จากความต้องการเครื่องพิมพ์ภาพขนาดใหญ่และผู้ให้บริการทำป้ายและดิสเพลย์ที่อยากได้ความเร็วในการผลิตงานพิมพ์ที่สูงขึ้นผลิตงานได้หลากหลายมากขึ้นและมีความสามารถในการผลิตมากกว่าเดิมทำให้ RICOH พัฒนาเครื่องพิมพ์ลาเท็กซ์แบบ Roll-to-Roll รุ่นใหม่ล่าสุด RICOH ProL5160

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เข้ามาเติมเต็มกลุ่มตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ป้าย และดิสเพลย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้มีความเร็วในการพิมพ์สูงถึง 44 ตารางเมตรต่อชั่วโมง สำหรับโหมดมาตรฐานแบบใช้งานภายนอกอาคารและ 25 ตารางเมตรต่อชั่วโมงสำหรับโหมดมาตรฐาน แบบใช้งานภายในอาคารสามารถผลิตงานได้ละเอียดถึง1,200 x 1,200 dpi

เครื่องพิมพ์ RICOH Pro L5160 นี้ โดดเด่นเรื่องความเร็วในการพิมพ์ รองรับวัสดุพิมพ์ได้หลากหลายทำให้กลายเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ให้บริการงานพิมพ์ยุคใหม่โดยมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอย่างเช่น ระบบการบำรุงรักษาเครื่องพิมพ์อัตโนมัติ ตัวเครื่องที่ออกแบบมาให้ทนทาน การใช้หมึกลาเท็กซ์ของ RICOH ที่ผ่านการรับรอง GREENGUARD ร่วมกับหัวพิมพ์เกรดระดับอุตสาหกรรมจาก RICOH พร้อมกันนี้ด้วยเทคโนโลยีชุดทำความร้อนทำให้งานพิมพ์ที่พิมพ์ออกมาพร้อมใช้งานได้ทันทีโดยมีตัวทำความร้อนสามทางแบบอัจฉริยะช่วยให้หมึกแห้งเร็ว

นอกจากนี้ยังรองรับการพิมพ์ทั้งโหมดพิมพ์ 4 สี CMYK และโหมดพิมพ์ 5 สีCMYK + White บรรจุน้ำหมึกได้ปริมาณมากและยึดเกาะกับวัสดุพิมพ์ได้ดีทำให้ได้งานพิมพ์ที่คมชัดสดใสรองรับวัสดุพิมพ์ได้หลากหลาย ทั้งแบบแกนวัสดุ 2 และ 3 นิ้ว หน้ากว้างวัสดุพิมพ์ได้ถึง 64 นิ้ว ตั้งแต่งานวอลล์เปเปอร์ไปจนถึงภาพกราฟิกติดกระจกหรือแม้แต่ป้ายฟิล์มแบ็กลิททั้งสำหรับกลางวันและกลางคืน

“โซลูชันที่ทำงานได้หลากหลายและมีความคล่องตัวนี้เหมาะกับการประยุกต์งานผลิตได้กว้างมาก” กรภัทร วงศ์อนันต์ชัยตำแหน่ง Commercial & Industrial Printing Division Manager ของบริษัท ริโก้(ประเทศไทย) จำกัดกล่าว “RICOH Pro L5160 เป็นการผสานทั้งหมึกพิมพ์หัวพิมพ์และดีไซน์ทั้งหมดจาก RICOH ทำให้ผู้ใช้งานสามารถผลิตงานพิมพ์รูปแบบที่หลากหลายตามที่ลูกค้าต้องการได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย และมีคุณภาพสูงเราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งและพร้อมให้ทุกท่านได้สัมผัสการใช้งานจริงแล้ววันนี้”

Comments

comments