เทรนด์การใช้งานอินเทอร์เน็ตบ้านที่กำลังเติบโตแบบพุ่งพรวด กลายเป็นปัจจัยสำคัญของครอบครัวยุคดิจิทัลไปแล้ว แถมทุกคนในบ้านก็มีหลายอุปกรณ์ที่ต้องใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตทั้งสิ้น และเมื่อมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตในกิจกรรมต่าง ๆ พร้อม ๆ กัน แต่ความเร็วของเน็ตบ้านมีน้อยก็จะทำให้เกิดการแย่งช่องสัญญาณการใช้งาน (Bandwidth) ระหว่างกัน แน่นอนว่าทุกคนในบ้านก็ต้องได้รับผลกระทบจากความเร็วที่ไม่เสถียรทำให้เกิดอาการเน็ตหลุดเน็ตช้า ซึ่งเป็นปัญหาเบสิกของอินเทอร์เน็ตบ้านที่ทุกคนต้องเคยเจอ โดยส่วนใหญ่ก็จะโทษเครือข่ายที่ให้บริการว่าระบบมีปัญหา แน่นอนเราลองมาวิเคราะห์กันดูว่ายังมีปัจจัยอื่นๆอีกไหมที่ทำให้เน็ตบ้านเกิดปัญหาเหล่านี้

🌏 วางตำแหน่งRouter ในจุดที่ใกล้และมีการใช้งานบ่อยที่สุดหรือไม่?

🌏 บ้านใหญ่หลายชั้นทำการติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยกระจายสัญญาณเน็ตให้ทั่วถึงทุกจุดภายในบ้านหรือยัง?

🌏 เลือกความเร็วของแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตที่เหมาะกับการใช้งานและจำนวนผู้ใช้งานในบ้านหรือเปล่า?

ถ้าพูดถึงเรื่องความเร็วแรงของเน็ตบ้านในเวลานี้คงต้องยกให้กับแพ็กเกจเน็ตที่มีความเร็วถึง 1 Gbps หรือ1,000 Mbps ของทรูออนไลน์ที่ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ได้อย่างลงตัว แต่การที่จะใช้งานให้ได้เต็มสปีดของแพ็กเกจได้นั้นจะต้องมีอุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณ Router ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง เพราะถึงแม้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตที่เราสมัครไว้จะมีความเร็วถึง 1 Gbps แต่ถ้า Router ไม่รองรับความเร็วระดับนี้ ก็จะไม่สามารถกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้มีความเร็วถึง 1 Gbps ได้ ซึ่งจะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมอีกตัว (แมงมุม) เพื่อช่วยกระจายสัญญาณให้มีความเร็วในระดับ 1Gbps ทรูออนไลน์ได้สร้างความว้าวให้กับวงการเน็ตบ้านด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ของ Router ที่ชื่อว่า True Gigatex Fiber Router ที่สามารถรับและส่งอินเทอร์เน็ตความเร็ว 1 Gbps แบบเต็มสปีดง่ายครบจบในเครื่องเดียว

🎯 เจาะทีเด็ดเน็ต 1 Gbps ช่วยอัปชีวิตเรายังไง

👨‍👩‍👧‍👦👨‍👩‍👧‍👦👨‍👩‍👧‍👦จะครอบครัวเล็กหรือใหญ่ขนาดไหนก็ไม่หวั่นพ่อแม่พี่น้องลุงป้าน้าอาจะกี่สมาชิกในครอบครัวก็ไม่ต้องแย่งใช้อินเทอร์เน็ตกันอีกต่อไปแม้จะใช้งานพร้อมกันกี่อุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นมือถือ, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ก, สมาร์ททีวี, Chromecast, Android Box, กล้องวงจรปิดเป็นต้นก็ยังสนุกได้กับทุกกิจกรรมออนไลน์ทั้งเล่นเกมสตรีมมิ่งอัปโหลดดาวน์โหลดดูยูทูบในเวลาเดียวกันทั้งครอบครัวรับรองว่าสปีดเร็วแรงไม่มีตกแน่นอน

🎬🎞🎥สำหรับคอหนังคอซีรี่ส์จะได้เต็มอิ่มกับการรับชมภาพยนตร์แบบไม่มีกระตุกหรือจะดาวน์โหลดหนังเรื่องโปรดความละเอียดสูงแบบFull HD ความยาว 2 ชั่วโมงมาเก็บไว้ก็ใช้เวลาเพียง 6 นาที* และเพิ่มขีดความสามารถในการดาวน์โหลดfile ขนาดใหญ่และความละเอียดสูงยิ่งขึ้นระดับ 4K ความยาว 2 ชั่วโมงเพียง 4 นาที* (*เมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์Lan) เท่านั้น

🎼📷🎹เพิ่มความง่ายให้กับชาวโซเชียลมีเดียที่ชื่นชอบการอัปโหลดดาวน์โหลดภาพเพียงพริบตาเดียวคุณก็สามารถดาวน์โหลดรูปภาพจำนวน 150 รูปขนาด 300 MB ได้ในเวลา 3 วินาทีหรือดาวน์โหลดเพลงจำนวน 25 เพลงขนาด 120 MB เพียง 1 วินาทีเร็วจนแทบลืมหายใจกันเลยทีเดียว

🎮🎮🎮ส่วนคอเกมก็สามารถดาวน์โหลดเกมออนไลน์ที่ชื่นชอบขนาด 1.5 GB ในเวลาเพียง 12 วินาทีเพียงแค่นี้ก็สามารถท้าประลองความมันกับเพื่อนๆได้แล้ว

True Gigatex Fiber 1 Gbps พร้อม True Gigatex Fiber Router ให้ใช้ฟรี เป็นทางเลือกใหม่ของครอบครัวคนใช้เน็ตบ้านที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวและเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นกับคอนเทนต์ระดับโลกจากกล่อง TrueID TV อัปประสบการณ์ความเร็วแรงระดับ 1 Gbps ในราคาที่สัมผัสได้จริงเพียง 999 บาทได้ที่ทรูช้อปทุกสาขา

Comments

comments