กรุงเทพฯ – 10 มิถุนายน 2563 – เน็ตแอพผู้นำด้านบริการข้อมูลบนคลาวด์ ประกาศทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการของสปอต (Spot) ผู้นำด้านการจัดการ ระบบประมวลผล และการวิเคราะห์ต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พับบลิคคลาวด์ เพื่อสร้างความเป็นผู้นำด้าน Application Driven Infrastructure.

ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่นยังคงเป็นความสำคัญอันดับต้นๆ ของธุรกิจโดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่พับลิคคลาวด์ที่ให้ความเร็วและยืดหยุ่นตามความต้องการในแบบ New Normal บริษัทต่างๆ หาวิธีการรูปแบบใหม่เพื่อตอบสนองการดำเนินธุรกิจ อย่างไรก็ตาม คลาวด์ที่ไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพอาจมีราคาแพงและทำให้การปรับเปลี่ยนทางธุรกิจช้าลง เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ Application Driven Infrastructure จะทำการปรับแต่งการใช้งานเวิร์คโหลดของแอปพลิเคชันและประสิทธิภาพการทำงาน ค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดเก็บและการประมวลผลที่ดีที่สุด ทั้งหมดนี้สามารถจัดการได้ในขณะที่ยังคงรักษาข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) และมาตรฐานความทนทานของระบบ (SLO) ที่ทำสัญญาไว้ พร้อมกันนี้เน็ตแอพและบริการ Application Driven Infrastructure ของสปอต (Spot) เพื่อการปรับให้เหมาะสมต่อเนื่องจะช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายในการประมวลผลและการเก็บในคลาวด์ได้มากถึง 90% ซึ่งเป็นสัดส่วนถึง 70% ของการใช้จ่ายคลาวด์ทั้งหมดของผู้ใช้งานส่วนใหญ่ จะทำให้เป็นการเร่งการใช้งานพับบลิคคลาวด์

Anthony Lye รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการพับบลิคคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า “บริการพับบลิคคลาวด์ในวันนี้ ความเร็วถือเป็นตัววัดความสำเร็จใหม่ อย่างไรก็ตาม การสูญเสียในพับบลิคคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วยทรัพยากรที่ไม่ได้ใช้งาน และการเตรียมทรัพยากรที่มีปริมาณมากเกินไปเป็นสิ่งสำคัญ การรวมกันของเน็ตแอพผู้นำในการแชร์สตอเรจแพลตฟอร์มสำหรับบล็อก ไฟล์และออบเจ็ค  และแพลตฟอร์มวิเคราะห์ประมวลผลจากสปอต (Spot) จะนำเสนอโซลูชั่นชั้นนำในการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องของค่าใช้จ่ายสำหรับเวิร์คโหลดทั้งหมด ทั้ง Cloud Native การพัฒนาแอปพลิเคชันยุคใหม่และแบบดั้งเดิม”

Spot นำเสนอการรวมกันของเครื่องมือสำหรับการมอนิเตอร์ความเคลื่อนไหวและระบบอัตโนมัติ ที่เพิ่มประสิทธิภาพของเวิร์คโหลดในแพลตฟอร์มเดียวอย่างต่อเนื่องในขณะที่รักษาทั้ง SLA และ SLO สิ่งนี้จะช่วยปรับลดทีม DevOps, CloudOps และ FinOps จากภาระและความซับซ้อนของการจัดการ ปรับขนาด ปรับแต่งและปรับแต่งทรัพยากรของระบบคลาวด์เพื่อให้พวกเขาสามารถมุ่งเน้นนวัตกรรมทางธุรกิจภายใต้งบประมาณที่ควบคุมไว้

Amiram Shachar ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของสปอต กล่าวว่า “สปอต (Spot) ก่อตั้งขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ที่จะปฏิวัติวิธีการที่บริษัทต่างๆ ใช้บริการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ใช้การวิเคราะห์และระบบอัตโนมัติเพื่อมอบความน่าเชื่อถือสูงสุด โครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดสำหรับทุกเวิร์คโหลดในทุกคลาวด์ เราหวังจะได้เป็นครอบครัวเดียวกับเน็ตแอพและสร้างอนาคตของ Application Driven Infrastructure และช่วยลูกค้าปรับใช้เวิร์คโหลดมากขึ้นในระบบคลาวด์”

การรวมกันของเน็ตแอพและสปอตจะสร้าง Application Driven Infrastructure เพื่อให้ลูกค้าสามารถปรับใช้แอปพลิเคชันต่างๆกับพับบลิคคลาวด์เร็วขึ้นด้วยแพลตฟอร์ม “as-a-service” ของสปอต สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องทั้งการประมวลผลและการจัดเก็บสำหรับทั้งผู้ซื้อไอทีแบบเก่าด้วยแอปพลิเคชันระดับองค์กร เวิร์คโหลดการพัฒนาแอปพลิเคชันยุคใหม่ และคลังข้อมูล

การควบรวมนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงครึ่งปีแรกของปีงบประมาณของ NetApp และขึ้นอยู่กับความพอใจในข้อตกลงของการอนุมัติด้านกฎระเบียบและเงื่อนไขตามธรรมเนียมอื่น ๆ

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

• อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Application Driven Infrastructure ได้ที่บล็อกของเน็ตแอพ

• ซีอีโอของสปอต Amiram Shachar แชร์มุมมองวิศัยทัศน์ผ่านบล็อกของสปอต

• ติดตามข่าวสารของเน็ตแอพได้ผ่าน  Twitter, Linkedin และ Facebook.

Comments

comments