วยรูปแบบการใช้บริการที่สอดรับไปกับระบบพับลิคลาวด์ รวมถึงประสบการณ์การใช้งานแบบเดียวกันสำหรับการติดตั้งใช้งานในองค์กร  โดยปัจจุบันลูกค้าสามารถใช้บริการInfrastructureasaService ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในรูปแบบการใช้งานในองค์กร นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอบริการในรูปแบบใหม่ และแอพพลิเคชั่นที่รวดเร็วขึ้นได้ด้วย  NetApp Cloud Data Services ใน NetApp HCI โดยรวมถึง :

NetApp Kubernetes on NetApp HCI: สามารถทำการติดตั้ง Kubernetes แบบอัตโนมัติได้ ซึ่งรวมถึง Application Marketplace และ Application Orchestration ไว้ด้วย โดยมองเสมือน HCI เป็นอีกหนึ่งคลาวด์ ลูกค้าสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้โดยการบริหารจัดการความซับซ้อนอย่างอัตโนมัติ โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพเมื่อมีการขยายด้วย อีกทั้งยังให้อิสระกับนักพัฒนาในการเปลี่ยนไอเดียไปสู่การติดตั้งในเวลาที่รวดเร็วอย่างไม่เคยมีมาก่อ

Cloud Volumes on NetApp HCI: เพิ่มประสิทธิภาพให้แก่พื้นที่เก็บข้อมูล พร้อมมอบประสบการณ์ที่คล่องตัวและเรียบง่ายแก่ผู้ใช้งานพับลิคคลาวด์ NetApp ได้ขยายความสามารถสู่การติดตั้งแบบ onpremises ภายในองค์กรด้วย NetApp HCI ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการควบคู่กันได้ทั้งบนพับบลิคคลาวด์และ onpremisesแบบไร้รอยต่อไม่ต่างจากการใช้งานคลาวด์

การจัดการข้อมูลบนคลาวด์ได้จากผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลก
NetApp Cloud Data Services ช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนผ่านธุรกิจโดยสร้างความได้เปรียบจากนวัตกรรมคลาวด์ ด้วยบริการข้อมูลระดับองค์กร ที่ส่งมอบด้วยความสม่ำเสมอ โอนถ่ายข้ามไปมาระหว่างคลาวด์ที่ได้เลือกใช้  ในการปรับปรุงใหม่ของ NetApp Cloud Data Service ที่เพิ่มขีดความสามารถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมีดังนี้:

• เบต้ารุ่นใหม่จาก Cloud Volumes Service for Google Cloud สอดคล้องกับการประกาศของไมโครซอฟท์ อาชัวร์(Azure) ในเดือนที่ผ่านมา Azure NetApp Files ที่ได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ มาในรูปแบบพร้อมใช้บริการข้อมูลที่สามารถจัดการ และจ่ายตามจริงตามที่ผู้ใช้บริการคลาวด์ได้เลือกใช้

•  New Cloud Volumes ONTAP for Google Cloud ให้ประสิทธิภาพ ความพร้อมใช้ และความสามารถในการปกป้องข้อมูล ให้กับองค์กรที่ต้องการใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับธุรกิจที่สำคัญยิ่งยวดบนกูเกิล คลาวด์


สร้างดาต้าแฟบริคของคุณเอง
ดาต้าแฟบริคให้เฟรมเวิร์คสำหรับประสบการณ์แบบไฮบริดมัลติคลาวด์ที่ลื่นไหล เน็ตแอพสามารถช่วยให้ลูกค้าสร้างดาด้าแฟบริคที่แตกต่างอย่างอัตโนมัติ เพื่อค้นหา บูรณาการ และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ที่จะปกป้องและสร้างความปลอดภัยในการให้ข้อมูล แอพพลิเคชั่น และทรัพยากร นอกจากนี้โซลูชั่นและบริการใหม่ที่แนะนำจะประกอบด้วย:

Fabric orchestration toolset ชุดเครื่องมือแบบใหม่ที่ให้บริการควบคุมข้อมูลแบบรวมศูนย์เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหา จัดการแบบอัตโนมัติ และกำกับดูแลการใช้ข้อูลไม่ว่าข้อมูลจะจัดเก็บอยู่ที่ไหน
ข้อเสนอสำหรับการจ่ายตามการใช้งานจริง เพื่อให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นสูงสุดในการจัดการ ใช้งาน และชำระเงิน สำหรับการใช้งานแบบไฮบริดมัลติคลาวด์ การจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) มี 2 ตัวเลือกดังนี้
o Cloud Consumption สำหรับ HCI – ระบบติดตั้งในองค์กร ที่ใช้งานง่ายและจ่ายแบบรายเดือน
o Cloud Volumes Service On-Premises บริการดาต้าสตอเรจจาก NetApp ที่ติดตั้งใช้งานภายในองค์กรที่ควบคุมจัดการและจ่ายตามการใช้งานจริง 
NetApp Cloud Insights พร้อมให้บริการในแบบ “ฟรีเมียม” ใช้บริการฟรีแบบพื้นฐาน สำหรับ NetApp System รวมถึง NetApp HCI และ NetApp AFF บริการนี้ยังรวมถึงการเฝ้าติดตาม และเปลี่ยนอุปกรณ์ทดแทนสำหรับ NetApp HCI และNetApp Kubernetes Service รวมถึงหน้าแดชบอร์ดแบบเรียลไทม์ด้วย
บริการใหม่ระดับมืออาชีพจาก NetApp เพื่อรองรับ Data Fabric โดยออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าในทุกขั้นตอนตลอดเส้นทางของ Data Fabric

Comments

comments