หากยังจำกันได้ ของเล่นใหม่ที่ทิ้งท้ายไว้ที่งาน Adobe MAX ปีที่แล้วที่แฟนAdobe ตั้งตารอ วันนี้ไม่ต้องรออีกต่อไป Adobe Photoshop Camera พร้อมสร้างประสบการณ์การถ่ายรูปใหม่ให้กับคุณผ่านสมาร์ทโฟนที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป! แอปกล้องถ่ายรูปอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ให้กับภาพถ่าย ที่มาพร้อมความสามารถในการถ่ายรูปที่น่าเหลือเชื่อให้กลายเป็นเรื่องง่ายด้วยเลนส์สุดยูนีค การแต่งภาพแบบออโต้อย่างชาญฉลาด หลังจากที่เราเปิดให้ลงทะเบียนใช้ช่วงเบต้า พบว่ามีผู้สนใจลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้เบต้าเวอร์ชันมากกว่า 122,000 แอคเคาท์และมีผู้ใช้ถ่ายรูปกว่า 1.2 ล้านรูปผ่านแอปพลิเคชันพร้อมกับผู้ใช้3,000 คนที่ติด #photoshopcamera บนโซเชี่ยลมีเดีย ขอบคุณแฟน ที่ช่วยเพิ่มความร้อนแรงให้กับแอปพลิเคชันของเรา พวกเราก็รักคุณเช่นกัน!

 

ในปีนี้เรายังคงมุ่งมั่นสานต่อภารกิจ “Creativity For All” ความตั้งใจในการหาหนทางเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถนำความคิดสร้างสรรค์มาใช้ได้ในชีวิตจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะนี้ที่คอมมูนิตี้ของเรามองหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานขณะที่ยังไม่สามารถเดินทางไปไหนได้อย่างเต็มที่ แอป Photoshop Camera จะมาช่วยตอบโจทย์ และปลุกไอเดียของทุกคนให้กลายเป็น ครีเอเตอร์สุดคูล ง่าย  เพียงปลายนิ้ว! เรายอมรับว่ารูป #NoFilterที่ถ่ายผ่านเลนส์และมุมมองของตากล้องแบบไม่ปรับแต่งนัเท่ เป็นธรรมชาติ และไม่เฟค แต่วันนี้เราได้พัฒนาแอปนี้มาเพื่อให้ความสร้างสรรค์ของทุกคนได้ต่อยอดอย่างง่ายๆ ทำให้ภาพถ่ายมีชีวิตชีวามากขึ้น ให้ทุกคนสนุกกับการถ่ายรูปและแต่งรูปมากขึ้น เพิ่มลูกเล่นและมุมมองใหม่ ให้กับรูปถ่าย ด้วย #OnFilter มีสไตล์ ไม่เหมือนใคร และไปให้สุด ไม่หยุดแค่ไลค์หลักร้อย!

 

เราได้เพิ่มความมหัศจรรย์ให้กับกล้องด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ของPhotoshop พร้อมการประมวลผลอย่างชาญฉลาดด้วย AI ช่วยให้ผูใช้จับโฟกัสของภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น และภาพได้รับการปรับแต่งอย่างชาญฉลาดมากขึ้น เท่ขึ้น ทำให้ภาพ #NoFilter เป็น #OnFilter สุดคูลได้อย่างง่ายดาย Photoshop Camera ยังเป็นแอปถ่ายรูปแอปแรกที่สามารเรนเดอร์รูปแบบอัตโนมัติให้เหมือนจริง และกลมกลืนไปกับแบคกราวด์ได้แบบเรียลไทม์ ด้วยการผสานความสามารถของ Adobe Sensei และ Photoshop ที่โชว์ผลลัพธ์สุดว้าวได้ในทันที เพียงแค่ใช้นิ้วสไลด์หน้าจอ (swipe) หรือแตะ (tap) ก็จะได้ภาพที่สะกดสายตาเพื่อนๆ หรือเหล่าฟอลโลว์เวอร์ เพิ่มความฮ็อตในหน้า Feed ของคุณขึ้นมาทันที!

 

Photoshop Camera ยังมาพร้อมกับเลนส์และฟิลเตอร์สุดอะเมซซิ่งไม่ซ้ำใครให้ทุกคนได้เลือกใช้ รวมถึงเลนส์สุดยูนีคจากศิลปินตัวแม่ของวงการ เช่น นักร้องสาวมากความสามารถอย่าง Billie Eilish, Arden Rose นักแสดงและ YouTuber ชื่อดัง รวมถึงช่างภาพคนดังอย่าง Brandon Woelfel ไม่เพียงเท่านี้ ผู้ใช้ยังได้สนุกกับเลนส์ใหม่ๆ ที่เราจะอัปเดตให้ทุกคนได้ใช้กันทุกสัปดาห์! เพื่อให้คุณได้สนุกไปกับเลนส์ใหม่  ตลอดเวลา

 

Photoshop Camera ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ท่านสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรี! ทั้งผู้ใช้งานทั้งระบบ iOS และ Android รีบถ่าย รีบแชร์ อย่าลืมติดแฮชแท็ก #OnFilter และ#photoshopcamera คุณอาจได้เห็นรูปถ่ายของคุณโชว์อยู่บน @PhotoshopCamera เรารอชมผลงานพวกคุณอยู่!

 

หมายเหตุ: อุปกรณ์ และ OS ที่รองรับ Photoshop Camera  ตอนนี้

 

ระบบปฏิบัติการ iOS ที่รองรับ

iOS version

iOS12, iOS13

อุปกรณ์ที่รองรับ

ตั้งแต่ iPhone 6s ขึ้นไป

ระบบปฏิบัติการ Android ที่รองรับ

Android version

Android9, Android10

อุปกรณ์ที่รองรับ

 Pixel 3/XL และ Pixel 4/XL
 Samsung S9/S9+, Samsung S10/S10+/S10 5G, Samsung Note 9, Samsung Note 10/10+/10 5G และ Samsung Galaxy S20 5G/S20+ 5G/S20 Ultra 5G

ตั้งแต่ One Plus 6/6T ขึ้นไป

 

Comments

comments