กรุงเทพฯ – 1 มิถุนายน 2563 – เน็ตแอพ ผู้นำด้านบริการข้อมูลบนคลาวด์ ประกาศซื้อ CloudJumper (คลาวด์จัมพ์เปอร์) บริษัทผู้ให้บริการชั้นนำด้านคลาวด์ซอฟต์แวร์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ท็อปเสมือน (Virtual Desktop Infrastructure: VDI) และบริการเดสก์ท็อประยะไกล (Remote Desktop Services: RDS) จากการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ บริการใหม่ NetApp Virtual Desktop Service: VDS จะช่วยแก้ปัญหาความท้าทายของบริการเดสก์ท็อปเสมือน (Virtual Desktop Service: VDS) และการจัดการแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับใช้ จัดการ ตรวจสอบและปรับสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ให้เป็นโซลูชันครบวงจรจากพับลิคคลาวด์ที่เลือกใช้ 

นายแอนโทนี่ ไล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนธุรกิจบริการข้อมูลคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า ความสามารถในการมอบประสบการณ์เดสก์ท็อปเสมือนที่สอดคล้องกันในขณะที่ความพร้อมใช้งานของข้อมูลและความปลอดภัยไม่ลดทอนประสิทธิภาพลงนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เน็ตแอพ และ คลาวด์จัมพ์เปอร์ จะมอบแพลตฟอร์มการจัดการที่ง่ายขึ้นสำหรับการทำงานของโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ท็อปเสมือน (VDI) การจัดเก็บและการจัดการข้อมูลใน Microsoft Azure, AWS และ Google Cloud ด้วยการจัดการเดสก์ท็อปเสมือนที่ดีที่สุดร่วมกับการจัดเก็บข้อมูลและดาต้าเซอร์วิสที่ดีที่สุด 

คลาวด์จัมพ์เปอร์ CloudJumper เปิดรูปแบบใหม่สำหรับอนาคต ที่ปลอดภัย และง่ายต่อการจัดการทั้งระบบแบบเดิมที่อยู่ใน On-Premise ที่มักจะมีการใช้งาน Remote Desktop Services(RDS) เพื่อให้สามารถขยายไปสู่รูปแบบ Cloud Hosted Desktop ที่ใช้เทคโนโลยี Windows Virtual Desktops(WVD). บริการเดสก์ท็อปเสมือนจากเน็ตแอพNetApp VDS เพิ่มเติมส่วนของการจัดการการเก็บข้อมูลที่เป็นความสามารถที่ใช้กันในองค์กรขนาดใหญ่ ได้แก่ระบบจัดเก็บข้อมูล รองรับการเข้าถึงข้อมูลปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว มีเสถียรภาพสูง รองรับการทำแคชระดับไฟล์แบบกระจายได้ทั่วโลก(Global File Caching), รองรับการทำสำรองข้อมูล, รองรับการทำ Compliance และพร้อมที่จะย้ายการดำเนินงานไปที่ Cloud

NetApp VDS สามารถใช้งานได้แล้วบน NetApp Cloud Central และรวมเข้ากับ Azure NetApp Files และ Cloud Volumes นอกจากนี้ NetApp ได้เพิ่มทรัพยากรที่สำคัญให้กับโปรแกรมพันธมิตรช่องสัญญาณ CloudJumper ที่มีอยู่ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถของคู่ค้า MSP, VAR, SI และ ISV เพื่อแก้ปัญหา ขจัดความท้าทายของลูกค้าและขยายธุรกิจของพวกเขา

Comments

comments